Vàng sẽ chinh phục mốc $2.150 vào tháng 8 – Bạc có thể lên $30?

Vàng sẽ chinh phục mốc $2.150 vào tháng 8 – Bạc có thể lên $30?

Investing.com  | 05/08/2020 09:32

Vàng hiện đang đứng tại vị trí nào trên thị trường hàng hóa thế giới? Với hợp đồng tương lai vàng của Mỹ đang lập kỷ lục ở một mức cao mới, thì tại Châu Á mức cao nhất vào sáng thứ Tư đã gần 2.052 USD / ounce. Tất cả mọi người vẫn đang cố gắng trả lời câu hỏi đó.

Và đơn giản như tiếng vang của mình, tăng trưởng hiện nay của kim loại màu vàng tăng hay giảm gần như hoàn toàn phụ thuộc vào một điều: đô la Mỹ.

Sau tất cả các phân tích kỹ thuật đối với biểu đồ vàng hay các giá trị giao dịch thể hiện qua mô hình nến và cả chỉ số Fibonacci, thì giá trị Vàng cũng giống như của bất kỳ hàng hóa khác trên thị trường đều được xác định bởi cung và cầu.

Tuy nhiên, đối với kim loại quý, nguồn cung sẽ luôn hạn chế so với các hàng hóa thô khác, nên sẽ một số các ảnh hưởng khác đến từ: nguồn cung tiền tệ và cả việc định giá giá trị của các loại tiền tệ như đô la Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ liên kết giá trị của đồng bạc xanh với sáu loại tiền tệ khác, đã ở mức cao nhất trong 17 năm là 103.960 vào tháng 3. Đồng đô la vẫn có thể đứng vững sau đó khi thị trường chứng khoán sụp đổ tại thời điểm đỉnh cao của nỗi sợ hãi Coronavirus, điều này đã tạo ra nhu cầu thiết yếu về tiền mặt để có thể bù đắp cho lợi nhuận của cổ phiếu. Chính bởi vì nhu cầu tiền mặt tăng vọt dẫn đến thị trường đã nghiêng sang vàng chính là loại tài sản an toàn nhất để lưu trữ và có thể thanh lý dưới áp lực tăng tiền. Do đó, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là $1.451,00.

Lợi tức trái phiếu lao dốc, tỷ lệ lãi suất thực và đồng đô la

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào tháng 8: Chỉ số đô la hiện đang ở mức thấp nhất trong 27 tháng là 93.047, lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ và lãi suất thực đã đi vào lãnh thổ tiêu cực với mức giảm mạnh hơn, gói cứu trợ trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la trong các quỹ cứu trợ Coronavirus của Mỹ kể từ tháng 3.

Không cần phải là một nhà kinh tế học Harvard, chúng ta cũng có thể hiểu được tác động lạm phát đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ, các nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe cán cân thanh toán của Hoa Kỳ và tại sao mọi người đều để mắt đến vàng để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải trong các biến động hiện nay.

Tại thời điểm bài viết, hợp đồng vàng tháng 10 trên sàn Comex của New York đã lập mức cao kỷ lục $2.038,95 vào đầu giờ chiều thứ Tư tại Singapore, sau khi đạt mức $2.001,20 trong các giao dịch của thứ Ba tại New York, và với mức cao nhất là tại phiên $2.014,15.

Gold Futures Daily
Thậm chí đáng chú ý hơn là hiệu suất của hợp đồng vàng Comex tháng 12, đã thu hút khối lượng và lãi suất cũng cao hơn so với tháng trước. Vàng tháng 12 đạt mức cao kỷ lục $2.055,40 vào sáng thứ Tư tại Singapore.

Vàng giao ngay, phản ánh kim loại có sẵn để giao ngay lập tức, cũng đã đạt mức cao kỷ lục $2.039,90 vào sáng thứ Tư.

Vàng sẽ ở mức $2.150 và có thể tiếp tục tăng cao

Với sự suy yếu liên tục của đồng đô la và giá vàng đã có thể lên tới $2.050 một ounce, mức giá kỳ vọng tiếp theo vào cuối tháng này sẽ là $2.150. Đây là mức giá mục tiêu hoàn toàn phù hợp với xu hướng và hoạt động của thị trường, và mức giá này rất có thể sẽ đến với hợp đồng vàng tháng 12 trước cả vàng giao ngay.

XAU/USD Daily Chart
Chúng tôi không hề dựa vào nhận định cá nhân của mình.

