Bạc – Đạt hiệu suất tốt nhất trong vòng 40 năm qua vào tháng 7

Bạc – Đạt hiệu suất tốt nhất trong vòng 40 năm qua vào tháng 7

Investing.com  | 31/07/2020 08:42

Trong tháng 7, bạc được gọi là một “người nghèo” so với vàng. Chính bởi vì chỉ đứng sau kim loại quý là vàng, bạc vẫn không ngừng vươn lên để chứng minh được hiệu suất hoạt động không hề kém cạnh. Đền đáp cho những nỗ lực đó, kim loại bạc đã giữ được “vương miện” cho lợi nhuận hàng hóa trong tháng 7.

Bạc đã có mức tăng hàng tháng lớn nhất trong vòng 40 năm với mức tăng 30% - chính vì điều này mà Giám đốc thị trường Philip Streible tại Blue Line Futures đã đưa ra nhận định rằng bạc là một trong hai kim tốt nhất hiện nay khi vàng vẫn giữ vị trí như một nơi trú ẩn an toàn.

Các biến chuyển trong hoạt động giao dịch trong nửa đầu năm nay như một chuyến đi đáng kinh ngạc đối với bạc, kim loại này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm, chỉ khoảng $11.645 một ounce vào tháng 3, vì hầu hết các hàng hóa đều bị hạn chế trong thời kỳ khủng hoảng Coronavirus. Sau đó, khi vàng cất cánh nhờ hỏa lực của kích thích do Cục Dự trữ Liên bang và các Ngân hàng trung ương toàn cầu đưa ra và bạc cũng chốt lại cho chuyến đi đầy ảm đạm như đã nói trên.

“Mọi người đổ xô mua vàng vì sự an toàn mà kim loại này mang lại, vì vậy vàng và đô la đã ​​được giao dịch với nhau”, theo ông Streible.

“Theo lý thuyết, khi các cổ phiếu tăng giá, vàng và đồng đô la sẽ giảm. Nhưng thực tế cho thấy, FED đã thực sự quyết liệt trong việc đưa ra rất nhiều các khoản viện trợ nào cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào, và điều đó khiến cho kim loại quý như vàng được thúc đẩy bởi việc tăng mua vì vậy đồng đô la đã rơi tự do xuống mức thấp trong hai năm qua”.

Monthly COMEX Silver Futures

Lợi nhuận của bạc trong tháng 7 tăng đáng kể từ tháng 9 năm 1980, khiến kim loại này trở thành mặt hàng có hiệu suất cao nhất. Với các danh mục hàng hóa khac trên thị trường như: hợp đồng tương lai gỗ xẻ của Mỹ đứng thứ hai sau bạc, sau đó là ngũ cốc, gạo, {{959199 | yến mạch} }, ngô, xăng cũng đã giảm 4% và dầu thô mất đi 1% giá trị, mặc dù đã cắt giảm phần lớn sản lượng phối hợp tại các nhà xuất khẩu lớn.

“Trong khi vàng có thể hoạt động như một hàng rào lạm phát, bạc sẽ cho thấy hiệu quả nhiều hơn nữa”, Streible nói.

“Về mặt công nghiệp, một phần lợi nhuận của bạc được tạo ra bởi bảy loại công nghiệp từ sản xuất điện đến khai thác, vận tải, luyện kim, lưu trữ, sản xuất và bán lẻ. Và nếu Phó Tổng thống Biden đắc cử vị trí Tổng thống tại Nhà Trắng vào cuối năm nay, ông sẽ muốn thực hiện một loại khí thải phương tiện Euro-style chống biến đổi khí hậu bằng nhiều năng lượng mặt trời, năng lượng gió, với nền tảng sử dụng là tất cả các loại vật liệu bằng bạc”.

Sẽ là một dấu ấn kỷ lục nếu Bạc đạt được mức giá $50

“Giá thực tế để có thể điều chỉnh lạm phát của bạc sẽ là $30 một ounce”, Streible nói.

Khẳng định lại quan điểm của mình, Streible sẽ rất ngạc nhiên nếu như bạc kết thúc năm ở mức giá là $30, bởi vì kim loại này đã đạt mức cao nhất trong vòng 8 năm qua tại mức $26,28 một ounce trong tuần này. Anh còn cho ràng bạc thậm chí còn có thể lên tới $40 hoặc $50, do giá trị tương đối bạc so với vàng.

