Kỳ vọng tăng cho General Electric, nhưng cổ phiếu có bền vững không?

Kỳ vọng tăng cho General Electric, nhưng cổ phiếu có bền vững không?

Investing.com  | 08/11/2019 11:20

Đầu tư vào các tình huống quay vòng đi kèm với một thách thức lớn: khi nào nhận ra rằng một công ty đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất và cổ phiếu của nó đang ở trong một vị thế để bắt đầu một động thái tăng trưởng bền vững?

Các nhà đầu tư đã theo dõi công ty General Electric Company (NYSE: GE) trong hai năm qua có thể phải đối mặt với một tình huống khó xử tương tự trong những ngày này. Sau khi sụt giảm hơn 60% cho đến cuối năm ngoái, cổ phiếu GE hiện đang trên con đường phục hồi chậm và dần dần.

Giao dịch ở mức 11,29 đô la Mỹ vào cuối ngày hôm qua, nó đã tăng hơn 50% vào năm 2019, tạo ra một sự phấn khích trong số những người đầu cơ muốn thấy tập đoàn này quay trở lại để họ có thể gặt hái những phần thưởng khi đặt cược vào cổ phiếu giá trị có giá thấp.

General Electric Monthly Chart

Sự thúc đẩy lớn đối với cổ phiếu tăng lên trong năm nay khi GE báo cáo thu nhập quý ba vào tháng trước, cho thấy tình hình dòng tiền của nó đang được cải thiện và một số đơn vị đã bắt đầu có dấu hiệu lãi.

Hiệu suất đó là điều mà CEO (HN:CEO) mới của công ty, ông Larry Culp đã hứa hẹn kể từ khi ông tiếp quản hơn một năm trước, được giao nhiệm vụ cứu tàu GE khỏi bị chìm, vì nhu cầu đối với các sản phẩm chính của nó giảm xuống và mức nợ tăng lên mức báo động.

Điều khiến các nhà đầu tư phấn khích lần này là dự báo cải thiện của công ty về dòng tiền năm 2019 - quý thứ hai GE đã có thể làm điều đó, nhờ một số dấu hiệu hồi sinh trong các đơn vị công nghiệp của họ, sẽ tạo ra 2 tỷ đô la dòng tiền trong năm nay. Số tiền đó gấp đôi con số dự kiến ​​trước đó của nó không quá 1 tỷ đô la.

Đối với những người lạc quan, có nhiều lý do để cổ vũ báo cáo thu nhập mới nhất.

Đầu tiên, tất cả trừ đơn vị tuabin của GE cho thấy sự tăng trưởng trong quý thứ ba, cho thấy sự quay vòng đang ngày càng xuất sắc. Các doanh nghiệp công nghiệp của nó đã tạo ra 650 triệu đô la trong dòng tiền được điều chỉnh, một trong những số liệu được theo dõi chặt chẽ nhất cho các nhà đầu tư GE.

Doanh thu từ đơn vị hàng không của công ty đã tăng 8.4% mặc dù có liên quan mật thiết với Boeing Co (NYSE: BA). Bộ phận này chế tạo động cơ cho 737 Max, đã liên tục thua lỗ từ ​​tháng 3 sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng.

'Không có nhiều tranh cãi' lần này

Trong tương lai dài hơn, các đơn vị hàng không và chăm sóc sức khỏe GE, giờ đây dường như đang có một bước đi mạnh mẽ hơn nhiều. Họ đã kết hợp tạo ra lợi nhuận 7,5 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm tài chính 2019, với tỷ suất lợi nhuận là 19,4%.

Mặt khác, công ty kinh doanh điện lực của công ty đang tiếp tục gặp khó khăn. Trong quý 3, nó đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 30% đơn hàng, cho thấy đơn vị này sẽ tiếp tục thua lỗ và có khả năng trì hoãn việc phục hồi.

Một khó khăn khác mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua là Bộ phận kinh doanh bảo hiểm. Công ty cho biết họ sẽ mất khoản phí bảo hiểm trước thuế là 1 tỷ USD liên quan đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm, chủ yếu là do lãi suất giảm. Hứa hẹn cải thiện đáng kể tại các doanh nghiệp sản xuất GE, trong vài năm tới, Culp cho biết trong một tuyên bố vào ngày 30 tháng 10:

Kết quả của chúng tôi phản ánh một quý tăng trưởng nữatrong việc chuyển đổi GE. Chúng tôi được khuyến khích bởi nhu cầu mạnh mẽ, tăng trưởng hữu cơ, mở rộng lãi biên và dự trù tiền mặt tích cực trong bối cảnh bất ổn vĩ mô toàn cầu.

Tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi sẽ tạo ra giá trị cho các bên liên quan của GE khi quá trình chuyển đổi của chúng tôi tăng tốc.

Các nhà phân tích phố Walls có vẻ tích cực hơn một chút về công ty, bao gồm nhà phân tích Stephen Tusa của JPMorgan, là người dự báo chính xác nhất khi nói đến GE.

Ở đây không có nhiều tranh cãi, Tusa, người có khuyến nghị bán cổ phiếu với mục tiêu giá là 5 đô la một cổ phiếu, cho biết trong một ghi chú.

Có được và mất nhưng có lẽ nhận được nhiều hơn là đáng sợ, và cổ phiếu sẽ thu lại một số khoản lỗ gần đây, ông nói thêm.

Hiện tại, tám trong số 20 nhà phân tích có khuyến nghị mua trên cổ phiếu GE, hai nhà phân tích khuyến nghị bán, trong khi 10 nhà phân tích nắm giữ, giữ mục tiêu giá trung bình là 10,77 đô la trong 12 tháng tới.

Kết luận

Việc tái cấu trúc GE vẫn còn rất nhiều việc phải làm, với một số dấu hiệu cho thấy sự thay đổi của Culp đang diễn ra. Bất chấp sự lạc quan này, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng cổ phiếu GE chỉ cao hơn 3,5% kể từ khi Culp tiếp quản vị trí CEO (HN:CEO) vào ngày 30 tháng 9 năm 2018. Với rất nhiều điều xảy ra tại GE, thật khó để kết luận công ty cuối cùng sẽ như thế nào sau khi tất cả hoạt động tái cơ cấu và bán tài sản được thực hiện. Vì những lý do đó, chúng tôi không khuyến khích mua cổ phiếu GE.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.