AG Thorson, một chuyên gia nghiên cứu về kỹ thuật của vàng cho biết, “sự cố tiếp tục rơi xuống dưới mức 92 của chỉ số đô la có thể sẽ kích hoạt một đà lao dốc mạnh mẽ hơn nữa của đồng bạc xanh”.

“Trong kịch bản này, vàng có thể sẽ tăng lên trên $2.100 và thậm chí sẽ bước lên một xu hướng tăng mới cao hơn nữa”, ông Thorson đã viết trong một blog đăng vào thứ Tư trên FX Empire.

Sunil Kumar Dixit, một nhà phân tích độc lập về kim loại quý cũng cho biết: “Vàng đang cho tín hiệu mức di chuyển Fibonacci giống như kỷ lục trước đó vào năm 2011, khi kim loại này đạt mức $1.920 so với mức thấp của năm 2015 là $1.046”.

Ông nói thêm rằng mức độ tăng 123,6% rất hiếm gặp và đánh dấu mức giá tiếp theo lên tới $2,27, mặc dù hiện tại chúng ta vẫn hoàn toàn đặt kỳ vọng kim loại quý này sẽ đạt $2.150.

Thorson cho biết trước đây mức giảm hơn 20 của chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của vàng chỉ là tượng trưng cho một chu kỳ tạm thời.

Nhưng cũng trong các nhận định của mình,  ông đã có một lời cảnh báo cho những con bò vàng, rằng thị trường đang ngày càng trở nên không ổn định tại đỉnh của giá vàng. “Tôi thấy tiềm năng tăng đã bắt đầu biến động trong tuần này”, ông nói.

Không phải là thời gian để rút ngắn Vàng

Tuy nhiên, Christopher Lewis, một nhà phân tích khác viết blog tại FX Empire, “Hy vọng về đà suy giảm của vàng sẽ bị đánh bại bởi động lực tăng mạnh mẽ hiện tại của thị trường”.

“Chúng tôi không thấy bất kỳ tín hiệu của một xu hướng giảm sẽ xảy ra sớm, vì vậy rất có thể chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều cơ hội mua. Cho đến khi có một điều gì đó đủ sức thay đổi xu hướng tăng hiện tại, thì cho đến thời điểm này việc rút ​​ngắn đối với vàng là điều thậm chí không cần phải suy nghĩ đến”.

Eli Tesfaye, chiến lược gia kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, cho biết ông quan ngại rằng chỉ số đô la Mỹ sẽ sụp đổ dưới mức 90 trong những tháng tới, điều này sẽ tiếp tục thúc vàng lên mức cao trên cả mức hiện tại.

Bạc với mục tiêu giá ở mức $30

Tesfaye cũng dự đoán rằng bạc, đã đạt mức cao nhất trong một tuần là $26,87 vào sáng thứ Tư cho hợp đồng bạc tháng 9 trên sàn Comex, và có thể ổn định ở mức khoảng $30 vào cuối năm nay.

Silver Futures 5 Min Chart
 Tesfaye nói:

“Tôi nghĩ rằng bạc vẫn còn rất rẻ so với vàng, và bạn rất có thể sẽ thấy bạc đạt mức giá $30 trong vài tháng tới”.

Ông cũng chỉ ra một sự tăng trưởng thú vị khác đối với thị trường bạc: Mức giá giảm vào giữa tháng trước đối với các hợp đồng bạc tháng 10 cho thấy sự trở lại tiềm năng của kim loại bạc. Và mức giá cao ở hiện tại là một tín hiệu trong sức mạnh của sự tăng trưởng. Vào thứ Ba, hợp động bạc tháng 9 đến tháng 10 trên sàn Comex giảm giá chỉ 6,3 cent so với mức chênh lệch hơn 18 cent vào thứ Hai.

Dixit, nhà phân tích kim loại quý độc lập cũng có quan điểm về $30 mục tiêu đối với bạc.

Dixit đã viết:

“Bạc đang chống lại mức giảm 38,2% trong dài hạn, từ mức cao kỷ lục năm 2011 là $49,79 đến mức thấp năm 2020 là $11,62, và hiện tại bạc đang nằm ở mức $26,18”.

Ông nói rằng bạc đã xác nhận một đột phá mới trên mô hình cờ hiệu trong ngắn hạn với mức giá mục tiêu là $30,11.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Hoan Tran
Hoan Tran

Thanhks you sir  ... (Đọc Thêm)

06/08/2020 03:40 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';