Hai cổ phiếu trả cổ tức mà nhà đầu tư có thể mua, ngay cả trong thời kỳ suy thoái

Hai cổ phiếu trả cổ tức mà nhà đầu tư có thể mua, ngay cả trong thời kỳ suy thoái

Haris Anwar/Investing.com  | 16/08/2019 10:59

Sự thôi thúc bán cổ phiếu và đứng ngoài cuộc chơi là khó có thể cưỡng lại khi từ “suy thoái” bắt đầu trở thành tiêu đề trong các bài báo và cổ phiếu bắt đầu lao dốc.

Thứ Tư là một ngày như vậy khi chứng khoán Mỹ chịu một trong những đợt bán tháo kinh khủng nhất trong năm. S&P 500 giảm gần 3% và Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 800 điểm theo cách tồi tệ nhất trong năm.

Mặc dù cổ phiếu phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, nguyên nhân sâu xa của các khoản lỗ có ý nghĩa quan trọng hơn: Điều khiến các nhà đầu tư tin rằng suy thoái kinh tế đang đến rất gần là do những tín hiệu mạnh mẽ từ thị trường trái phiếu, trong đó lãi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm còn ít hơn cả lãi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 2 năm.

Duke Energy

Sự đảo ngược này củađường cong lãi suất thường được coi là một dấu hiệu cảnh báo rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm hoặc suy thoái. Nỗi sợ hãi này hiện hữu trong tâm trí các nhà đầu tư, đặc biệt là sau mười năm tăng trưởng không ngừng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Nhưng một cuộc suy thoái, khi và nếu nó đến, không có nghĩa là mọi lĩnh vực của thị trường sẽ bị ảnh hưởng. Tin tốt là đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư có danh mục đầu tư vào cổ phiếu thu nhập để củng cố vị thế của mình.

Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thời kỳ suy thoái, hoặc khủng hoảng kinh tế, chúng tôi đã chọn hai cổ phiếu sau đây cho bạn mua ngay bây giờ để danh mục đầu tư ổn định hơn.

1. Duke Energy

Cổ phiếu của các công ty dịch vụ công cộng nói chung là các cổ phiếu ổn định, vì người tiêu dùng sẽ tiếp tục cần khí đốt và điện ngay cả khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng tồi tệ nhất. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu này trong thời điểm bất ổn: các công ty này trả cổ tức cao hơn và dòng tiền ổn định.

Thời điểm này, chúng tôi thích Duke Energy (NYSE: DUK) do tỷ suất cổ tức hấp dẫn và hoạt động đa dạng, có vị thế tốt để tạo ra dòng tiền ổn định.

Công ty có kế hoạch phát triển trị giá 37 tỷ đô la Mỹ, sẽ được thực hiện cho đến năm 2022 để hỗ trợ công ty đạt mức tăng trưởng cổ tức cao hơn lạm phát. Thông qua các mảng kinh doanh năng lượng, khí đốt và dự trữ nhiên liệu, Duke có kế hoạch tăng cổ tức hàng năm từ 4% đến 6%.

Cổ phiếu, tăng gần 10% trong 12 tháng qua, mang lại tỷ suất cổ tức là 4,24%. Điều này tương đương với 0,945 đô la Mỹ cổ tức hàng quý.

Lợi nhuận ở mức như vậy là đáng mơ ước nếu chúng ta bước vào một môi trường lãi suất thấp liên tục như thị trường trái phiếu đang thể hiện, khi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống dưới 2% lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 8 .

2. Procter & Gamble

Mặt hàng tiêu dùng là một ngành khác của thị trường nơi trú ẩn của nhà đầu tư khi nguy cơ suy thoái kinh tế tăng cao. Luận điểm đằng sau động thái này rất đơn giản: mặc dù có thể cắt giảm chi tiêu cho các kỳ nghỉ và các mặt hàng xa xỉ khác, người tiêu dùng rất khó có thể ngừng mua kem đánh răng và xà phòng rửa chén.

Procter & Gamble (NYSE: PG), nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng đa quốc gia, là cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị khi thị trường có đầy biến động và nhà đầu tư tìm kiếm cổ phiếu tăng giá chậm nhưng ổn định và chi trả cổ tức thường xuyên.

PG Weekly

Sau một xu hướng tăng đáng chú ý khiến cổ phiếu PG tăng vọt 44% trong suốt 12 tháng qua, cổ phiếu này không còn rẻ nữa. Với bội số giá so với thu nhập dự đoán (Forward PE) ở mức 23, P&G đang tiến gần đến mức cao nhất trong năm năm qua. Nhưng đà tăng trưởng của công ty cho thấy rằng cổ phiếu của công ty này vẫn còn nhiều tiềm năng.

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất vào cuối tháng 7, doanh thu từ tăng trưởng hữu cơ của P&G đã đạt mức tốt nhất trong hơn một thập kỷ. Doanh thu từ tăng trưởng hữu cơ, không bao gồm các thu nhập từ các hoạt động sát nhập và vận động tiền tệ, đã tăng trưởng 7% so với dự kiến ​​trong quý tài chính của P&G, vượt xa mức tăng trưởng 1% của năm ngoái. Công ty đã thực hiện được 1% cao hơn mục tiêu tăng trưởng 4% một năm được đề ra cho mảng doanh thu này.

Mang lại lợi suất cổ tức 2,58% mỗi năm, P&G trả 0,745 đô la Mỹ cổ tức hàng quý, và liên tục tăng lên.

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì, suy thoái kinh tế là khoảng thời gian mà các nhà đầu tư thận trọng nên giảm thiểu rủi ro và tránh đầu tư vào các cổ phiếu gắn liền với chu kỳ tăng trưởng kinh tế. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn muốn tạo ra thu nhập thụ động, cho dù là thị trường suy thoái thì cũng có thể tạo ra cơ hội để bạn mua cổ phiếu trả cổ tức ổn định. Cổ phiếu dịch vụ công cộng và mặt hàng tiêu dùng là hai ngành an toàn của thị trường, chúng có thể mang đến cho bạn cơ hội này.

Haris Anwar/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+