Goldman, JPMorgan: Mùa thu nhập Q4 sẽ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Goldman, JPMorgan: Mùa thu nhập Q4 sẽ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Investing.com  | 15/01/2021 03:47

Với mùa thu nhập quý 4 năm 2020 bắt đầu vào tuần này, kết quả từ một số ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ có thể cho thấy họ đang vượt qua cuộc suy thoái kinh tế tốt hơn nhiều so với dự đoán trước đó. Trên thực tế, các báo cáo thậm chí có thể tiết lộ rằng mức giảm thấp nhất trong chu kỳ suy thoái hiện tại đã được xác nhận, tức có nghĩa là những điều tồi tệ nhất do đại dịch gây ra đã qua. Sự đảo chiều sẽ tạo ra hiệu ứng trái ngược hẳn với khoản lỗ của họ trong nửa đầu năm 2020, khi các ngân hàng đã trích ra một lượng lớn dòng tiền để giải quyết các khoản nợ xấu do cuộc suy thoái bởi đại dịch gây ra. Những vấn đề này làm ảnh hưởng đến thu nhập của họ vào thời điểm khó có thể dự đoán được tương lai sẽ diễn ra như thế nào, đặc biệt là khi không chắc chắn về sự thành công của vắc-xin.

Nhưng khi chúng ta bước vào năm 2021, triển vọng đối với các ngân hàng đã được cải thiện đáng kể, chủ yếu là do kỳ vọng về sự gia tăng chi tiêu liên bang sau thành công của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sự gia tăng về lãi suất và hiệu quả hoạt động mạnh mẽ nhờ hoạt động kinh doanh và bảo lãnh phát hành của họ.

Việc các nhà đầu tư bắt đầu mua lại cổ phiếu ngân hàng vào tháng trước và sau tin tức Biden lựa chọn Janet Yellen làm Bộ trưởng Ngân khố cũng giúp thúc đẩy cổ phiếu ngân hàng tăng. Chỉ số KBW Bank Index đã tăng 16% trong tháng qua, vượt xa mức tăng 4% của chỉ số S&P 500 trong cùng thời điểm. Năm ngoái, chỉ số ngân hàng giảm 14%, trong khi thị trường rộng lớn hơn tăng 16%. Ba trong số những công ty cho vay lớn nhất quốc gia – JPMorgan Chase & Co. (NYSE: JPM), Citigroup Inc. (NYSE: C) và Wells Fargo & Co. (NYSE: WFC) – dự kiến ​​công bố thu nhập hàng quý vào thứ Sáu.

JPMorgan, một trong những công ty hoạt động tốt, có khả năng sẽ báo cáo lợi nhuận 2,42 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 28,02 tỷ đô la, theo ước tính của các nhà phân tích.

JPMorgan Weekly Chart.

Kinh doanh giao dịch đột biến

JPM đã công bố mức tăng bất ngờ về thu nhập trong quý 3, được thúc đẩy bởi doanh thu từ thị trường tăng 30%, khi giá cổ phiếu tăng làm tăng khối lượng giao dịch. Sức mạnh của ngân hàng trong mảng kinh doanh thương mại và bảo lãnh phát hành có thể sẽ thúc đẩy lợi nhuận trở lại trong quý 4.

Một ngân hàng nổi bật khác trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19 là Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: GS). Với hoạt động kinh doanh cho vay nhỏ hơn và tỷ lệ giao dịch lớn, Goldman đang hưởng lợi từ đại dịch khi các nhà đầu tư tranh nhau thiết lập lại danh mục đầu tư của họ.

Trong quý 3, lợi nhuận của Goldman tăng gần gấp đôi, xác nhận mới nhất rằng ngay cả trong đại dịch và suy thoái, Phố Wall vẫn có thể kiếm tiền. Hiệu suất đó đã kích hoạt một động thái mạnh mẽ đối với cổ phiếu GS, hiện đang giao dịch ở mức cao kỷ lục, tăng hơn 40% trong quý vừa qua. Cổ phiếu của ngân hàng này đóng cửa hôm thứ Tư ở mức $302,94, tăng 0,2,4% trong ngày.

Goldman Sachs Weekly Chart.

Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận 7,04 đô la một cổ phiếu cho Goldman Sachs trong quý cuối cùng của năm 2020 với doanh thu 9,72 tỷ đô la. Người cho vay dự kiến ​​sẽ báo cáo vào ngày 19 tháng 1. Cổ phiếu ngân hàng đã “được ưa chuộng trở lại” do lạc quan về kích thích tài khóa, chi tiêu cơ sở hạ tầng, lãi suất tăng và lợi tức vốn lớn hơn, nhà phân tích Richard Ramsden của Goldman đã viết trong một lưu ý vào tuần trước, được công bố bởi Bloomberg.

Ông nhấn mạnh khả năng hoạt động tốt của chứng khoán kể từ khi FED công bố kết quả kiểm tra căng thẳng khủng hoảng đặc biệt vào tháng 12, điều này phù hợp với quan điểm của ông rằng lợi nhuận ngân hàng sẽ "phục hồi trở lại" gần ba phần tư mức giảm của năm 2020 trong hai năm tới.

Kết luận

Các ngân hàng có các phân khúc với nhiều mảng kinh doanh là thế mạnh đang phục hồi tốt hơn các ngân hàng cùng ngành ngay cả khi nền kinh tế vẫn chịu áp lực lớn do đại dịch. Xu hướng này có thể đã thúc đẩy thu nhập của họ trong quý 4, chứng minh cho sự tăng vọt về giá trị cổ phiếu của họ.

Investing.com

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.