Hội nghị Jackson Hole sẽ mang lại lợi ích hay cản trở giá vàng và dầu?

Hội nghị Jackson Hole sẽ mang lại lợi ích hay cản trở giá vàng và dầu?

Barani Krishnan/Investing.com  | 19/08/2019 15:42

Fed có hỗ trợ thị trường hàng hóa trong tuần này? Hay sẽ khiến giá vàng và giá dầu trượt dốc?

Cục Dự trữ Liên bang tổ chức cuộc họp mặt thường niên tại Jackson Hole từ thứ Năm đến thứ Bảy, với Chủ tịch Jerome Powell phát biểu trên diễn đàn vào thứ Sáu. Trước đó, vào thứ Tư, ngân hàng trung ương sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 7, khi lần đầu tiên họ cắt giảm lãi suất trong một thập kỷ.

Fed sẽ làm gì để giải quyết rủi ro suy thoái?

Đối với tài chính toàn cầu, hội nghị Jackson Hole rất quan trọng: Các nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ xem xét kỹ lưỡng cuộc họp để có nhận định sâu sắc về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Trong khi bài phát biểu của Powell sẽ là một điểm mấu chốt, các cuộc thảo luận khác chỉ cần có chút liên quan đến lãi suất có thể kích hoạt các động thái đáng kể cho thị trường, đặc biệt là khi các nhà đầu tư đã sẵn sàng cho một đợt cắt giảm lãi suất khác của Fed vào tháng Chín. Bất kỳ gợi ý nào về việc giảm lãi suất chắc chắn sẽ thúc đẩy giá dầu thô và vàng.

Ngay cả khi không có đợt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản do ngân hàng trung ương đưa ra vào tháng 7, các nhà đầu tư sẽ vẫn theo dõi để xem Fed phản ứng thế nào với nhứng quan ngại về suy thoái kinh tế được dấy lên do sự đảo ngược gần đây của những đường cong lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ.

Cần theo dõi thêm: Biên bản ECB và PMI Đức

Ngoài Jackson Hole, cần theo dõi thêm động thái của vài ngân hàng trung ương trong tuần này, với Ngân hàng Trung ương châu Âu báo cáo biên bản tháng 7 vào thứ năm, một ngày sau Fed.

Mặc dù ECB đã giữ nguyên lãi suất trong tháng trước, nhưng nó đã điều chỉnh định hướng chính sách của mình để chỉ ra rằng lãi suất có thể giảm xuống. Điều đó về cơ bản có nghĩa là việc cắt giảm lãi suất đã được quyết định cho tháng Chín. Nó cũng chỉ ra rằng nó có thể thực hiện thêm chương trình nới lỏng định lượng trong những tháng tới.

Trước khi biên bản ECB được công bố, các nhà đầu tư sẽ nhận được bản cập nhật về tình hình các ngành sản xuất và dịch vụ trong khu vực đồng euro. Dữ liệu PMI từ Đức sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro sụt giảm trong quý II, làm dấy lên lo ngại về triển vọng suy thoái.

Về phía Hoa Kỳ, sự chú ý của thị trường sẽ chủ yếu tập trung vào doanh số bán nhà hiện tại và số lượng bán nhà mới, dự kiến được công bố ​​vào thứ Tư và thứ Sáu, tương ứng. Hiện tại, cả hai đều được hỗ trợ bởi niềm tin vững chắc của người tiêu dùng, tiền lương tăng và tỷ lệ thế chấp giảm.

Các tác động đầy mâu thuẫn cho giá dầu

Biến động đã đánh bại thị trường dầu thô trong hai tuần liên tiếp, với nhà giao dịch hoang mang về phương hướng giá.

WTI

Tuần trước, sự thay đổi lớn nhất đã xảy ra liên tiếp giữa thứ Ba và thứ Tư, khi mới đầu dầu thô Mỹ tăng 4% do sự chậm trễ trong việc áp thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi giảm 3% trong phiên tiếp theo vì lo ngại suy thoái kinh tế và dự trữ dầu thô tăng vọt. Trong một động thái khác, chỉ số biến động dầu CBOE vào thứ Tư đã trải qua một ngày dao động lớn nhất kể từ ngày 1 tháng 8, tăng 8%.

Sự thay đổi đến trong một tuần nhiều tác động đầy mâu thuẫn cho dầu. Vào thứ Sáu, ví dụ, OPEC đã ban hành một báo cáo đáng lo ngại về nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới. Tuy nhiên, giá dầu thô hàng tuần vẫn tăng, sau khi một đợt tăng giá của cổ phiếu đã làm dịu chút biến động của giá dầu.

