Thị trường tồn tại nguy cơ điều chỉnh, cầu không đuổi giá cao

Thị trường tồn tại nguy cơ điều chỉnh, cầu không đuổi giá cao

Luong Quyen  | 05/08/2020 04:48

Đồ thị ngày :

VNIndex:

VN30:

VNMidcap

VNSmallcap

Điểm nhấn:

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục có phiên tăng điểm tốt thứ hai liên tiếp khi chỉ số VNIndex tăng điểm từ khi mở cửa, duy trì đến hết phiên và đóng cửa tại mức cao nhất trong ngày với mức tăng 1.59%. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chỉ tăng nhẹ (2.73%) và chưa cho thấy lực cầu mua đuổi giá cao khi các chỉ số gặp các vùng kháng cự mạnh trong phiên giao dịch này. Trong các nhóm vốn hoá, chỉ số VN30 cũng tăng điểm tốt (1.37%) nhưng với khối lượng sụt giảm khá mạnh (-18%) khi lực tăng chủ yếu đến từ sự hỗ trợ của các mã VCB (HM:VCB), KDH (HM:KDH) & MSN (HM:MSN); trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hoá trung bình tăng điểm mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (1.78%) và kế đến là nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ (1.45%).

Trên quan điểm PTKT, thị trường mặc dù tăng điểm nhưng tín hiệu tiêu cực vẫn còn và chưa hoàn toàn củng cố cho sự đảo chiều từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng. Tín hiệu tiêu cực đầu tiên là mặc dù chỉ số VNIndex đóng cửa trên 826 điểm nhưng chỉ số VN30 vẫn nằm dưới kháng cự 771 điểm. Tín hiệu tiêu cực thứ hai là khối lượng giao dịch toàn thị trường đi ngang trong khi lại suy giảm trên nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Tín hiệu thứ ba là việc nhóm cổ phiếu trung bình và nhỏ liên tục tăng trưởng mạnh hơn nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn trong hai phiên gần nhất. Với những tín hiệu như vậy thì khả năng đảo chiều và giảm điểm trở lại vẫn còn khá cao.

Chỉ VNIndex mới chỉ thoả mãn điều kiện về giá (đóng cửa trên 826 điểm) trong khi không thoả mãn điều kiện về khối lượng (KLGD tăng lên và tiệm cận đường trung bình 50 ngày) nên vẫn cần thêm một phiên thoả mãn cả hai điều kiện nêu trên để chắc chắn về khả năng đảo chiều từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng. Trong trường hợp ngược lại, nếu chỉ số VNIndex thất bại trong duy trì trên 826 điểm trong phiên tiếp theo thì khả năng đảo chiều giảm điểm và tạo đáy dưới 780 điểm vẫn còn. Tín hiệu tạo đáy quan trọng vẫn là một phiên tăng điểm tốt đi kèm với khối lượng giao dịch tiệm cận đường trung bình 50 ngày.

Nhận định:

Đối với chỉ số VN30, mặc dù tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba nhưng chỉ số này vẫn đóng cửa dưới mức kháng cự 771 điểm vào cuối phiên. Vì vậy, để quay trở lại xu hướng tăng thì chỉ VN30 cần chinh phục mức kháng cự này với KLGD tăng lên và tiệm cận đường trung bình 50 ngày. Trong trường hợp ngược lại, nếu chỉ số VN30 thất bại trong việc chinh phục cột mốc 771 điểm thì khả năng chỉ số VNIndex tiếp tục điều chỉnh và tạo đáy dưới 726 điểm sẽ tiếp tục chiếm ưu thế. Một trong những tín hiệu tạo đáy quan trọng là một phiên tăng điểm tốt đi kèm với khối lượng giao dịch tiệm cận đường trung bình 50 ngày.

Khuyến nghị:

NĐT nên mua vào cổ phiếu khi một trong hai trường hợp nêu trên xảy ra.

Luong Quyen

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';