Cổ phiếu giảm; rủi ro tiền tệ tăng cao và diễn biến tiếp theo của TT lao động

Cổ phiếu giảm; rủi ro tiền tệ tăng cao và diễn biến tiếp theo của TT lao động

Kathy Lien  | 09/07/2020 22:56

Đồng đô la Mỹ cuối cùng đã chịu một số áp lực bán vào thứ năm sau khi Hoa Kỳ lập kỷ lục cao hơn 59.000 trường hợp Coronavirus vào thứ tư. Các con số dữ liệu được điều chỉnh một chút vào thứ năm nhưng các cơ sở y tế trên toàn quốc vẫn đang hoạt động hết công suất với tỷ lệ dương tính với Covid-19 đáng báo động và tỷ lệ tử vong đang tăng lên. Dữ liệu về yêu cầu thất nghiệp đã tốt hơn mong đợi, mức tăng mới chỉ khoảng 1,31 triệu so với con số tăng 1,4 triệu vào tuần trước. Tuy nhiên, lệnh đóng cửa mới được công bố bởi các quốc gia trên toàn quốc, diễn biến tình hình có thể sẽ tiếp tục xấu đi trong những tuần tới nhưng ngay cả khi tình hình có thể ổn định trở lại thì các công ty vẫn chưa thể sẵn sàng cho việc tuyển dụng.

Tuy nhiên, lý do chính khiến cổ phiếu không sụp đổ là triển vọng về một gói cứu trợ Coronavirus khác và gói kích cầu thứ hai được thông qua. Trước đó, đã có một gói cứu trợ được chính phủ Hoa Kỳ thông qua và sẽ hết hạn vào cuối tháng 7, vì vậy thị trường vẫn đang mong chờ khi thông tin về một gói kích cầu khác đang được chính quyền Trump xem xét và nếu được thông qua thì đây sẽ là một tin tốt đối với thị trường cổ phiếu hiện nay. Báo cáo chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ 6 ngày 10 tháng 7 và thứ 6 có thể tiếp tục là một ngày ảm đạm đối với thị trường tiền tệ. Có thể sẽ có những thay đổi lớn đối với thị trường tiền tệ vào tuần tới khi một loạt các thông tin kinh tế như: Báo cáo của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), báo cáo GDP quý 2 của Trung Quốc, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, kết quả khảo sát của Liên minh các đất nước lớn và Philadelphia Fed dự kiến ​​được công bố. Chỉ số USD/JPY đã giao dịch trong một xu hướng giảm và nếu không có các tín hiệu kích thích tích cực, chúng ta có thể thấy sự phá vỡ nhược điểm của chỉ số này.

Mặt khác, Châu Âu tiếp tục hồi phục với việc Đức báo cáo các số liệu cải thiện trong thương mại. Thặng dư thương mại tăng gần gấp đôi trong tháng 5, với nhập khẩu và xuất khẩu tăng trở lại sau khi giảm về mức hai chữ số vào tháng Tư. Như đã nói, Ngân hàng trung ương vẫn giữ nguyên cảnh báo đối với các nhà hoạch định chính sách rằng ngân hàng sẵn sàng đổi mới các công cụ chính sách nếu cần thiết. Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ họp vào tuần tới và các rủi ro trong nền kinh tế tại Hoa Kỳ vẫn là mối lo ngại hàng đầu, thì dữ liệu đang được cải thiện với hầu hết các quốc gia trong Eurozone với việc duy trì các hoạt động cải thiện này sẽ thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Đồng sterling đã gia tăng lợi nhuận trong năm ngày liên tiếp nhưng đã có tín hiệu hạ nhiệt sau khi chính phủ Anh công bố gói kích cầu lớn bao gồm: giảm thuế VAT cho ngành du lịch và cắt giảm thuế khi mua nhà. Nhưng vấn đề lớn sau khi gói kích thích này được công bố là việc các lợi ích này sẽ duy trì được trong bao lâu khi các cuộc đàm phán Brexit bị phá vỡ. Theo EU, đã có những thay đổi đáng kể, nhưng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra vào tuần tới tại Brussels.

Đồng đô la Canada đã sụt giảm trở lại bất chấp các dữ liệu lạc quan trong các báo cáo gần đây của quốc gia này. Tỷ giá USD/CAD sẽ được các nhà đầu tư chú ý khi báo cáo về thị trường lao động tại Canada được công bố vào thứ 6. Giống như nhiều quốc gia trong Eurozone, Canada đã thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 và đã cho phép các hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại. Tuy nhiên, theo báo cáo chỉ số quản lý sức mua IVEY PMI mới nhất, có rất ít sự cải thiện trong thị trường lao động tại Canada, điều này cho thấy rằng trong khi các doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng cho nhu cầu tuyển dụng. Các dữ liệu được cải thiện sau đó sẽ thúc đẩy tỷ giá USD/CAD thoát khỏi mức kháng cự tại đường SMA 200.

Ngoài dữ liệu xấu từ các loại tiền tệ kể trên, đô la New Zealand tiếp tục là đồng tiền có hiệu suất tốt nhất. Không giống như Úc, New Zealand không có sự gia tăng của làn sóng dịch bệnh thứ hai. Dữ liệu đã tốt hơn với các doanh nghiệp được cải thiện và giá sữa toàn cầu tăng. Trái lại, Úc tuyên bố hạn chế biên giới nghiêm ngặt hơn nữa đối với cư dân tại Victoria. Các khoản tín dụng trong ngành Bất động sản sụt giảm và thứ hai vừa qua, chỉ số PMI của nhóm ngành dịch vụ cũng sụt giảm trở lại. Đô la Úc tiếp tục với các giao dịch thấp hơn đô la New Zealand và các loại tiền tệ chính khác.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
LU MU ROM
LU MU ROM

👍  ... (Đọc Thêm)

11/07/2020 04:43 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';