Dầu thô West Texas Intermediate được giao dịch tại New York đã đóng cửa trong tuần tăng 0,7% ở mức 54,87 USD / thùng, trong khi dầu Brent giao dịch tại London chỉ tăng 0,2% trong tuần, vẫn dưới mức 60 USD / thùng, ở mức 58,64 USD.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Trung Quốc ban đầu cho biết tuần trước họ phải có biện pháp đối phó với mức thuế mới nhất của Hoa Kỳ vào 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ, chính quyền Tập Cận Bình đã nói rằng họ hy vọng sẽ đạt được những thỏa hiệp với chính phủ Washington về tranh chấp thương mại. Để chắc chắn, vào thứ Ba, Trump đã quyết định hoãn lại một phần kế hoạch áp thuế vào ngày 1 tháng 9, cho đến tháng 12 trên một số mặt hàng do Trung Quốc sản xuất như điện thoại di động, máy tính xách tay và các mặt hàng tiêu dùng khác, với hy vọng làm giảm bớt tác động lên doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ ở Mỹ.

Vàng vẫn hấp dẫn ...

Trong khi đó, giới đầu tư vàng không thể chắc chắn hơn về một xu hướng tăng giá sau nhiều năm chìm trong thất vọng.

Được đầu tư trong cả thời kỳ ổn định, như một mặt hàng xa xỉ, và cả giai đoạn suy thoái, như một nơi trú ẩn an toàn trước những rắc rối kinh tế và chính trị, vàng đang có một năm với hiệu suất đầu tư tốt nhất kể từ khi đạt mức cao kỷ lục tám năm trước.

Loanh quanh ở mức cao nhất trong sáu năm ở mức 1.525 đô la Mỹ mỗi lượng, hợp đồng tương lai vàng chuẩn trên sàn New York Mercantile Exchange’s Comex tăng 16% hàng năm, cho lợi nhuận hàng năm tốt nhất kể từ năm 2011, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.911,60 đô la Mỹ.

Gold

Kể từ đầu tháng 8, vàng đã tăng hơn 6%, tương đương khoảng 90 đô la Mỹ, do căng thẳng thương mại tăng cao và việc mua vàng liên tục của các ngân hàng trung ương như một nước đi phòng vệ trong bối cảnh hàng loạt dữ liệu kinh tế đáng thất vọng trên toàn cầu. Động thái đầu cơ của các quỹ và giao dịch vàng gián tiếp thông qua việc đầu tư vào các quỹ đầu tư vào vàng là những động lực chính khác cho xu hướng tăng giá này.

Các yếu tố cơ bản của vàng và động thái giá tương đối đã ảnh hưởng tới yếu tố kỹ thuật của vàng Investing.com khuyến nghị “Mua Mạnh” đối với vàng trên sàn Comex trong mục Triển vọng kỹ thuật hàng ngày, dự kiến ​​mức kháng cự là 1.599,24USD trong thời gian tới.

Một số chiến lược gia cho rằng vàng có thể đạt mục tiêu cao nhất là 1.820 đô la Mỹ, nếu đạt được, đây sẽ là tiền đề để kim loại này trở về giá ký lục của nó hiện tại, hay thậm chí lập ra một kỷ lục mới.

Trong một lưu ý về kim loại quý được phát hành vào tuần trước, Bank of America Merrill Lynch (NYSE: BAC) cho biết ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục mua vàng.

Nhưng vẫn có ý kiến cảnh báo nhà đầu tư vàng thỏi hãy coi chừng

Những người khác đặt mục tiêu ít tham vọng hơn cho giá vàng, mặc dù vẫn tăng giá

Sau khi mức tăng hàng ngày lên tới 2% hoặc nhiều hơn trong những tuần gần đây, đà tăng lên của vàng cũng đã chậm lại trong thời gian gần đây, khi các nhà đầu tư chờ đợi động thái nới lỏng từ ngân hàng trung ương trước khi tham gia vào vị thế mua mới. Do đó, một số nhà chiến lược kỹ thuật nhìn thấy một sự thoái lui tiềm năng của giá vàng

Tuần trước, giá vàng trên sàn Comex đóng cửa ở mức dưới 1.526 đô la Mỹ có thể là một tín hiệu tốt để giảm vị thế mua và tăng các mức bán bảo vệ, Michael Boutros, một chiến lược gia kỹ thuật về vàng, cho biết. “Hãy cẩn thận khi xu hướng tăng có dấu hiệu suy yếu” ông nói thêm.

Barani Krishnan/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+