Hàng hóa tuần này: Vàng, dầu tìm kiếm tín hiệu trước tuần bầu cử tại Hoa Kỳ

Hàng hóa tuần này: Vàng, dầu tìm kiếm tín hiệu trước tuần bầu cử tại Hoa Kỳ

Investing.com  | 26/10/2020 09:22

Với nhiều thông tin nổi lên trong tuần cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống, tâm lý e ngại rủi ro hay nói đúng hơn là thận trọng đang thu hút thị trường, khiến các nhà giao dịch phải đứng bên lề để quan sát đối với một tài sản mà họ cảm thấy an toàn kể từ mùa hè: đồng đô la.

Nhà Trắng và Chính phủ Hoa Kỳ vào hôm thứ Sáu đã xác nhận điều mà thị trường vàng vẫn đang nghi ngờ trong nhiều tuần – rằng sẽ không có thỏa thuận kích thích Covid-19 trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vàng cũng đã thuận theo xu hướng trong khi những người đứng đầu chính quyền Trump và Quốc hội vẫn luôn đề cập trong gần một tháng xoay quanh một thỏa thuận cứu trợ khả thi.

Đô la đóng vai trò như một người dẫn đường tại Hoa Kỳ đã tăng lên để giành lấy vị thế thống trị

Với sự không chắc chắn đã qua – nhưng rất nhiều người khác còn lại bao gồm cả liệu Joe Biden có thực sự giành được chức tổng thống từ Donald Trump hay không – các nhà giao dịch trên thị trường rộng lớn đang tìm kiếm tín hiệu đối với đồng đô la.

Chỉ số Dollar Index, so đồng bạc xanh với sáu loại tiền tệ chính, đã tăng 0,2% ở mức 92,94 vào giờ trưa thứ Hai ở Châu Á.Dollar Index Daily
Sức mạnh của đồng đô la đã đè nặng lên vàng, đẩy kim loại quý xuống dưới mức tăng là 1.900 đô la mỗi ounce.

Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ giao tháng 12 đạt mức thấp nhất trong phiên là 1.892,60 USD, giảm 0,3%. Nhưng có một số tín hiệu chắc chắn về sự phục hồi trong ngày – và có thể sẽ diễn ra một làn sóng tăng trưởng vào cuối tuần – do những suy đoán về chiến thắng của Biden và các cuộc đàm phán hậu bầu cử về biện pháp kích thích Covid-19.Gold Daily
Desmond Leong của AxiCorp cho biết:

“Đồng USD đã được hưởng lợi đáng kể từ sự kết hợp chính sách của Tổng thống Trump giữa kích thích tài khóa tích cực trong nước và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch ở nước ngoài. Điều này có thể kết thúc nếu một tổng thống của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử”.

“Thật vậy, nếu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng, chúng tôi có thể mong đợi các thỏa thuận thương mại song phương thuận lợi hơn cùng với các chính sách bảo hộ ít hung hăng hơn, đặc biệt là chống lại các đồng minh NATO ở Châu Âu, vốn có khả năng thúc đẩy đồng USD suy yếu hơn”.

Và bất kể ai thắng cuộc bầu cử, các nhà phân tích cũng chắc chắn rằng một gói cứu trợ cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Trọng tâm tiếp theo: Kích thích sau cuộc bầu cử

Và sự kích thích đó – chính trị không còn mang màu sắc của bầu cử – có thể rất lớn. Trọng tâm đang quay trở lại vấn đề chi phí tài chính ngày càng tăng của đại dịch và những gì có thể cần thiết để hỗ trợ một lần nữa cho những người Mỹ thất nghiệp, giữ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ “sống sót” sau đại dịch cũng như hàng nghìn hãng hàng không và công nhân vẫn có thể giữ được việc làm. Không ai biết con số sẽ là bao nhiêu. Nhưng sẽ cần thiết nếu nghĩ rằng giá trị sẽ lớn hơn hoặc nhiều hơn 3 nghìn tỷ đô la ban đầu được giải ngân trong khoản cứu trợ kết hợp được thực thi từ tháng 3 đến tháng 4.

