Tháng 10: Tháng giảm đối với TTCK, khắc nghiêt đối với Bitcoin, TT tiền điện tử

Tháng 10: Tháng giảm đối với TTCK, khắc nghiêt đối với Bitcoin, TT tiền điện tử

Investing.com  | 01/11/2018 08:15

Nếu bạn nghĩ tháng 10 là tháng khó khăn cho thị trường chứng khoán thì bận cần nhìn vào thị trường tiền điện tử. Tháng 10 hoạt động tiền điện tử rất tệ hại khi toàn bộ 14 đồng tiền điện tử vốn hóa lớn hơn 1 tỷ USD đều kết thúc tháng thấp hơn so với ngày giao dịch cuối cùng của Tháng 9.

Vốn hóa thị trường giảm xuống 196,3 tỷ USD vào 12/10 không xa so với đáy thấp nhất của năm, sau đó kết thúc tháng 203,3 tỷ USD thấp hơn so với đỉnh 828 tỷ USD ghi nhận vào 08/01 600 tỷ USD nữa.

Source: Coinmarketcap

Thị trường liên tục giảm trong tháng 10 do một số nguyên nhân bao gồm cả tin đồn về sàn giao dịch lớn thứ 3 thế giới Bitfinex sẽ loại bỏ toàn bộ tiền gửi bằng tiền pháp định.

Thị trường cũng trở nên rối loạn khi đồng tiền ổn định nhất là Tether giao dịch rớt xuống 88 cent. Thông thường, đồng tiền này có giá xoay quanh $1 do nhà đầu tư sử dụng nó gần như USD để giao dịch với các loại tiền khác cũng như là giao dịch với tiền pháp định.

Báo cáo từ IMF cho biết “tài sản tiền điện tử gia tăng nhanh chóng sẽ ảnh hưởng lên hệ thống tài chính thế giới” khiến triển vọng thị trưởng càng thêm ảm đạm.

Biểu đồ 300 phút BTCUSD

Giá của Bitcoin giảm 3,8% để kết thúc tháng quanh mức $6.300. So với đầu năm, Bitcoin đã mất 54% giá trị khi mà nhà lập pháp đã thiết lập cơ chế giám sát đối với ngành này.

Dưới đây là một trong số những đồng tiền có kết quả tệ hại nhất trong tháng vừa qua.

[Lưu ý: bài viết dưới đây không được coi như là gợi ý đầu tư mà chỉ thuần túy mang tính báo cáo. Hãy tự thẩm định trước khi đầu tư bất kỳ loại tài sản nào. Số liệu được thu thập vào 31/10/2018. Giá trị có thể sẽ khác biệt phụ thuộc vào thời điểm bài viết này được đọc.]

3 đồng tiền giảm sâu nhất trong tháng 10

1. XRP: giảm 22,1 %

1/10 giá của XRP là $0,58240 nhưng giảm xuống còn $0,37800 vào 12/10 trước khi kết thúc tháng ở mức $0,45358 tương ứng với giảm 22,1%.

Tại mức giá hiện tại, XRP xếp thứ 3 trên thị trường chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum, với vốn hóa đạt khoảng 17,7 tỷ USD. Tính đến thời điểm này trong năm, XRP giảm 77% khiến nó trở thành đồng tiền giảm sâu nhất trong năm 2018.

XRPUSD Chart

Không có lý do cụ thể cho việc XRP trượt giá. Từ quan điểm kỹ thuật, biểu đồ của XRP cho thấy bên bán đang kiểm soát khi giá giảm xuống mức hỗ trợ trong tháng qua.

2. Bitcoin Cash: giảm 19,4%

Đầu tháng 10, giá của Bitcoin Cash được giao dịch ở mức giá $533,22 và kết thúc tháng giảm 19,4% ở mức giá $426,99.

Hiện tại, nó là đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn thứ 4 trên thị trường với tổng giá trị 7,2 tỷ USD. Trong năm nay, Bitcoin đã mất 81,9% giá trị một trong những đồng tiền giảm nhiều nhất năm 2018.

BCHUSD Chart

Cũng như là phần còn lại của thị trường tiền điện tử, Bitcoin Cash đang nằm trong xu thế giảm trong vòng vài tuần qua, không có một nguyên nhân gì cho động thái giảm mạnh.

3. Iota: giảm 17,7%

Sau khi giao dịch ở mức $0,56143 IOTA giảm 17,7% trong tháng 10 và kết thúc ở mức giá $0,46849. Hiện tại nó đứng thứ 13 tổng vốn hóa với 1,2 tỷ USD.

Trong năm nay, IOTA giảm 86,6% là đồng tiền giảm sâu thứ 2 chỉ đứng sau mức giảm 91% trong năm của Cardano.

Biểu đồ IOTUSD

Cũng như các đồng tiền khác trên thị trường, IOTA không có lý do gì chính xác giải thích cho việc liên tục giảm.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
FXPrimus Vietnam
FXPrimus Vietnam

Bác nào cần hỗ trợ về giao dịch, hay đầu tư dầu, vàng, chứng khoán thì ib em qua zalo “098 – 879 – 3330”.. #FXPrimus #bestbrokerinVN  ... (Đọc Thêm)

07/12/2018 13:22 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';