Có hay không một thỏa thuận dành cho Trung Quốc sẽ quyết định tới thị trường?

Có hay không một thỏa thuận dành cho Trung Quốc sẽ quyết định tới thị trường?

Kathy Lien  | 09/05/2019 20:09

Thị trường ngoại hối 09/05/2019

Viết bởi Kathy Lien, giám đốc điều hành chiến lược ngoại hối của BK Asset Management

Nhà đầu tư quan ngại rằng Tổng thống Trump chắc chắn sẽ tăng thuế đối với tất cả các loại hàng hoá Trung Quốc lên 25%. Hôm nay là hạn cuối nhưng ông vẫn công bố quyết định. Thực tế, chỉ trong sáng thứ Năm, ông nói Trung Quốc không thể đàm phán thoả thuận thương mại nhưng sau đó, ông công bố bức “tâm thư" của Chủ tịch Tập Cận Bình cùng hai quan chức. Điều này để mở khả năng trì hoãn thuế quan và ông Trump cho rằng “thoả thuận trong tuần này là điều khả thi". Cặp USD/JPY giảm xuống mức thấp trong 3 tháng, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 400 điểm, nhưng kết phiên chỉ giảm nhẹ.

Diễn biến thú vị trong phiên hôm qua là việc USD bị bán tháo cùng cổ phiếu. Tâm lý từ bỏ rủi ro thường khiến nhà đầu tư quay sang USD nhưng họ đã từ chối tất cả các tài sản ở Mỹ. Giá sản xuất giảm và thâm hụt thương mại tăng là nguyên nhân chính khiến tăng trưởng PPI giảm, báo hiệu tăng trưởng CPI cũng suy yếu. Chỉ số CPI là dữ liệu quan trọng nhất trên thị trường Mỹ trong tuần này. Các chuyên gia kinh tế đang tìm kiếm thông tin gây áp lực về giá do giá gas tăng, nhưng rủi ro vẫn nghiêng về xu hướng giảm sau PPO. Nếu tăng trưởng CPI giảm, cặp USD/JPY cũng sẽ giảm. Nếu chỉ số CPI tăng 0,4% hoặc hơn, cặp USD/JPY có thể tăng.

Diễn biến của USD cũng sẽ hạn chế trước thông tin chính thức về thoả thuận thương mại hôm nay. Khả năng là hai nước sẽ công bố trì hoãn thuế quan sau khi thị trường đóng cửa. Đàm phán thương mại nối lại ngày hôm qua và sẽ tổ chức ăn tối giữa Phó Thủ tướng Lưu Hạo và Bộ trưởng bộ tài chính Mnuchin cùng ông Lighthizer. Không còn thời gian để thiết lập thoả thuận nhưng có thể gia hạn thêm thời gian nếu Trump thoả mãn với thái độ của Tập Cận Bình. Thay đổi vào phút chót cũng không còn là điều quá ngạc nhiên. Hôm nay sẽ là một phiên giao dịch đầy lo lắng do nhà đầu tư vẫn chờ quyết định của Trump, điều sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đối với các tiền tệ. Nếu tăng thuế, cặp USD/JPY sẽ vượt ngưỡng 109 và cặp AUD/USD sẽ đạt ngưỡng 0,68 cents. Nếu trì hoãn, cặp USD/JPY sẽ tăng lên 110,50 và cặp AUD/USD sẽ đạt ngưỡng 71 cents.

Cần lưu ý USD/CAD có thể đột phá mức đang duy trì trong 2 tuần vào thứ Sáu. Dữ liệu thị trường lao động được công bố và một kết quả tồi tệ sẽ đưa cặp tiền này lên trên 1,35. Cho dù các nhà kinh tế đang trông chờ vào tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, thì ngân hàng Canada tỏ ra thận trọng. Sự sụt giảm trong các thành tố việc làm IVEY PMIsố liệu thương mại thấp hơn kỳ vọng là dấu hiệu về nền kinh tế Canada đang suy yếu. Giá dầu đang giảm nhưng nó không có nhiều tác động lên USD/CAD. Báo cáo thị trường lao động sẽ là ngòi nổ cho một đợt bứt phá có thể khiến CAD đi xuống.

EUR/USD bứt phá đỉnh 1,1250. Không may rằng đó không phải là một đợt bứt phá thuyết phục bởi ngay sau đó giảm khi Trump nói rằng có thể đạt được thỏa thuận. Có nhiều động thái 2 chiều đối với EUR/USD và xu thế giảm vẫn không bị thay đổi cho đến khi cặp tiền này chắc chắn ở trên đỉnh tháng 5 1,1265. GBP/USD cũng sẽ có chuyển biến khi báo cáo GDP Q1 được công bố. Chúng tôi đang kỳ vọng về một số liệu tích cực đến từ hoạt động thương mạibán lẻ được cải thiện trong 3 tháng đầu năm. Cặp tiền này ổn định trên 1,30 và có thể lên 1,31 nếu số liệu khả quan.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.