Đà bán tháo tăng tốc một cách “hoảng loạn”, ECB sẽ phản ứng ra sao?

Đà bán tháo tăng tốc một cách “hoảng loạn”, ECB sẽ phản ứng ra sao?

Kathy Lien  | 29/10/2020 04:37

Tiền tệ và cổ phiếu giao dịch giảm mạnh vào thứ Tư, vì chỉ số Dow Jones Industrial Average sụt giảm hơn 900 điểm. Vào đầu tuần, chúng tôi đã cảnh báo rằng lực bán hoảng loạn có thể dẫn đến sự sụt giảm trong nhiều ngày của thị trường, đặc biệt là sau khi cổ phiếu tăng mạnh như vậy. Khi xâu chuỗi những điều đó với các sự kiện lớn, việc “giảm rủi ro” có thể gây ra các đợt bán tháo mạnh và quyết liệt đối với thị trường tiền tệ và cổ phiếu. Hy vọng về một gói kích thích khác của Hoa Kỳ đã rơi vào trạng thái không còn gì để mong đợi. Thượng viện đã thông qua xác nhận của Thẩm phán Amy Coney Barrett và hoãn các đàm phán cho đến ngày 9 tháng 11, gần một tuần sau cuộc bầu cử. Khả năng xảy ra một thỏa thuận kích thích trước cuộc bầu cử là rất thấp so với thời điểm ban đầu, nhưng khả năng phục hồi của cổ phiếu trong vài tuần qua là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã nuôi hy vọng. Thật không may, bây giờ thực tế đã xảy ra, động thái thông minh nhất là cắt giảm vị thế và giảm tiếp xúc. Không có nghi ngờ gì về việc nhiều kích thích hơn đang được thực hiện đối với người Mỹ, nhưng cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tuần tới và việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp khóa trên khắp Châu Âu là những yếu tố gây ra sự phân tâm lớn đối với các thị trường. Mặc dù tâm lý ngại rủi ro đã đẩy USD / JPY xuống mức thấp nhất trong một tháng, vào cuối ngày, đồng bạc xanh là một đơn vị tiền tệ trú ẩn an toàn được giao dịch cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ khác.

Vào thứ Năm, đồng đô la sẽ lấy tín hiệu từ GDP quý thứ ba của Hoa Kỳ và khẩu vị rủi ro. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ hồi phục mạnh trong quý III sau khi giảm mạnh trong quý II. Câu hỏi duy nhất là sẽ có bao nhiêu cải tiến và liệu nó có quan trọng đối với các nhà đầu tư hay không. Không giống như các quốc gia khác phải đối mặt với một “mùa đông đen tối”, chính phủ Hoa Kỳ đã hầu như phớt lờ các trường hợp nhiễm vi-rút mới đã tăng lên mức kỷ lục. Một số bang đã tự xử lý vấn đề của mình, nhưng trừ khi có nhiều bang áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt hơn, các nhà đầu tư sẽ thấy sự phục hồi trong Q3 kéo dài sang Q4. Vì vậy, nếu tăng trưởng GDP vượt qua kỳ vọng vào hôm nay, đồng đô la sẽ mở rộng mức tăng so với Euro, Aussie và các loại tiền tệ beta cao khác.

Trong khi đó, áp lực đang đè nặng lên Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Nhiều người dự kiến chính sách tiền tệ sẽ được giữ nguyên vào thứ Năm, nhưng có một khả năng nhỏ sẽ có bất ngờ trong hành động chính sách mới. Sự bùng phát Covid-19 ở Châu Âu đã vượt quá tầm kiểm soát. Lúc đầu, các chính phủ miễn cưỡng quay trở lại chế độ đóng cửa hoàn toàn, nhưng họ nhanh chóng nhận ra rằng không có lựa chọn nào khác

Hôm nay, Đức tuyên bố khóa cửa một phần trong một tháng yêu cầu các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa. Pháp thông báo ngừng hoạt động trên toàn quốc cho đến ngày 1 tháng 12. Trong cả hai trường hợp, các trường học sẽ vẫn mở cửa, nhưng ở Pháp, mọi người được lệnh ở nhà ngoại trừ những lý do cần thiết và các cửa hàng không thiết yếu sẽ đóng cửa trong hai tuần, sau đó tùy vào tình hình sẽ có các quyết định về việc họ có thể mở lại hay không. Ở Đức, các cửa hàng bán lẻ vẫn có thể mở cửa trong thời gian này. Với các quốc gia nhỏ hơn đang thực hiện các bước tương tự, chắc chắn rằng nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu sẽ thu hẹp lại trong quý IV.

Các nhà kinh tế kỳ vọng ECB sẽ hạ thấp các dự báo kinh tế và Chủ tịch ngân hàng trung ương Christine Lagarde sẽ tạo tiền đề cho việc nới lỏng chính sách hơn nhữa vào tháng 12. Tuy nhiên, giữa áp lực giá tiêu cực và khả năng thực sự xảy ra suy thoái kép, ECB có khả năng nhận ra rằng quyết định hành động sớm là động thái đúng đắn. Nếu điều đó là sự thật, thị trường tiền tệ sẽ chứng kiến một đợt bán tháo mạnh đối với EUR / USD. Dù bằng cách nào, ECB sẽ không có bất kỳ điều gì tích cực để nói về đồng Euro. Đồng tiền này đang có tín hiệu giảm vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang cảm thấy hài lòng với lập trường ổn định của ngân hàng, đó là lý do chính khiến chúng tôi nghĩ rằng EUR / USD nên giao dịch gần 1,16 hơn 1,18.

Cặp tiền tệ USD / CAD tăng vọt sau khi Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên chính sách tiền tệ. Mặc dù hiện tại ngân hàng này dự kiến ​​sẽ giảm nhỏ hơn vào năm 2020, nhưng BoC đã hạ thấp triển vọng tăng trưởng của năm tới và cam kết sẽ tiếp tục mua trái phiếu. Điều đó đã cho biết nền kinh tế của Canada đang chuyển sang giai đoạn hồi phục dần dần, nhưng bên cạnh đó cũng đã thể hiện tốc độ tăng trưởng ở Hoa Kỳ và Châu Âu đang chậm lại đáng kể. Dữ liệu lạm phát của Úc mạnh hơn dự kiến, bất chấp việc các đồng tiền rủi ro như AUD NZD vẫn bị bán tháo trên diện rộng.

Kathy Lien

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Tuyền Võ
Tuyền Võ

Cảm ơn Chị  ... (Đọc Thêm)

31/10/2020 17:12 GMT· Trả lời
Nghi Dong
Nghi Dong

thanks chi  ... (Đọc Thêm)

29/10/2020 06:24 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';