Thị trường ngoại hối hừng hực khí thế khi các chiến lược kích thích được đưa ra

Thị trường ngoại hối hừng hực khí thế khi các chiến lược kích thích được đưa ra

Kathy Lien  | 20/08/2019 09:59

Kathy Liên, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối cho Công ty quản lý tài sản BK

Tóm tắt thị trường ngoại hối hàng ngày - tháng 8

Các nhà đầu tư đang rón rén đầu tư trở lại vào chứng khoán Mỹ. Giá cổ phiếu tăng cao trong ngày thứ ba liên tiếp, lợi suất Kho bạc tăng trở lại từ mức thấp nhất và đồng đô la Mỹ bắt đầu tuần mới mạnh mẽ hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính khác. Những động thái này không liên quan gì đến kỳ vọng về các dữ liệu vì không có báo cáo kinh tế quan trọng nào của Mỹ đựơc công bố trong tuần này. Thay vào đó, giá trị ngoại hối tiếp tục bị chi phối bởi tin tức truyền thông và triển vọng nới lỏng tài chính và tiền tệ. Đối với Hoa Kỳ nói riêng, Nhà Trắng có khả năng đang xem xét cắt giảm thuế thu nhập để kích thích nền kinh tế. Chúng tôi biết rằng Tổng thống Trump không hài lòng với mức độ cắt giảm lãi suất nên nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục đưa ra những quyết định không đạt mức kỳ vọng của ông, lựa chọn duy nhất của ông sẽ là kích thích tài khóa. Việc cắt giảm thuế thu nhập sẽ được thị trường, doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ hoan nghênh nhưng nó cần được Quốc hội thông qua và Hạ Nghị Viện của đảng Dân chủ sẽ khó lòng ủng hộ vì thuế thu nhập tạo ra An sinh xã hội, điều mà họ đang tích cực tìm cách mở rộng. Tuy nhiên, chỉ cần bàn về kích thích nền kinh tế đã đủ để khiến các nhà đầu tư hừng hực khí thế, đặc biệt khi Mỹ không phải là quốc gia duy nhất bàn nhiều hơn đến kích thích tài khóa.

Theo ghi nhận của đồng nghiệp của chúng tôi, ông Boris Schlossberg, “Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết vào Chủ nhật, rằng Berlin có thể cung cấp tới 50 tỷ euro chi tiêu thêm trong trường hợp nền kinh tế chậm lại. Mặc dù con số này khá khiêm tốn, nhưng đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các nhà hoạch định chính sách tiết kiệm khét tiếng của Đức cuối cùng cũng bắt đầu hiểu được sự cần thiết phải hành động vì nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang tiến gần đến suy thoái.’ Điều này mang đến sự hỗ trợ cần thiết cho đồng Euro vào cuối phiên NY khi đồng tiền giảm giá và kéo dài sự trượt dốc sang ngày thứ năm liên tiếp. Khi ECB dự kiến ​​sẽ tăng kích thích kinh tế vào tháng tới và trong tuần này, chỉ số PMI có thể sẽ yếu đi, cặp EUR/USD có khả năng sẽ sụt giảm. Hỗ trợ là mức thấp nhất trong tháng 8 - 1.1027USD nhưng mức giá then chốt cần theo dõi là 1.10USD.

Phong thái giao dịch thị trường ngày mai phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, khi nước này sẽ công bố chi tiết về chương trình Lãi suất cho vay cơ bản (Loan Prime Rate) mới của họ vào lúc 9:30 sáng giờ địa phương (9:30 tối NY). Lãi suất LPR thả nổi mới thay thế lãi suất cho vay chuẩn cố định hiện tại và được cập nhật vào ngày 20 hàng tháng. Bằng cách cho phép lãi suất tự điều chỉnh, về cơ bản họ đang cho phép lãi suất giảm. Lãi suất cố định hiện tại nằm ở mức 4,35% và chưa thay đổi trong gần 4 năm. Khi chương trình mới ra mắt tối nay, lãi suất sẽ thấp hơn và có thể tiếp tục giảm. Lãi suất càng thấp, phản ứng trên thị trường càng tích cực. Bên cạnh việc cắt giảm lãi suất này, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi sự kích thích tài khóa từ Trung Quốc.

Hãy để mắt đến đồng đô la Úc và New Zealand vì chúng rất nhạy cảm với các thông báo của Trung Quốc. Biên bản của cuộc họp Ngân hàng Dự trữ Úc gần đây nhất sẽ được công bố cùng với phiên đấu giá sữa New Zealand. Khi RBA họp, họ đã coi nhẹ sự cần thiết của việc nới lỏng thêm nền kinh tế và đề cập đến thị trường lao động hiện vẫn mạnh mẽ. Đồng đô la Úc đang yếu, nên nếu biên bản cuộc họp này thể hiện quan điểm ôn hòa hơn, đồng tiền có thể sẽ sụt giảm do kỳ vọng giảm lãi suất thêm lần nữa trong năm nay.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+