FED có điều chỉnh gì trước FOMC,đồng Đô la Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu mạnh?

FED có điều chỉnh gì trước FOMC,đồng Đô la Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu mạnh?

Kathy Lien  | 28/07/2020 18:47

Hôm nay, các thông báo của Cục Dự trữ Liên bang được đưa ra trước khi cuộc họp FOMC diễn ra vào thứ tư, theo đó, FED dự kiến sẽ gia hạn các chương trình cho vay trị giá 2 nghìn tỷ đô la thêm ba tháng nữa cho đến cuối năm. Theo ngân hàng trung ương, điều cần thiết vào thời điểm này là “duy trì các nền tảng cơ sở để củng cố cho sự phục hồi của nền kinh tế đang suy thoái hiện nay”. Các thông tin này đã gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến các nhà đầu tư vào ngày mai, và dự báo sẽ có một sự thận trọng hơn đến từ FED. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự thay đổi chính sách tiền tệ nào, nhưng khi các trợ cấp thất nghiệp hết hạn vào thứ 6 tuần này và Covid-19 vẫn tiếp tục tăng, Ngân hàng trung ương sẽ buộc phải xem xét về các cải thiện đối với nền kinh tế kể từ tháng Sáu.

Bảng dưới đây cho thấy những cải tiến trên diện rộng trong nền kinh tế Hoa Kỳ kể từ cuộc họp cuối cùng của FED. Kịch bản là nếu các trường hợp Coronavirus ổn định mà không có sự gia tăng đáng kể nào trong tháng này, FED sẽ phải đưa ra các cải thiện cho sự phục hồi kinh tế và hướng để vượt qua được suy thoái tồi tệ như hiện nay. Tuy nhiên, các dữ liệu từ tình hình thực tế tại Hoa Kỳ đã khiến kịch bản trên không thể diễn ra, và thay vào đó hai mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Mỹ: sự lây lan nhanh chóng của Coronavirus ở Hoa Kỳ và phản ứng tài chính của chính phủ chính là điều mà Cục Dự trữ Liên bang không kiểm soát được.

Vài tuần trước, Chủ tịch Jerome Powell cảnh báo các nhà làm luật không nên chủ quan vì nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn không chắc chắn. Sau cảnh báo đó, triển vọng của nền kinh tế Mỹ đã thực sự trở nên tồi tệ hơn, với các khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung sẽ hết hạn vào thứ 6 tuần này và các gói kích thích dự kiến mà Quốc hội đang thảo luận có thể không gây ấn tượng. Vì tất cả những lý do này, chúng tôi không mong đợi gì ngoài động thái tiếp tục giữ cam kết đối với chính sách tiền tệ phù hợp cho tương lai gần của FED. Tháng trước, FED cũng vẫn giữ nguyên quyết định về mức lãi suất sẽ vẫn ở mức 0 đến năm 2022.

Đồng đô la Mỹ ​​đã giảm nhiều trước quyết định lãi suất của FED. Lợi tức trái phiếu kho bạc cũng giảm mạnh, điều này cho thấy một tín hiệu rằng các nhà đầu tư đang đứng ngoài quan sát thị trường. Giao dịch của đồng bạc xanh hôm nay vẫn sẽ phụ thuộc vào giai điệu trong các quyết định của Chủ tịch Powell. Trong một phiên điều trần vào tháng Sáu, ông đã đưa ra các dự kiến về khả năng phục hồi của nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm 2020, nhưng với các trường hợp virus vẫn tiếp tục tăng nhanh như hiện nay, các dự báo về triển vọng của ông chắc chắn sẽ thay đổi. Thị trường vẫn mong đợi một sự thận trọng trong các quyết định được đưa ra, vì vậy chúng ta có thể sẽ không thấy được sự khởi sắc hơn của đồng đô la trong các thông tin dự kiến tiếp theo của FOMC - trừ khi mức lãi suất âm có thể được phục hồi trở lại, điều này sẽ có thể tạo ra một xu hướng tích cực cho sự phục hồi của đô la Mỹ.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Binh Nguyen
Binh Nguyen

Thanks  ... (Đọc Thêm)

30/07/2020 01:44 GMT· Trả lời
Ngoc Nguyen
Ngoc Nguyen

Thank chị  ... (Đọc Thêm)

29/07/2020 15:38 GMT· Trả lời
Khôi Nguyễn
Khôi Nguyễn

thank chị  ... (Đọc Thêm)

29/07/2020 13:37 GMT· Trả lời
AlvinNguyen6789
AlvinNguyen6789

Thanks you  ... (Đọc Thêm)

29/07/2020 11:57 GMT· Trả lời
pham phuc
pham phuc

thanks you  ... (Đọc Thêm)

29/07/2020 09:10 GMT· Trả lời
Phong Lan Tran
Phong Lan Tran

Cảm ơn chị!  ... (Đọc Thêm)

29/07/2020 08:27 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';