Hàng hóa tuần này: Dầu, vàng thay đổi xu hướng sau đợt điều chỉnh

Hàng hóa tuần này: Dầu, vàng thay đổi xu hướng sau đợt điều chỉnh

Investing.com  | 23/02/2021 05:56

Dữ liệu dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ sẽ xác định xu hướng tiếp theo cho giá dầu trong tuần này khi cả hoạt động sản xuất và lọc dầu đều chậm trở lại ở Texas và một số khu vực khác trên nước Mỹ, do chịu tác động từ những cơn bão vào tuần trước đã đẩy thị trường trở lại dưới mức 60 USD / thùng.

Oil Daily
Trong khi đó, những nhà giao dịch tích cực khi trong thị trường khí đốt tự nhiên sẽ tìm kiếm một vị thế giữa mức $2 và $3 mỗi mmBtu, đây là mức giá mà mặt hàng năng lượng này có thể đạt được khi cơn bão tuyết tồi tệ nhất của tháng Hai kết thúc.

Đối với kim loại quý, vàng có khả năng sẽ tìm cách quay trở lại mức 1.800 đô la một ounce – sau khi sự giảm mạnh vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong tháng 6 là dưới 1.760 đô la – do cả khả năng đảm bảo về rủi ro lạm phát và các hỗ trợ kỹ thuật của kim loại vàng đều bị phá vỡ.

Gold Daily
Một kim loại khác cũng có diễn biến tương tự, đồng được kỳ vọng sẽ tìm thấy các điểm đột phá mới trong nhiều năm trên $4 mỗi lb, tiếp tục đà tăng giá mạnh mẽ trong vài tuần qua trong khi bạc cũng cố gắng bắt đầu đột phá về phía tăng để tiếp tục đà tăng trong hầu như cả tháng Hai.

Tín hiệu về sự phân kỳ thị trường có thể đến từ đồng đô la

Về mặt vĩ mô, sự phân kỳ có thể xảy ra ở thị trường hàng hóa sau khi đường cong lợi suất Hoa Kỳ tăng mạnh vào ngày thứ Sáu, dẫn đến mức tăng nhẹ trong đô la vào thứ Hai. Các nhà phân tích, bao gồm cả chiến lược gia cấp cao về thị trường Châu Á của OANDA, Jeffrey Halley, cho biết có thể sẽ có một số rủi ro nhất định đối với thị trường hàng hóa sắp tới.

Đối với dầu, Halley nói rằng trong khi đồng đô la giảm nhẹ có thể là yếu tố hỗ trợ cho dầu thô phục hồi, có những yếu tố khác ảnh hưởng đến dầu thô và Brent của Mỹ. Ông ấy nói thêm:

“Sự sụt giảm vào thứ Năm và thứ Sáu đã làm giảm áp lực của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) quá mua trên cả hai hợp đồng. Tuy nhiên, sự tích cực đó có thể chỉ là tạm thời, với các đợt tăng trong giai đoạn này đã khiến hàng hóa trở nên quá mua thêm một lần nữa. Điều đó có nghĩa là mặc dù giá dầu vẫn có xu hướng tích cực, nhưng cả dầu thô Brent và dầu WTI đều không có khả năng lấy lại các mức cao gần đây là 65,50 USD và 62,80 USD / thùng trong tuần này”.

Cuộc họp OPEC trong tuần đầu tháng 3 cũng là một lý do để thận trọng

Halley cho biết sự chú ý cũng sẽ chuyển sang cuộc họp của OPEC+ dự kiến ​​vào tuần đầu tiên của tháng 3, dự kiến liên minh sản xuất dầu toàn cầu sẽ có một số quyết định lớn.

“Với việc giá dầu tương lai giảm nhiều, cho thấy giá sắp tới sẽ cao hơn, OPEC+ sẽ cần quyết định xem có tăng sản lượng hay không, ít nhất là dầu đá phiến của Mỹ nhanh chóng quay trở lại để chiếm thị phần. Các dấu hiệu ban đầu là Ả Rập Xê-út và Nga có ý kiến ​​khác nhau”.

Các nhà phân tích ước tính rằng thời tiết lạnh giá bất thường ở Texas và các bang khác đã buộc phải ngừng sản xuất tới 4 triệu thùng / ngày cùng với sản lượng khí đốt tự nhiên là 21 tỷ feet khối.

