Nhận định về VNI-Index và HNX-Index giữa phiên 11.01.2019

Nhận định về VNI-Index và HNX-Index giữa phiên 11.01.2019

Việt Anh Đào  | 11/01/2019 06:09

NHẬN ĐỊNH GIỮA PHIÊN 11.01.2019

Chỉ số VNI-Index đóng cửa tại 902,28 điểm, tăng 3,98 điểm (+0,44%). Thanh khoản phiên sáng tăng nhẹ so với phiên trước khi đạt 70,5 triệu CP ứng với 1.454,04 tỷ đồng – Trong đó thỏa thuận giao dịch ở 13,06 triệu CP và 356,8 tỷ, tăng mạnh và tập trung chủ yếu ở ROS 106 tỷ trong khi phần còn lại một số CP thỏa thuận dưới 30 tỷ. Trên sàn thanh khoản rải đều ở khá nhiều CP và tập trung mạnh những VN30 quanh vùng 20-60 tỷ, khối ngoại cũng tham gia tích lũy ở khá nhiều CP nhóm này tạo lực đồng pha tăng điểm đều quanh 1% và hỗ trợ chỉ số. Tăng mạnh chỉ có HAG, HBC trên 4%.

Khối ngoại phiên này mua ròng đến 61,86 tỷ (Mua 182,28 tỷ - Bán 120,33 tỷ), chiếm 20,81% tổng thanh khoản, giảm nhẹ về giá trị và tỷ trọng. Trong đó chủ yếu mua mạnh VNM(Mua 46,2 tỷ - Bán 7.1 tỷ) và số ít ở MSN, VRE, VCB, HBC, SSI quanh 10 tỷ. Chiều bán với số ít quanh 10 tỷ như: VIC, VJC, ANV bên cạnh đó thanh khoản khối ngoại còn tập trung mạnh ở HDB với lực sang tay quanh 20 tỷ.

Chỉ số vẫn duy trì tín hiệu tích cực với lực tăng khá nhẹ nhàng cho chỉ số VNI-Index và cả HNX-Index có khả năng phục hồi nếu giữ được sắc xanh ở phiên này. Dòng tiền thị trường dù không mạnh mẽ nhưng với sự lan tỏa ở khá nhiều CP trên sàn quanh vùng 20-30 tỷ chỉ trong có thị giá thấp cơ bản thể hiện tâm lý khá thoải mái của NĐT trên thị trường. Qua đó giữ nguyên khuyến nghị cho NĐT dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể tích lũy bằng cash ở các CP có tín hiệu test đáy, tạo đáy cho mục tiêu 3 tháng. Trong khi đó NĐT ngắn hạn chỉ nên trade trên danh mục và tận dụng các nhịp tăng cơ cấu trước tết nguyên đán nhằm ưu tiên tối ưu hóa danh mục trung hạn để hạn chế margin cũng như lực bán hạ margin thông thường diễn ra trước tết âm lịch

Việt Anh Đào

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+