Chiến lược tái cơ cấu của Twitter mang lại sự thành công lớn cho công ty

Chiến lược tái cơ cấu của Twitter mang lại sự thành công lớn cho công ty

Investing.com  | 19/03/2019 06:57

Twitter (NYSE:TWTR) đã tăng đáng kể trong năm ngoái. Trước tình trạng tiêu cực về các cổ phiếu truyền thông, Twitter đã vượt trội so với đối thủ lớn của họ là Facebook (NASDAQ:FB).

Nhưng dường như công ty cũng đang mất động lực. Sau đà tăng năm ngoái, cổ phiếu Twitter chỉ tăng 9% trong khi Facebook vượt lên và tăng 20%. Sự khác biệt này cho thấy quyết tâm của bên mua Twitter đang suy yếu và nhà đầu tư có lẽ đang nhìn thấy nhiều giá trị từ đối thủ của họ.

Cho dù Twitter tăng chậm nhưng chúng tôi nghĩ Twitter đang ở vị thế tốt hơn để chống chịu áp lực bán ra sau mỗi sự kiện tiêu cực. Tuần trước, ví dụ khi mà cổ phiếu Facebook bị bán tháo với video trực tiếp vụ xả súng ở New Zealand, giảm 2,5% vào ngày thứ Sáu thì Twitter cũng không có động thái nào đặc biệt, kết thúc tuần ở mức giá tăng 0,6%, lên $31,22. Ngày hôm qua giá giảm 0,5% xuống $31,08 trong khi Facebook chịu thiệt hại thêm 3,3% nữa.

Biểu đồ ngày cổ phiếu Twitter

Theo quan điểm của chúng tôi, Twitter đang có động thái thông minh trong một môi trường mà các nhà lập pháp, chính trị gia và xã hội chung đều kiểm soát chặt chẽ các mạng xã hội sau một loạt vấn đề với sự cố dữ liệu hay thao túng chính trị. Họ cho các nhà đầu tư nhìn thấy sự minh bạch bằng cách tiếp nhận các phương án mở với vấn đề của công ty. CEO Jack Dorsey cảnh báo nhà đầu tư từ mùa hè trước rằng nền tảng này có thể không chứng kiến sự tăng trưởng về số lượng người dùng khi họ tiến hành tái cơ cấu quy mô lớn, loại bỏ tài khoản giả mạo và đặt dấu chấm hết cho những bài phát biểu thù địch.

Chiến lược mạnh mẽ của Twitter đang mang lại kết quả tích cực

Kết quả của chiến dịch mạnh mẽ trên được thể hiện trong báo cáo quý IV khi mà doanh thu quảng cáo tăng 23% lên con số 791,4 triệu USD. Công ty có thể chứng minh rằng với một lượng khách hàng nhỏ nhưng tích cực, họ vẫn xây dựng hoạt động kinh doanh bền vững mà nhà đầu tư có thể cảm thấy đáng tin cậy trong một môi trường năng động như mạng xã hội.

Thu nhập của Twitter cả năm trong năm 2018 tăng lên 453,3 triệu USD so với con số khiêm tốn 38,7 triệu USD 1 năm trước đó, tất cả nhờ vào quảng cáo tăng 33% trong quý cuối. Mùa hè vừa rồi, công ty thông báo họ đã tìm ra gần 10 triệu tài khoản đáng ngờ và đưa tất cả tài khoản đó qua kiểm tra.

Điều mà nhà đầu tư không thích là Twitter cảnh báo việc thanh lọc này sẽ đè nặng lên chi phí tài chính và dự kiến sẽ tăng khoảng 20% trong năm 2019.

Mặt khác, với Facebook, tuần vừa rồi có lẽ là một khoảng thời gian khó khăn. Họ đối diện với sự cố ngừng hoạt động lâu nhất từng có. Ngoài ra họ cũng phải đối diện với cuộc điều tra hình sự về thỏa thuận dữ liệu chia sẻ với các công ty khác, và tiếp theo là 2 lãnh đạo chủ chốt rời đi. Điều tồi tệ nhất chính là việc phát video trực tiếp vụ thảm sát 50 mạng người tại New Zealand khiến toàn thế giới phẫn nộ và lên án.

Lời kết

Khó để chọn ra người thắng và kẻ thua trong môi trường đầu tư vào mạng xã hội khi mà lĩnh vực này đang đối diện vô vàn khó khăn. Trong khi cổ phiếu công ty tỏ ra nhạy cảm với sự kiện tiêu cực còn nền tảng mạng xã hội kia thì đang trong giai đoạn giải quyết hậu quả.

Điều tách biệt Twitter ra khỏi nhóm còn lại là chiến lược thanh lọc quy mô lớn với cách giải quyết minh bạch với nhà đầu tư. Trong ngắn hạn, lựa chọn này không mang lại tăng trưởng người dùng cao nhưng về dài hạn điều đó sẽ tạo vị thế vững chắc cho họ.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+