Thị trường ngoại hối khởi sắc với thông tin vắc-xin COVID-19 và kích thích kinh tế

Thị trường ngoại hối khởi sắc với thông tin vắc-xin COVID-19 và kích thích kinh tế

Kathy Lien  | 20/07/2020 21:01

Tuần giao dịch mới đã khởi động với các tín hiệu tích cực đối với các cặp tiền tệ chính như EUR / USD, USD / JPY. Các cặp tiền tệ này đều đã tăng cao hơn trước các thông tin tích cực của tiến trình thử nghiệm vắc-xin và các cuộc đàm phán về gói kích thích mới của chính phủ các nước.

Bên cạnh đó, thị trường giao dịch cũng sôi nổi hơn bởi phản ứng tích cực từ vắc-xin được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca (NYSE: AZN). Giai đoạn đầu của vắc-xin được thử nghiệm trên hơn 1.000 người tham gia, kết quả ban đầu cho thấy tín hiệu tích cực khi vắc-xin tạo ra kháng thể và tế bào T có thể kiềm hãm lại sự phát triển của các tế bào nhiễm bệnh và có thể tồn tại ít nhất hai tháng mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng đối với cơ thể bệnh nhân.

Có hơn 100 loại vắc-xin đang được phát triển trên toàn thế giới với ít nhất 23 loại đang được thử nghiệm trên người. Vì vậy, triển vọng sẽ có một loại vắc-xin chữa được Covid-19 vào cuối năm nay. Và khi vắc-xin cho kết quả thành công sẽ là một công cụ tích cực khiến cho cục diện của cả thị trường tiền tệ và chứng khoán thay đổi theo chiều hướng tích cực và mang lại lợi nhuận rất lớn. Bên cạnh đó, tỷ lệ phân phối vắc-xin đến các quốc gia đang có các ca nhễm tăng cao cũng sẽ trở thành một câu hỏi lớn và mối quan tâm hàng đầu hiện nay.

Một gói kích thích khác của Hoa Kỳ cũng sẽ hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường ngoại hối. Cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo GOP và các quan chức Nhà Trắng vào hôm nay sẽ xoay quanh các vấn đề chính như: Tỷ lệ cắt giảm thuế lương và mức thanh toán trực tiếp, mức độ nghiêm trọng của thị trường lao động khi trợ cấp thất nghiệp hết hạn vào cuối tháng này. Nhiều nhà kinh tế lo ngại rằng một khi các rào cản của thu nhập tăng cao sẽ dẫn đến sự gia tăng đột biến trong các vụ phá sản và giảm chi tiêu. Không có báo cáo kinh tế chính của Hoa Kỳ trong lịch tuần này, vì vậy các vấn đề về thu nhập, vắc-xin và gói kích thích sẽ thúc đẩy giao dịch ngoại hối.

Trong khi đó, Hội nghị thượng đỉnh EU với các quyết định về gói kích thích Coronavirus lớn sẽ là trọng tâm chính trong tuần này. Cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Châu Âu sẽ kéo dài trong bốn ngày với các thảo luận đang tiến gần đến một thỏa thuận. Chủ tịch Ủy ban Ursula von der Leyen cho biết họ đang bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc đàm phán và mọi thứ đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, vẫn có sự kháng cự đến từ một số quốc gia với các lập luận rằng gói kích thích này sẽ thay đổi kết cấu hoàn chỉnh của EU. Các quốc gia này đưa ra quan điểm rằng các khoản vay có khả năng hoàn trả sẽ có lợi cho sự tăng trưởng chung hơn là các khoản tài trợ có điều khoản và hạn chế.

Cho đến nay, cuộc đàm phán vẫn chưa có dấu hiệu đi đến một thỏa thuận thống nhất, nhưng nếu các bên đều đồng ý với các thỏa thuận đưa ra thì tỷ giá EUR / USD có thể sẽ đạt mức 1,15. Tuy nhiên, nếu các cuộc đàm phán bị phá vỡ, thì đây là một thông tin tiêu cực đối với tốc độ tăng trưởng trong tháng này của đồng Euro. Đồng tiền có hiệu suất tốt nhất hiện nay là đồng sterling. Các dữ liệu kinh tế của Anh cũng dự kiến được công bố với những cải thiện về doanh số bán lẻ và báo cáo PMI.

Các loại tiền tệ chính hoạt động với công suất mạnh hơn so với đồng bạc xanh. Đô la NZD dẫn đầu mức tăng là kết quả của các cải thiện trong dữ liệu tích cực của New Zealand trong việc ngăn chặn thành công Covid-19.

Dữ liệu trong cả hai lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đều cho thấy mức tăng trưởng trở lại trong tháng 6. Chỉ số PSI đã tăng từ mức 37,5 lên mức 54,1 đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 1. Tối nay báo cáo về dữ liệu chi tiêu tín dụng cũng dự kiến sẽ cho thấy sự cải thiện tương tự.

Đô la Úc dự kiến sẽ được công bố vào tối nay trong biên bản của RBA và bài phát biểu của Thống đốc RBA Lowe. Chính phủ cũng sẽ thông qua bản cập nhật tài chính và kinh tế đầu tiên kể từ khi dịch Coronavirus bùng phát. Đầu năm nay, quốc gia này đang đứng trước cơ hội có thể ngăn chặn hoàn toàn được Covid-19 nhưng hiện tại Úc lại đang chứng kiến ​​sự gia tăng trở lại trong các trường hợp mới dẫn đến việc đóng cửa biên giới.

Mặt khác, đô la Canada, đang cho thấy mức tăng trước các báo cáo về doanh số bán lẻ lõi vào thứ ba. Với các dữ liệu phục hồi việc làm mạnh mẽ, doanh số bán lẻ của Canada dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trở lại từ mức thấp của tháng 5. Cặp tỷ giá USD / CAD đã xác nhận mức giá hỗ trợ chính là 1,35, với những dữ liệu tích cực và tâm lý yêu thích rủi ro từ các nhà đầu tư có thể đưa cặp tiền tệ này vượt qua mức hỗ trợ đó trong một tháng qua.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Huy Nguyễn
Huy Nguyễn

Thank yu Kathy Lien  ... (Đọc Thêm)

21/07/2020 09:28 GMT· Trả lời
Tàiti Tàiti
Tàiti Tàiti

Chị đăng bài là e nhảy vô liền em cảm ơn chị, nó giống như kim chỉ nam vậy  ... (Đọc Thêm)

21/07/2020 06:30 GMT· Trả lời
Trần Nam
Trần Nam

thank you Kathy Lien  ... (Đọc Thêm)

21/07/2020 06:21 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';