Notedaily - 21.08.2019: Sideway quanh 981,5 điểm, Bank&P hỗ trợ

Notedaily - 21.08.2019: Sideway quanh 981,5 điểm, Bank&P hỗ trợ

Việt Anh Đào  | 21/08/2019 03:05

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 9884,67 điểm – Tích cực: Chỉ số tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực nhưng sức bật hay lực tăng trong phiên có phần thu hẹp lại qua đó khiến chỉ số dù vượt khỏi vùng trung hạn MA20 – 981,5 điểm nhưng cần thêm phiên chỉnh kỹ thuật để phù hợp với thanh khoản có phần sụt giảm trong phiên bắt hàng T+ ở các nhóm nền trong khi chỉ số phục thuộc vào số ít CP vốn hóa lớn kéo điểm như VHM, FPT, MWG. Do đó chỉ số cần phiên rủ ở đầu phiên nếu tiếp tục xu hướng lên hoặc cần nhịp chỉnh kỹ thuật nếu dấu hiệu tăng sớm thì khả năng bultrap chỉ số khá cao nên chỉ số cần kiểm định lại MA20 hay vùng ngắn MA5 975,3-981 điểm lần nữa trước khi xác nhận có xu hướng mới.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 19-23.08.2019 )

HNXINDEX: 102,98 điểm – Tích cực : Tín hiệu duy trì khá tốt với sự đồng nhất của 2 nhóm nền bank và dầu khí và cả các CP dẫn dắt khác qua đó chỉ số đồng pha tín hiệu và bám sát các nhóm nền đồng thời đón nhận sự trở lại của MACD, RSI kéo chỉ số bức phá khỏi vùng ngắn hạn MA5 101,9-102,5 điểm làm tiền đề kiểm định MA20 - 103,5 điểm.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường trãi qua phiên bắt đáy hàng T+ khá nhẹ nhàng dù thanh khoản chưa thực sự cải thiện mạnh nhưng với động lực hỗ trợ từ các nhóm nền bank, dầu khí và BĐS tâm lý NĐT có phần an tâm hơn. Tuy nhiên với thanh khoản có phần eo hẹp trong khi thanh khoản không quá mạnh bởi thiếu đi sự hỗ trợ đắc lực của dòng tiền lớn từ khối ngoại, ETFs nên có thể xuất hiện đâu đó phiên “ đỏ vỏ xanh lòng” bởi tác động từ nhóm vốn hóa lớn kéo điểm hay VN30 đã tạo sóng nên sẽ khá rủi ro về chỉ số cho NĐT Phái Sinh ở chiều Long trong ngắn hạn. Tuy nhiên điểm tích cực thị trường phiên vừa qua nằm ở bank và dầu khí cũng như BĐS KCN vốn hơi “lặng tiếng” trong ngắn hạn nên NĐT có thể kỳ vọng vào dòng tiền ngắn hạn dịch chuyển sáng các nhóm ngành này. Khuyến nghị: NĐT trung dài hạn tiếp tục nắm giữ, theo dõi các nhịp test đáy - tạo đáy tích lũy hoặc trading trên danh mục nhóm bank, CPTPP trong khi NĐT ngắn hạn nên chốt dần các CP có lời và quan sát thêm ở phiên này chờ tín hiệu dòng tiền ở bank, dầu khí, CPTPP ở nhịp sau.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 19-23.08.2019 )

Notedaily - 21.08.2019 – Sideway quanh MA20 – 981,5 điểm, Cẩn trọng phái sinh, nền bank, dầu khí hỗ trợ : Thị trường đón nhận cầu giá cao trở lại ở bank, dầu khí, BĐS nhưng thanh khoản có phần sụt giảm và thiếu đi động lực bắt đáy ở phiên T+ vừa qua khiến cho rủi ro ở ngắn hạn có phần tăng lên ở nhóm VN30 với các CP đã tạo sóng như FPT (HM:FPT), MWG (HM:MWG) hay vốn hóa lớn kéo điểm điểm VHM (HM:VHM) do đó NĐT Phái Sinh nên cẩn trọng chiều Long ở phiên này đồng thời tiếp tục nắm giữ ở cơ sở với danh mục trung hạn, còn lại nên chốt bớt ngắn hạn và quan sát dòng tiền dịch chuyển.

Lưu ý: bài phân tích thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải lời khuyên đầu tư.

Việt Anh Đào

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Nguyễn Trọng Hồng Đức
Nguyễn Trọng Hồng Đức

  ... (Đọc Thêm)

21/08/2019 03:15 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+