Đi ngang 4 tuần liên tiếp liệu dầu sẽ bứt phá hay giảm mạnh?

Đi ngang 4 tuần liên tiếp liệu dầu sẽ bứt phá hay giảm mạnh?

Hanh Nguyen  | 05/08/2020 07:37

Trong bài phân tích trước đó, tôi có chỉ ra rằng để dầu tăng trở lại dầu cần phải phá vỡ qua mức 42.9 USD/thùng để tiến lên các mốc là 44,6 USD/thùng và 45,1 USD/thùng.
Tuy nhiên, trong suốt thời gian vừa qua dầu đang có dấu hiệu sideway đi ngang, điều này có thể thấy, dù các kho dự trữ dầu thô ở Mỹ đã giảm 6,8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 531 triệu thùng, theo dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Mỹ thông báo, nhưng có vẻ như việc này cũng không thấy khiến dầu hồi phục hoặc khả quan hơn trong thời gian gần đây.
Thực tế việc dầu bị chững lại cũng là điều rất dễ hiểu, bởi Covid vẫn đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vào hôm nay dầu đã bắt đầu “nhúc nhích” khi ngày hôm qua thứ 3 nến D1 đã đóng cửa tại mức giá 41,47 USD/thùng, vượt qua ngưỡng 40 USD/thùng trong suốt nhiều ngày qua.
Với việc đóng nến ngày trên 41 USD đồng nghĩa, dầu đã năm trên EMA 200, điều này sẽ càng được củng cố nếu hôm nay, thứ 4, dầu cũng nằm trên mức giá này, và đặc biệt, các bạn cũng lưu ý mức giá 41.6 USD/thùng mà dầu đóng cửa ngày hôm qua cũng là mức kháng cự theo điểm xoay Pivot, nếu mức này duy trì, rất có thể dầu sẽ có những khởi sắc trong các ngày tới.
 Đi ngang 4 tuần liên tiếp liệu dầu sẽ bứt phá hay giảm mạnh?
Vẫn tại khung D, mặc dù dầu đã hình thành mô hình nêm, sau đó nêm bị phá vỡ và lao xuống, tuy nhiên dầu không giảm quá nhiều, thay vào đó lại bắt đầu nhích dần lên, nên mô hình nêm này có thể xem như là “fail”, không được hình thành.
Một điểm nữa các bạn cũng cần lưu ý, theo nguyên lý thứ 5 của lý thuyết Dow, “khối lượng giao dịch sẽ là điều kiện dùng để xác nhận xu hướng”. Tuy nhiên, nếu nhìn vào khối lượng giao dịch như biểu đồ bên dưới và biểu đồ giá có thể thấy chúng chưa được đồng nhất. Cho nên quan điểm cá nhân của tôi vẫn cho rằng dầu phải đóng nến và nằm trên mức 42,9 USD/thùng, đồng thời khối lượng cũng phải tỷ lệ thuận tăng theo khi giá dịch chuyển thì mới có thể tăng tiến lên các mốc là 44.6 USD và 49 USD.

 Đi ngang 4 tuần liên tiếp liệu dầu sẽ bứt phá hay giảm mạnh?

Bởi mức giá 40 USD bây giờ có thể xem như là 1 trong những mốc hỗ trợ quan trọng cho dầu, nếu mốc này bị phá vỡ thì dầu có thể sẽ được “chào đón” tại các mức 38 USD/thùng và 37 USD/thùng.

Hanh Nguyen

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Yuki Nguyễn
Yuki Nguyễn

theo bạn sẽ xuống bao nhiêu roi lênp  ... (Đọc Thêm)

05/08/2020 12:13 GMT· Trả lời
Phat Cao
Phat Cao

Theo em chắc lại giảm 1 nhịp rồi tăng  ... (Đọc Thêm)

05/08/2020 09:30 GMT· 1 · Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';