Tuy nhiên, nếu triển vọng về một loại vắc-xin chữa được Covid-19 được đưa ra sớm hơn thì điều đó có thể đưa bạc trở lại phạm vi $16- $18.

Tất nhiên, vắc-xin hoặc thậm chí là các chương trình kích thích hỗ trợ hoàn toàn cho nền kinh tế suy thoái hiện nay của FED sẽ không thể nào thay đổi chỉ trong 1 đêm. Nhưng ngay cả khi FED giảm các kích thích hiện tại thì vàng cũng có thể từ từ quay trở lại khoảng $1,750 đến $1.800 để bắt đầu xu hướng giảm.

Christopher Lewis, một nhà phân tích kim loại độc lập tại FX Empire, nói rằng “hiện tại những lo lắng kể trên là điều không đáng để trước chuyến tàu chở bạc”

“Nói một cách thẳng thắn, đây là một thị trường mà bạn không nên cân nhắc việc bán, ít nhất là cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang tìm được cách có thể phục hồi các thị trường trong tương lai, thật khó hiểu khi ai đó nghĩ rằng bạc là không cần thiết vào thời điểm này”.

“Tôi nghĩ rằng tại thời điểm này, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục bổ sung thanh khoản cho các thị trường, làm giảm giá trị của đồng đô la Mỹ. Điều đó lần lượt thúc đẩy giá trị của kim loại quý”.

Những nhà đầu tư bạc đã có một chút sợ hãi vào thứ 5, khi giá giảm gần 4%, bị cuốn vào một cú đẩy mạnh đã giảm không chỉ bạc mà cả vàng và một số hàng hóa, mặc dù giảm chỉ ở mức khiêm tốn 0,6%.

Vào thứ 6, bạc đã tăng gần 4% trong ngày, trong khi vàng cuối cùng đã chạm mốc 2.000 USD / ounce lần đầu tiên trong lịch sử. Ngay sau đó, thì kim loại vàng vẫn không theo kịp với mức tăng của bạc trong tháng này. Vàng đã tăng gần 11%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2012.

Tăng mua đối với bạc

Ông cho biết bất kỳ sự suy giảm nào của bạc có khả năng thúc đẩy một sự tăng mua lại nhanh chóng.

“Có thể bạc sẽ giảm khá mạnh ở điểm này hay điểm khác, nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ thấy vẫn có những người mua tiếp quản. Tôi nghĩ rằng điểm vào tốt nhất có thể cân nhắc là gần mức $22. Mức $20 thấp hơn cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ rất nhiều cho xu hướng tăng mua bạc, và nếu giá tiếp tục giảm thêm nữa thì chúng ta sẽ thấy áp lực trong việc mua bạc”.

Eli Tesfaye, chiến lược gia kim loại quý tại RJO Futures, đồng ý:

“Bất kỳ một đợt pullback nào của bạc được xem là một cơ hội để mua hơn là bán, theo quan điểm của tôi”.

Tỷ lệ vàng / bạc vẫn dưới mức trung bình 10 năm là 85,30. Xu hướng này cũng hỗ trợ cho việc mua vào bạc.

Tỷ lệ vàng: bạc được tính bằng cách chia giá vàng với bạc. Vào thứ 6, tỷ lệ này là 1:81, có nghĩa là hiện tại nó có giá 81 ounce bạc để mua một ounce vàng. Tỷ lệ đạt mức cao kỷ lục gần 1: 127 vào giữa tháng 3, khi vàng ở mức khoảng $1,704 so với bạc 11 năm thấp ở mức $11,65.

“Tỷ lệ bạc so với vàng vẫn cao hơn mức mong đợi”, Streible nói. “Cần quay lại mức trung bình khoảng 1:60. Tôi hy vọng bạc sẽ tiếp tục vượt trội hơn vàng trên cơ sở tương đối”.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Barani Krishnan không sở hữu hoặc nắm giữ các vị trí trong tài sản mà anh ta viết về.

Investing.com

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Đức Tiến Nguyễn
Đức Tiến Nguyễn

Thanks u  ... (Đọc Thêm)

01/08/2020 10:37 GMT· Trả lời
Hoan Tran
Hoan Tran

Thanhks you  ... (Đọc Thêm)

01/08/2020 09:39 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.