Fed, TTCK đã cản bước của Vàng; giá cafe Arabica vẫn chưa rõ xu hướng

Fed, TTCK đã cản bước của Vàng; giá cafe Arabica vẫn chưa rõ xu hướng

Investing.com  | 18/07/2018 07:08

Giá vàng khó có thể giành lại vị thế là tài sản trú ẩn từ the USD sớm do Fed và thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc đã luôn ủng hộ sức mạnh của USD, khiến nhà đầu tư không còn mặn mà trú ẩn vào vàng.

Điều này cũng có thể đúng đối với người mua café Arabica, những người đã phải hoãn lực bán đàau tuần này vì lo ngại lực cung quá nhiều của Braxin. Kể từ khi giá tăng vọt trong phiên ngày thứ 2, giá các cổ phiếu chọn Arabica làm nguyên liệu đầu vào như Starbucks (NASDAQ:SBUX) và Dunkin' Donuts (NASDAQ:DNKN) đã giảm và có thể tiếp tục giảm do USD gây áp lực lên nhu cầu đối với các loại hàng hoá.

Ngược lại, giá dầu đã hạn chế xu hướng giảm khi hàng tồn kho dầu Mỹ theo tuần giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Dữ liệu công nghiệp ngày thứ 3 cho thấy giá dầu Mỹ sẽ tăng trong tuần kết thúc ngày 13/7. Nhưng nếu số liệu kho dự trữ chính thức kết thúc ngày 10:30 a.m ET ngày thứ 4 giảm, giá có thể tăng từ mức thấp trong vòng 3,5 năm. Giá dầu WTI đang giao dịch quanh ngưỡng 67 USD/thùng trong tuần này và giá dầu Brent của UK đang giao dịch ở mức 72 USD/thùng. Hiện giá dầu đang chịu áp lực bởi một loạt các yếu tố cơ bản tiêu cực như chính quyền Tổng thống Trump đảo ngược lại các điều kiện về đòn trừng phạt đối với dầu Iran. Một số người cho rằng giá dầu có thể sẽ hồi phục vào quý tiếp theo, Goldman Sachs cho rằng giá dầu Brent sẽ đạt mức 80 USD vào mùa thu.

Giá vàng đang ở mức thấp trong năm

Giá hợp đồng tương lai vàng tháng 8 trên sàn COMEX của New York đã chạm mức thấp 1 năm là 1226,90/ounce ngày thứ 3 sau khi Chủ tịch Fed Jay Powell trao đổi trong phiên điều trần bán niên trước Quốc hội rằng thị trường việc làm đã cải thiện và lạm phát đạt mục tiêu 2% và “cách tốt nhất để tiếp tục” là tiếp tục tăng lãi suất.Gold Weekly

Nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất 2 lần nữa trong năm nay. Điều này đã khiến một loạt các nhà đầu cơ vào USD, tài sản trú ẩn an toàn gần đây đối với các nhà đầu tư, thay thế vị trí lâu năm của vàng.

“USD đang mạnh lên không chỉ bởi vì lãi suất mà còn nhờ các nhà đầu tư quốc tế đã coi thị trường chứng khoán Mỹ như là hàng rào phòng thủ để bù đắp thiệt hại ở những thị trường khác”, Gẻoge Gero, giám đốc điều hành tại Công ty quản lý tài sản RBC Wealth Management tại New York trao đổi với investing.com. “Những người quản lý tài sản chỉ tập trung vào các thị trường đang hoạt động và vàng không phải là một trong số đó”, Gero – một chuyên gia đầu tư vào kim loại cho biết.

USD không tạo ra lợi nhuận

Sau 2 quý biến động, thị trường chứng khoán Mỹ đã trở lại mức cao kỷ lục hồi tháng 1 với chỉ số gồm nhiều công ty công nghệ như NASDAQ đã đạt mức cao kỷ lục ngày thứ 3. Chỉ số USD của Mỹ được so sánh với 6 loại tiền tệ chính khác, đã đạt mức cao nhất trong 5 tuần trong phiên trước.

