Kiểm tra MA20 – 982 điểm

Kiểm tra MA20 – 982 điểm

Việt Anh Đào  | 16/08/2019 02:55

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 979,38 điểm – Tạo đáy: Chỉ số có phiên phục hồi sau nhịp mở cửa báo tháo giảm mạnh và lực hồi chỉ suất hiện ở ATC khiến chỉ số phục hồi thậm chí chốt phiên tăng mạnh tiệm cận trở lại vùng MA20 – 981,9 điểm nhờ các CP vốn hóa lớn đã từng làm điều tương tự ở chiều ngược lại và với nhịp phục hồi cuối phiên này thì đã kéo khá nhiều CP đầu ngành trở lại xu hướng tạo đáy sau nhịp đi ngang vùng đáy cũ qua đó NĐT có thể kỳ vọng vào nhịp đồng pha ngắn hạn kiểm định lại kháng cự trong các phiên tới trước khi cân đối lại hơn sau nhịp đáo hạn Phái Sinh. Về PTKT chỉ số đón nhận dự đồng thuận trở lại của RSI chỉ thiếu sự hỗ trợ từ MACS và thanh khoản khối lượng để thể hiện sự lan tỏa dòng tiền bởi phần lớn tiền đổ mạnh vào CP đầu ngành, thị giá cao kéo chỉ số vượt khỏi vùng hỗ trợ MA5 964,4-973,1 điểm ở phiên vừa qua.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 12-16.08.2019 )

HNXINDEX: 101,66 điểm – Trung tính: Tín hiệu duy trì trung tính ở phiên có sự phân hóa mạnh giữa các CP dẫn dắt tác động chỉ số giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trong vùng đi ngang của chỉ số quanh 101,4-102,1 điểm trong khi những RSI vẫn đang duy trì quá bán và thiếu đi sự hỗ trợ của MACD trong phiên này.

KHUYẾN NGHỊ

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 12-16.08.2019 )

Mở cửa bán tháo, cầu bắt đáy tham gia mạnh ở các trụ, kéo điểm mạnh ở cuối phiên là những diễn biến chính của phiên đáo hạn HĐ Phái sinh tháng 8 qua đó diễn biến chỉ số vẫn động khá bất ngờ và khối ngoại với quán tính đầu tư luôn thận trọng nên hiển nhiên đứng ngoài ở phiên này. Do đó NĐT không nên quá hưng phấn với những tín hiệu phục hồi mà tận dụng nó chó việc lướt sóng cũng như cơ cấu dang mục, thị trường thường chỉ ổn định và xu hướng rõ ràng sau vài phiên đáo hạn Phái sinh và hiện tại đa phần các nhóm ngành đều xuất phát lại ở đáy ngắn hạn cũ và thiếu đi thông tin rõ ràng từ vĩ mô, từ dòng tiền lớn. Khuyến nghị: NĐT dài hạn nếu cần có thể tận dụng các nhịp phục hồi để cơ cấu gọn lại danh mục, tập trung vào nhóm hưởng lợi CPTPP, EVFTA trước khi có tín hiệu rõ ràng hơn từ FED, Tradewar trong khi NĐT ngắn hạn tận dụng nhịp hồi này để trading hoặc cơ cấu danh mục.

Lưu ý: bài phân tích thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải lời khuyên đầu tư.

Việt Anh Đào

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+