Giá vàng chậm lại khi cầu cạn kiệt ở Ấn Độ, Fed có thể làm thị trường thất vọng

Giá vàng chậm lại khi cầu cạn kiệt ở Ấn Độ, Fed có thể làm thị trường thất vọng

Barani Krishnan/Investing.com  | 20/08/2019 13:50

Vàng đang ở ngã ba đường, vì cả nhà đầu cơ, những người đang mua đuổi, và người tiêu dùng, những người cần mua giá rẻ, tạm nghỉ.

Cơ quan nghiên cứu và xếp hạng của Hoa Kỳ - Fitch Solutions chỉ nhận thấy mức tăng chậm đối với vàng, vốn đã vật lộn trong những ngày gần đây để giữ vững mức hỗ trợ 1.500USD mỗi lượng.

Các nhà kim hoàn ở Ấn Độ, đất nước tiêu thụ vàng đứng đầu sau Trung Quốc, phải đối mặt với triển vọng ảm đạm, theo Bloomberg, do thuế nhập khẩu cao, giá nội địa cao kỷ lục, một cuộc khủng hoảng kéo dài giữa các ngân hàng ngầm, lũ lụt và nhu cầu mờ nhạt đe dọa kéo doanh số hàng năm xuống thấp nhất trong ba năm.

Tất cả những điều này diễn ra trong tuần Hội nghị Jackson Hole, cuộc họp mặt thường niên của Cục Dự trữ Liên bang tại bang Utah giúp xây dựng chính sách tiền tệ.

Vào thứ Tư, trước cuộc họp, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 30-31/7, khi lần đầu tiên cắt giảm lãi suất trong một thập kỷ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ phát hành biên bản cuộc họp tháng 7 trong tuần này, vào thứ năm, một ngày sau Fed.

Không có giải pháp đơn giản nào

Giá vàng tăng sẽ là một gợi ý về việc cắt giảm thêm lãi suất của Fed, hoặc đợt nới lỏng kinh tế đầu tiên của ECB tựa đầu tiên nới lỏng trong một thời gian dài.

Sau khi tăng từ mức dưới 1.300 đô la Mỹ vào cuối tháng 5, đà tăng giá vàng đã chậm lại, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều dấu hiệu nới lỏng của ngân hàng trung ương trước khi thực hiện các vị thế mua mới.

Nhưng Fitch Solutions cho rằng những dấu hiệu như vậy sẽ không xuất hiện sớm, ít nhất không phải từ hội nghị Jackson Hole.

Nhà phân tích cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai:

“Chúng tôi cho rằng thị trường đã trở nên quá ôn hòa với lãi suất của Hoa Kỳ và một đợt điều chỉnh sẽ diễn ra trong những tháng tới, điều này sẽ khiến vàng mất đi một số động lực tăng giá.”

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại châu Á, hợp đồng tương lai vàng của Mỹ trên sàn New York’s Comex đã giảm một lần nữa, kéo dài xu hướng này sang ngày thứ tư liên tiếp, đó là chuỗi thua lỗ dài nhất của vàng kể từ tháng Tư.

Gold 60 Min Chart

Mặc dù sự giảm giá trong bốn ngày qua là khiêm tốn, tổng giảm chỉ là 25 đô la Mỹ hoặc 1,6%, điều đáng quan ngại cho giới mua vàng là sự trượt giá từ mức cao nhất trong sáu năm -trên 1.546 đô la Mỹ vào ngày 13 tháng 8 - đến mức nhỉnh hơn 1,505 đô la Mỹ một chút.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, đã giảm xuống dưới 1.500 đô la Mỹ, giữ ở mức dưới 1.498 đô la Mỹ vào thứ ba.

Xu thế vẫn đang ’Mua mạnh’ với vàng, nhưng mức hỗ trợ đang rất gần

Mục Triển vọng kỹ thuật hàng ngày của Investing.com,duy trì quan điểm “Mua mạnh” đối với vàng trên sàn Comex, dự kiến ​​mức kháng cự đầu tiên là 1.542,66USD. Nhưng xu hướng hiện tại của thị trường khiến mức hỗ trợ mạnh nhất -1.481,76 đô la Mỹ- sẽ gặp thách thức.

Quay trở lại với thị trường vàng ở Ấn Độ, Bloomberg báo cáo, với nhu cầu tăng 9% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6, các nhà kim hoàn đã dự kiến ​​mức tiêu thụ sẽ tăng sau một vài năm ảm đạm

Nhưng những hy vọng đó đang mờ đi nhanh chóng. Nhu cầu vàng cả năm ở Ấn Độ hiện được dự đoán chỉ ngang bằng với năm 2016, khi mức tiêu thụ giảm xuống thấp nhất trong vòng 7 năm ở mức 666 tấn, do người mua hạn chế chỉ mua vàng cho đám cưới.

Các nhà nhập khẩu vàng Ấn Độ nên ‘im hơi lặng tiếng’

Tiêu thụ vàng của Ấn Độ cũng bị ảnh hưởng bởi thuế nhập khẩu cao mới ban hành, đã đẩy giá trong nước lên mức cao nhất mọi thời đại là 38.666 rupee (541 USD) mỗi 10 gram vào tuần trước. Hợp đồng vàng tương lai ở Mumbai, song song với giá vàng giao ngay ở nước ngoài, đã tăng khoảng 17% kể từ tháng 6 do các yếu tố nội tại.

Ngoài ngân hàng trung ương và Trung Quốc mua, Ấn Độ là quốc gia có đóng góp quan trọng vào nhu cầu vàng thỏi.

Tất cả mọi thứ đang ập đến cùng một lúc, Cha N. Anantha Padmanaban, Chủ tịch Hội đồng Đá quý & Trang sức Nội địa Toàn Ấn Độ cho biết

Ông nói thêm:

Lời khuyên của chúng tôi cho tất cả các thợ kim hoàn là trong ít nhất 40 ngày tới họ phải ngồi im, không đầu tư nhiều vào trang sức, bắt đầu bán bất kỳ thứ gì họ có và thay thế nó. Nhập khẩu sẽ suy yếu.

Fitch cho rằng mức hỗ trợ sẽ giảm xuống 1.350 đô la Mỹ

Fitch có quan điểm trung lập với vàng trong khoảng thời gian từ ba đến sáu tháng, khi xu hướng tăng giá của hiện tại có vẻ quá mức cần thiết.

Fitch bổ sung thêm:

"Giá vàng vàng đã có một trong những tháng tăng giá mạnh nhất trong nhiều năm và lãi ròng của các vị thế đầu cơ hiện đang ở mức cao kỷ lục. Với quan điểm của chúng tôi cho rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm thị trường thất vọng khi không thể cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ trong những tháng tới, việc chốt lãi có khả năng khiến vàng không còn động lực tăng. Trong trường hợp giá giảm, mức hỗ trợ có thể rơi xuống vùng giá 1.350USD/lượng”.

Barani Krishnan/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+