DXY Weekly

Một số người mua vàng đang cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ-Trung ngày càng tồi tệ và những rắc rối tiềm ẩn của nó đối với ngành công nghiệp Mỹ sẽ ảnh hưởng đến USD và làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Fed. Tuy nhiên đồng bạc xanh cũng khó có thể tạo ra lợi nhuận trước tình hình thuế quan căng thẳng giữa Washington và Beijing. Nhà báo Justin Lahart của tờ Wall Street Journal cho biết tác động của thuế quan và những hạn chế về thương mại lên nền kinh tế khó có thể mô hình hoá làm thay đổi các kế hoạch của Fed. “Trong khi thuế quan có thể làm chậm tăng trưởng nền kinh tế, chúng lại có thể đẩy lạm phát cao hơn… ngay cả khi tạm thời tăng lạm phát cũng có thể làm phức tạp phản ứng của Fed”, Lahart viết như vậy.

Với việc giá hợp đồng vàng tháng 8 của sàn COMEX ít hơn 20 USD/ounce so với mức thấp tháng trước là 1208 USD hồi tháng 7/2017, chuyên gia phân tích kỹ thuật thị trường ngoại hối Flavio Tosti cho rằng ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật sắp tới là 1220,00 USD. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ có thể xuất hiện ở mức 1204,00 USD – mức thấp từ ngày 10/7/2017. Anna Coulling cho biết “khi giá đột ngột giảm mạnh”, nó có thể xuống mức thấp khoảng 1100 USD.

Gero của RBC đôgnf tình với sự bi quan ngày càng tăng của thị trường. “Việc thị trường đặc biệt quan tâm vào các hợp đồng quyền chọn hay hợp đồng tương lai vàng trong bối cảnh giá giảm cho thấy thị trường khá yêu thích xu hướng giảm hiện nay”.

Về các kim loại khác, giá bạc đã chạm mức thấp nhất trong 1 năm trong khi giá platinum chạm mức đáy trong 2 tuần và giá paladi đạt mức đáy của tháng 4.

Cafe đạt mức giá mới

Mô hình Fibonacci đối với hợp đồng café Arabica của Mỹ tháng trước đối với ICE Futures cho thấy đường hỗ trợ đang ở ngưỡng 1,0919 USD/pound và khoảng 1,0903 USD/pounce trong tháng 9, sau khi tăng 4% trong phiên ngày thứ 2.Coffee 300 Minute Chart

Giá café Arabica giảm hơn 10% trong năm trước lo ngại về mùa vụ bội thu của Braxin. Tuy nhiên, một vài nhà đầu tư tỏ ra khá tích cực đối với thị trường, trích dẫn dữ liệu mới nhất của nhóm xuất khẩu café Braxin của Cecafe cho thấy sản lượng giảm 10% xuống 26,16 triệu bao cho các lô hàng Arabica vào cuối tháng 6. Mặc dù vậy, các nhà đầu cơ nói chung đều tỏ ra bi quan đối với café Arabica trong tuần tính đến ngày 10/7 theo dữ liệu thị trường của Mỹ.

Shawn Hackett, cố vấn tài chính của Hackett tại Boynton Beach, bang Florida cảnh báo về khả năng đóng băng vào cuối tháng 7 trong khu vực trồng café ở miền trung Braxin, điều có thể làm gián đoạn tiến độ mùa vụ. Đồng tiền Braxin, đồng real cũng đang ở gần mức giá đáy “đáng tin cậy” của mô hình và có khả năng làm tăng giá café.

Hiện tại, việc USD mạng lên đã ảnh hưởng đến café. “Khả năng là mức thấp trong phiên ngày thứ 6 sẽ giữ vững… giá sẽ tăng từ mức hiện tại”, Peter Hudec, nhà đầu tư và người tham gia diễn đàn café thường xuyên tại Investing.com ch o biết. “Tuy nhiên tác động của tiền tệ cũng sẽ cho biết diễn biến của café”.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';