Hàng hoá tuần tới: Giá dầu tăng mặc dù bị vây hãm; cú sốc đối với bên bán cafe?

Hàng hoá tuần tới: Giá dầu tăng mặc dù bị vây hãm; cú sốc đối với bên bán cafe?

Investing.com  | 16/07/2018 06:03

Viết bởi Barani Krishnan

Nhà đầu tư cổ phiếu năng lượng sẽ thận trọng theo dõi giá dầu Mỹ trong tuần này để xem giá có giảm xuống dưới 70 USD/thùng không và liệu giá có hồi phục không, hiện tượng có thể xảy ra sau khi giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua.Oil 300 Minute Chart

Đối với các loại hàng hoá khác, cuộc chiến thương mại Mỹ Trung có khả năng ngày càng xấu đi, kìm hãm giá của hầu hết các loại tài nguyên thiên nhiên. Chỉ số hàng hoá Bloomberg thước đo của 26 loại nguyên vật liệu thô, đã giảm 2,7% trong tuần, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2. Đậu tương có mức giảm mạnh nhất, giảm 6,5% xuống mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ do các luật thuế quan của Trung Quốc đối với hàng hoá Mỹ bắt đầu có hiệu lực.

Mặc dù vậy, một số mặt hàng có thể phục hồi khi các yếu tố cơ bản cải thiện. Ví dụ, cà phê Arabica có thể sớm bị bán do một số người hiểu lầm về mùa vụ thu hoạch của Braxin, hoặc các nhà buôn kỳ cựu, những người bắt đầu mua hợp đồng tương lai dài hạn đối với đậu tương.

Giá dầu WTI dễ bị tác động

Giá dầu Mỹ, niêm yết theo hợp đồng giá WTI trên sàn giao dịch hàng hoá New York tăng 1% lên 71,01 USD/thùng thứ 6 tuần trước. Giá dầu Brent, nằm ở Biển Bắc, công ty dầu toàn cầu có trụ sở tại Anh giao dịch trên sàn Intercontinental đã tăng 0,6% lên 74,92 USD/thùng thứ 6 tuần trước.

Mặc dù tăng trong ngày, cả hai chỉ số dầu vẫn mất gần 4% trong tuần. Giá cũng đang trong xu hướng giảm tuần thứ 2 liên tiếp do các dấu hiệu về nguồn cung trái chiều đã thu hẹp kỳ vọng của nhà đầu tư về tình trạng thiếu hụt cung dầu toàn cầu. Cả 2 loại dầu này cũng bắt đầu giao dịch tuần này trong sắc đỏ.

Dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu Mỹ giảm 12,633 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 6/7. Thị trường không quan tâm nhiều đến thông tin này do họ đang tập trung vào kế hoạch của Libi khi tái hoạt động 3 nhà máy xuất khẩu dầu của họ và có thể tăng 0,7 triệu thùng/ngày trở lại thị trường – vượt kỳ vọng tháng 11 đã được xác định trước đó. Điều này cũng dẫn đến quan điểm rằng việc thiếu hụt nguồn cung ở mỏ Tehran có thể không quá nghiêm trọng.

Việc OPEC tăng nguồn cung đã tạo ra biến động mạnh đối với giá dầu trong tuần vừa qua, khi giá nhanh chóng bị đẩy lên cao trong cả năm qua bằng cách cắt giảm sản lượng. Giá dầu Brent giảm 7% trong phiên ngày thứ 4, mức giảm trong 1 ngày mạnh nhất trong 2 năm qua.

Trong tuần này, giá WTI có vẻ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng khi giá đang trở lại ngưỡng 60 USD vào thời điểm viết. Một năm trước, giá WTI đã giao dịch dưới 50 USD/thùng vào khoảng thời gian này, trước khi tăng 50% khi OPEC cắt giảm sản lượng.

“Giá cao sẽ hỗ trợ giá cao hơn”, Scott Shelton, nhà môi giới năng lượng và chuyên gia phân tích ICAP ở Durham, bang North Caroline đã viết trong lưu ý cuối tuần trước về giá dầu. “Trong một thời gian dài, giá dầu WTI là loại dầu rẻ nhất và hiện nay, nó không phải như vậy. Thị trường này được thúc đẩy bởi lưu lượng sản xuất, không phải về biên lợi nhuận hoặc hàng tồn kho”, Shelton cho biết.