Adam Button, nhà phân tích tiền tệ chính tại Forex Live, cho biết trong một bài đăng hôm thứ Sáu:

“Lịch sử cho thấy hầu hết mọi chính phủ đang vật lộn với sự bất ổn đều làm một việc giống nhau: Tiêu tiền”.

Trong khi chứng khoán có khả năng tăng trên diện rộng một khi giá trị gói kích thích được công khai, thì trên mặt trận hàng hóa, trường hợp của vàng đặc biệt “áp đảo”, Button nói.

“Chúng tôi vẫn đang ở trong tình trạng yếu kém trong ngắn hạn nhưng nếu có một số tin tức tiêu cực trong tháng 11, thì đây sẽ là thời điểm để mua”, Button nói thêm, đề cập đến việc kim loại màu vàng không vượt qua mốc $1,950 mỗi ounce vào tháng trước.

“Nếu không thì mua vào tháng 12 giá nào cũng được. Ý tôi là, điều này có giống như một đỉnh đối với bất kỳ ai? Có vẻ đã sẵn sàng để bùng nổ”.

Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi dữ liệu GDP quý thứ ba của Hoa Kỳ vào thứ Năm để đánh giá sự phục hồi kể từ mức giảm kỷ lục 31,4% trong quý 2. Các dự báo đang kêu gọi mức tăng trưởng mạnh mẽ tương đương 31,9% trong tháng Sáu. Nếu con số này gây thất vọng, đồng đô la gần như chắc chắn sẽ giảm, đẩy vàng lên cao hơn.

Sự không chắc chắn của OPEC, Covid-19 – Cân nhắc về triển vọng dầu

Về mặt dầu mỏ, các trò chơi đấu trí của OPEC đã đè nặng lên tâm lý. Vào tháng 7, tập đoàn này đã công bố việc cắt giảm sản lượng trở lại, trước khi nhu cầu giảm ổn định bắt đầu. Cả Ả Rập Xê-út, nước thống trị nhóm hay Nga, đồng minh lớn nhất của họ, đều không nói rõ liệu những thay đổi là vĩnh viễn hay chỉ bị hoãn lại cho đến cuối năm.

Dầu WTI được giao dịch tại New York, điểm chuẩn cho dầu thô của Hoa Kỳ, giảm 71 cent, tương đương 1,8% ở mức 39,14 USD / thùng. Tuần trước, WTI giảm 2,5%.

Dầu brent được giao dịch tại London, điểm chuẩn toàn cầu cho dầu thô, đã giảm 69 xu, tương đương 1,6%, xuống còn 41,38 đô la. Tuần trước, dầu Brent mất 2,7%.

Thêm vào triển vọng ảm đạm đối với dầu, đó là sự gia tăng các ca nhiễm Coronavirus ở Hoa Kỳ vào cuối tuần, với số lượng đạt mức kỷ lục hàng ngày mới là hơn 83.000. Đợt bùng phát cũng lên đến đỉnh điểm ở Pháp, với hơn 50.000 trường hợp vào chủ nhật.

Và về phía nguồn cung, Reuters đưa tin rằng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của Libya đã chấm dứt tình trạng bất khả kháng đối với xuất khẩu từ hai cảng quan trọng vào thứ Sáu và cho biết sản lượng sẽ đạt 1 triệu thùng / ngày (bpd) trong bốn tuần, nhanh hơn so với những gì thị trường biết.

ING Economics cho biết: “Sự gia tăng gần đây các trường hợp Covid-19 và các hạn chế di chuyển nghiêm ngặt hơn nữa trên khắp các khu vực của Châu Âu đang đè nặng lên tâm lý, với mối quan tâm rằng điều này có ý nghĩa gì đối với nhu cầu”, ING Economics cho biết trong một lưu ý: “Không giúp được gì, thực tế là Libya dường như đang quay trở lại việc sản xuất và sẽ sớm cung cấp ra thị trường trữ lượng dầu nhanh hơn dự kiến”.

-------------------------------------

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Barani Krishnan không có vị trí trong hàng hóa hoặc chứng khoán mà anh ta viết về.

Investing.com

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';