Các đội khai thác mỏ dầu có thể sẽ mất vài ngày để khử băng tại các đưuòng ống dẫn, khởi động lại hệ thống và bắt đầu sản xuất dầu và khí đốt. Các nhà phân tích cho biết, các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ đang đánh giá thiệt hại đối với các cơ sở và có thể mất tới ba tuần để khôi phục hầu hết các hoạt động của họ do áp lực từ vấn đề nước yếu, khí đốt và tổn thất điện năng cản trở việc khởi động lại.

Việc khởi động sản xuất chậm lại cho thấy giá dầu thô sẽ duy trì ở mặt tích cực trong tuần này sau khi WTI giảm 2% và Brent giảm 1,6%, vào thứ Sáu.

Dữ liệu dầu thô dự trữ của Hoa Kỳ, các cuộc đàm phán tiềm năng về vấn đề Iran

Tuy nhiên, kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ có thể tăng lần đầu tiên sau nhiều tuần nếu sản lượng khai thác phục hồi trở lại. Điều đó khiến cho dữ liệu tồn kho vào thứ Tư hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng trở nên quan trọng hơn đối với thị trường.

Ngoài ra, bất kỳ sự phục hồi nào của giá dầu thô có thể bị giới hạn bởi khả năng Mỹ và Iran quay trở lại bàn đàm phán để bàn về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu Iran để đổi lấy việc Tehran từ bỏ việc tăng khai thác uranium để chế tạo bom hạt nhân.

Iran, ở thời kỳ đỉnh cao về sản lượng trước các lệnh trừng phạt của Trump – đã bơm tới 4 triệu thùng / ngày và xuất khẩu ít nhất một nửa trong số đó.

Các nhà phân tích cho biết tác động của hoạt động sản xuất uranium tại Tehran có thể được giảm thiểu bởi việc cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia và các thành viên khác cũng như đồng minh của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ.

Tuy nhiên, thị trường lo lắng về các cuộc đàm phán hạt nhân - bất cứ khi nào chúng bắt đầu - vẫn có thể đóng vai trò quan trọng đối với đà tăng kéo dài ba tháng của dầu.

Khí đốt tự nhiên tăng cao khi băng tan

Về mặt khí đốt tự nhiên, nhiệt độ ấm hơn đang mở đường cho sự tan băng ở Texas và các khu vực khác bị chôn vùi dưới những ngọn núi tuyết, NatGasWeather cho biết trong một triển vọng có thể ảnh hưởng đến một thị trường đã giảm từ mức cao nhất tuần trước là 3,32 đô la trên mmBtu, hoặc đơn vị nhiệt Anh hệ mét.

NatGasWeather cho biết, thay vì nhiệt độ thấp nhất là -20 độ, thì khu vực giữa lục địa đến đông nam có thể chứng kiến nhiệt độ cao trong tuần này, cho thấy lượng khí đốt sẽ ít hơn để sưởi ấm.

Vàng có thể cố gắng quay trở lại 1.800 đô la nếu có sự thúc đẩy từ đô la

Đối với kim loại vàng, đồng đô la yếu hơn sẽ là một tín hiệu tốt, tạo điều kiện để kim loại quý có thể quay trở lại mức 1.800 đô la hoặc mức thấp hơn mức đó, các nhà phân tích kể cả nhà biểu đồ kỹ thuật Sunil Kumar Dixit của S.K. Biểu đồ Dixit ở Kolkata, Ấn Độ cho biết:

“Miễn là giá gold giao ngay giữ trên mức 1762, thì mức thoái lui tăng có thể xảy ra đối với đường EMA 50 tuần (Đường trung bình theo cấp số nhân) ở mức $1796, SMA 20 ngày (Đường trung bình động đơn giản) ở mức $1,815 và 50- EMA trong ngày ở mức 1,834 đô la”.

----------------------------------------------------------

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Barani Krishnan sử dụng nhiều quan điểm bên ngoài của riêng mình để mang lại sự đa dạng cho phân tích của mình về bất kỳ thị trường nào. Với tư cách là nhà phân tích của trang Investing.com, ông trình bày các quan điểm khác nhau và các biến số thị trường.

Bình luận được hoan nghênh và khuyến khích. Những bình luận không phù hợp sẽ bị báo cáo và loại bỏ.

Investing.com

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.