Lưu ý rằng nhiều người bán dầu có thể xuất hiện sau việc này. Chủ tịch OPEC Suhail al-Mazrouei cảnh báo tuần trước rằng biến động trong thị trường dầu thô không mong muốn và họ muốn một môi trường giá ổn định hơn. Nhiều người cho rằng đây là mong muốn để có mức giá cao hơn trong thời gian lâu hơn.

Một số chuyên gia phân tích có cái nhìn tích cực nghĩ rằng thị trường sẽ biến động mạnh bất kể những gì OPEC nói, mặc dù giá cuối cùng có thể sẽ ủng hộ OPEC. “Diễn biến giá trong vài tuần tới có thể biến động mạnh, quan điểm về giá mục tiêu hồi đầu năm của chúng tôi là khoảng trên ngưỡng 80 USD/thùng vẫn được giữ vững”, Phil Flynn của Price Futures Group đã viết như vậy trong bài phân tích thứ 6 của ông.

“Thị trường dầu toàn cầu có thể chuyển từ thặng dư thành thiếu hụt sản lượng chỉ trong chớp mắt”, Flynn, người luôn có thiên hướng ủng hộ giá dầu tăng cho biết. “Sự cân bằng giữa sản xuất hàng ngày và nhu cầu toàn cầu là quá chặt chẽ và có thể sau cùng sẽ khiến giá dầu tăng cao hơn”.

Những người bị thiệt hại khi bán khống dầu WTI trước phiên giảm thứ 4 tuần trước quyết định mua lại ở mức giá dưới 70 USD. Điều này có thể xảy ra trong tuần này. “Nhu cầu dầu vào mùa hè đã tăng lên đỉnh điểm và không gặp vấn đề nào về nguồn cung, không có lý do gì để giá dầu WTI giao dịch trên ngưỡng 65 USD”, Phil David, nhà sáng lập của PSW Investments tại New York nói.

Ông đã “kiếm rất nhiều” khi bán dầu ở ngưỡng 70 USD/thùng khi nó giao dịch trên ngưỡng 74 USD/thùng trước kỳ nghỉ lễ 4/7. Ông đặt cược rằng: thị trường đã đánh giá quá cao mức tiêu thụ xăng dầu trong giai đoạn mùa hè cao điểm.

Sự bất thường của café Arabica

Tương tự như vậy, giá café arabica, hạt cà phê được các nhà bán lẻ cà phê hàng đầu lựa chọn như Starbucks (NASDAQ:SBUX) đã giảm 12% so với năm ngoái do các yếu tố bất thường của mùa vụ trong việc sản xuất của Braxin, khiến họ khá lo ngại, Davids cho biết. Để nhấn mạnh quan điểm của ông, nhóm xuất khẩu café của Braxin Cecafe cho biết vào ngày cuối tháng 6, xuất khẩu arabica giảm 10% xuống 26,16 triệu túi. Arabica Weekly

“Việc thiếu sản lượng arabica sẽ sớm qua đi và giá café sẽ tăng cao hơn nhiều nữa”, Davis cho biết. Ông đã bắt đầu mua hợp đồng tương lai đậu tương đối với giao dịch đến tháng 7/2019 ở mức 1,2180 USD/lb để tận dụng chênh lệch giá giao ngay đang ở mức 1,10 USD/lb.

Kim loại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

Biểu đồ giá đồng cho biết kim loại này sẽ giảm mạnh đến khi nó đạt 5800 USD/tấn do căng thẳng thương mại Trung Quốc – Mỹ đã gây áp lực lên thị tường và giá đã giảm xuống 6180 USD trong tuần trước, tuần có diễn biến tệ nhất kể từ năm 2015. “Tôi biết điều này có vẻ hơi khốc liệt đối với kim loại này”, Andrew Cosgrove của Bloomberg Intelligence nói.

Đối với vàng, và USD có khả năng vẫn là khó khăn đáng kể đối với loại kim loại quý trong tuần này khi chúng tiếp tục xu hướng giảm giá mặc dù tâm lý thị trường vẫn cảnh giác với rủi ro. Hợp đồng tương lai vàng trong tháng 8 giảm 0,39% xuống 1241,80 USD trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hoá New York và đóng cửa tuần ở mức đó. Trong tuần, giá đã giảm 1%, tuần giảm thứ 4 trong tổng số 5 tuần.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';