Nhận định dầu thô ngày 20/08

Nhận định dầu thô ngày 20/08

Giang Lê  | 20/08/2019 04:50

Những bất ổn địa chính trị ở khu vực Trung Đông – vựa dầu của Thế giới luôn luôn chi phối đến giá dầu. Tình hình căng thẳng giữa Iran và phương Tây vừa mới lắng dịu xuống thì mới đây vụ tấn công trực tiếp nhằm vào một mỏ dầu của Saudi Arabia đã khiến dầu thô tăng mạnh do có thể dẫn đến nguy cơ gián đoạn nguồn cung. Cuối tuần trước, phiến quân Houthi ở Yemen đã dùng thiết bị bay không người lái tấn công vào một mỏ dầu ở miền Đông của Saudi Arabia, gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy khí đốt, điều này đã làm cho giới dầu tư lo ngại khi Saudi Arabia đóng vai trò “anh cả” trong khối các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Bên cạnh đó, những tín hiệu khả quan hơn về nền kinh tế thế giới đến từ 2 cường quốc Trung Quốc và Đức cũng khiến nhà đầu tư lạc quan hơn, giảm bớt e ngại về nguy cơ giảm tốc kinh tế toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu Brent giao sau tại thị trường London tăng 1,1 USD/thùng, tương đương tăng gần 1,9%, lên mức 59,74 USD/thùng. Tại thị trường New York, giá dầu WTI giao sau cũng tăng 1,34 USD/thùng, tương đương tăng hơn 2,4%, lên 56,21 USD/thùng.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, dầu Brent đã có được 2 phiên tăng tốt và vượt lên trên EMA10 ở vùng 59,5 USD. Các chỉ báo đang cho tín hiệu tích cực hơn khi MACD đã cắt lên trên Signal và RSI hướng lên. Nếu lực mua vào đủ lớn, Brent sẽ tiếp tục tăng để hướng về vùng EMA50 ở 62,5 USD, trong trường hợp thất bại dầu Brent cần giữ được EMA10 để củng cố và tích lũy sức mạnh, nếu bị xuyên thủng diễn biến sẽ xấu đi với Brent.

PTKT Brent ngày 20.08.19

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Lưu ý: bài phân tích thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải lời khuyên đầu tư.

Giang Lê

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+