Vàng – Đô la Mỹ đồng hành trong một xu hướng ngắn hạn

Vàng – Đô la Mỹ đồng hành trong một xu hướng ngắn hạn

Investing.com  | 16/10/2020 08:42

Hoạt động của cả Vàng và Đô la Mỹ trong giai đoạn này cho những tín hiệu không tăng nhưng cũng không sụt giảm quá mạnh.

Vàng vẫn chứng tỏ được sức mạnh tương đối trong 24 giờ qua – ngay cả khi đô la Mỹ tăng – đã minh họa cho vị thế là một thiên đường trú ẩn:

Một hàng rào có thể tự đứng vững, bất chấp cả dự báo rằng kim loại quý sẽ đi ngược hướng với đối thủ là đồng đô la Mỹ.

Cả vàng miếng và vàng tương lai đều có thể duy trì được sắc xanh trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm khi tâm trạng tránh rủi ro lan tỏa khắp các thị trường sau khi các ca nhiễm Coronavirus ở Đức và Ý tăng đột biến, sự chậm trễ trong điều trị Covid-19, các hoạt động {{news-2324535 | | hạn chế ở Pháp}} và Vương quốc Anh và diễn biến kịch tính xoay quanh vấn đề Brexit.

Nếu các điều đó vẫn chưa thể hiện đủ sự căng thẳng, thì rắc rối vẫn tiếp tục về những gì Nhà Trắng muốn cho một thỏa thuận cứu trợ Covid-19 mới.

Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin gợi ý về một gói kích thích khiêm tốn và “có mục tiêu rõ ràng”, gợi ý rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi có thể sẽ chuyển khoảng 300 tỷ USD tiền đã được phân bổ trước đó cho những người nghèo tại Mỹ. Tổng thống Donald Trump, một lần nữa đưa ra gói 1,8 nghìn tỷ USD với nhữn quan điểm chung chung rằng ông thậm chí có thể đàm phán được một khoản kích thích khác nhiều hơn 2,2 nghìn tỷ USD mà Pelosi đề xuất. Trong khi đó, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông chỉ có thể nhận được phiếu bầu cho một thỏa thuận trị giá 500 tỷ USD.

Vô số những điều không chắc chắn là công thức hoàn hảo về khả năng cho một làn sóng tăng trưởng của kim loại vàng.

Tuy nhiên, vàng giao tháng 12 của Mỹ chỉ tăng 1,60 đô la, tương đương 0,1%, ở mức 1.908,90 đô la một ounce trên COMEX của New York. Hôm thứ Tư, vàng giao tháng 12 tăng 0,7%, phục hồi một phần sau khi sụt 1,8% vào ngày hôm trước.

Gold Daily
Việc kim loại vàng chỉ tăng lên một chút trong ngày không phải là điều ngạc nhiên, thực sự là vàng đã tăng khi đồng đô la cũng đang tăng. Chỉ số Dollar Index, so đồng bạc xanh với sáu loại tiền tệ chính, đã tăng 0,5% trong ngày, củng cố ở mức 93,68.

Vậy đâu mới thực sự là nơi trú ẩn an toàn nhất?

Rõ ràng hơn, vai trò của vàng là một thiên đường khi đầu tư vào thị trường hàng hóa. Việc đồng đô la trở thành đơn vị tiền tệ dự trữ của thế giới cũng đã mang lại sự an toàn tương tự như vàng cho đồng bạc xanh. Tuy nhiên, sự chênh lệch về vai trò quá nhỏ hiện nay giữa vàng và đô la Mỹ là do thâm hụt tài chính của Hoa Kỳ từ chi tiêu liên quan đến đại dịch, suy thoái kỷ lục, hàng nghìn doanh nghiệp đóng cửa, thất nghiệp lịch sử và các tệ nạn kinh tế khác.

Trước đây, vàng và đô la đã di chuyển theo cùng một hướng, nhưng mối tương quan đó rất hiếm – gần khó xảy ra.  

Trong những ngày đầu bùng phát Covid-19 vào tháng 3, cả đồng bạc xanh và kim loại quý đều cao hơn trong một thời gian ngắn.

Sau đó, chúng đã bị phân kỳ, với giá vàng tăng lên tới 500 USD / ounce, tương đương 30% vào tháng 8 để đạt mức cao kỷ lục gần 2.090 USD / ounce. Trong khi đó đồng đô la, giảm 7% trong năm tháng tính đến tháng Tám.

Sau những gì tưởng như là được thiết lập vĩnh viễn, cặp đôi này lại đồng loạt di chuyển vào thứ Năm.

Nhưng đến thứ Sáu, cả hai đã đi theo con đường riêng của mình, với xu hướng vàng cao hơn một chút trong giao dịch tại Châu Á trong khi đồng đô la chỉ giảm một chút.

Dự đoán về tín hiệu của vàng sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Hầu hết những người theo dõi vàng dường như bị thuyết phục về một điều: kim loại vàng sẽ khẳng định lại vị thế “tối cao” của nó so với đồng đô la sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở Hoa Kỳ và gói kích thích kinh tế lớn dự kiến ​​được ban hành bởi người đắc cử.

Theo Edward Moya thuộc công ty môi giới OANDA ở New York, đề cập đến ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và các thành viên thuộc của đảng:

“Kích thích tài khóa trước ngày 3 tháng 11 có vẻ ít khả năng hơn và nếu cuộc bầu cử mang lại làn sóng tích cực, kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng của Biden sẽ rất tiêu cực đối với đô la Mỹ và ngược lại là tích cực đối với vàng”.

Các nhà biểu đồ vàng đồng ý, với quan điểm rằng một số sức mạnh trong ngắn hạn cũng có khả năng sẽ xảy ra.

Pablo Piovano đã viết trong một blog trên FX Steet rằng mối quan tâm đối với hợp đồng vàng tương lai COMEX đã tăng gần 8.000 hợp đồng vào thứ Năm sau ba lần giảm liên tiếp hàng ngày.

Piovano viết: Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng khoảng 31.200 hợp đồng, “kéo dài thời gian hoạt động không ổn định như đã thấy trước đó”.

Anh ấy nói thêm:

“Động thái này đi kèm với lượng mở và khối lượng giao dịch ngày càng tăng, cho phép tiếp tục xu hướng này trong ngắn hạn. Điều đó nói rằng, mục tiêu tiếp theo nằm ở mức đỉnh hàng tháng cho đến nay gần $1,920 mỗi ounce (đạt được vào ngày 12 tháng 10)”.

Investing.com cũng đưa ra khuyến nghị “Bán” trên biểu đồ 5, 10 và 15 phút của vàng tháng 12 và “Mua” trên biểu đồ 5 giờ, hàng ngày và hàng tuần. Mức tăng cao nhất trong ngắn hạn là $1,918, theo mô hình biểu đồ “Cổ điển”.

-------------------------------------------------

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Barani Krishnan không sở hữu hoặc giữ một vị trí trong hàng hóa hoặc chứng khoán mà anh ta viết về.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
ceotuanpham
ceotuanpham

.  ... (Đọc Thêm)

16/10/2020 13:54 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';