Phân tích kỹ thuật: Sự trở lại của Yên Nhật

Phân tích kỹ thuật: Sự trở lại của Yên Nhật

Investing.com  | 03/08/2020 13:06

Thời điểm này có thể xem là khoảng thời gian tuy bất ổn nhưng cũng có khá nhiều điều thú vị đối với những người tham gia thị trường. Bởi lẽ có nhiều điều chưa từng diễn ra trong lịch sử thì gần đây lại trở thành hiện thực.

Ví dụ như: lãi suất âm hoặc gần bằng 0; giá dầu dưới 0; đại dịch toàn cầu tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ; các biện pháp đóng cửa nền kinh tế trên thế giới và thất nghiệp diện rộng liên quan đến đại dịch Coronavirus, con số nợ của Mỹ rất đáng suy ngẫm và thật khó để có thể phán đoán được Hoa Kỳ sẽ dùng cách gì để giải quyết con số này.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều quốc gia có thể đã bắt đầu có sự cân nhắc đối với đô la Mỹ – đồng tiền dự trữ toàn cầu – bởi vì đà suy yếu vẫn đang kéo dài của đồng tiền này.

Thật vậy, chỉ số đô la đã giảm hơn 9% kể từ mức cao nhất trong tháng 3 ngay khi giá cổ phiếu chạm mức đáy. Tuy nhiên, đồng bạc xanh lại chỉ chạm mức thấp hơn 5% so với Yên Nhật trong cùng thời điểm, nhưng lại cho thấy mức giảm gần một nửa so với Euro.

Mặc dù đồng tiền chung được dự đoán là có thể sẽ phục hồi trở lại, nhưng điều này cũng có thể xảy ra khi đồng Yên tăng thêm lợi nhuận so với đồng bạc xanh.

USD/JPY Daily
 

Cặp USD / JPY đã “cố gắng” quay trở lại vào một tam giác giảm dần trong phiên giao dịch của ngày thứ Hai. Điều này xảy ra khi số lượng người bán tăng vọt và vượt xa số lượng người mua, đường phía trên của hình tam giác di chuyển xuống trong đường dưới lại di chuyển theo xu hướng ngang, đã cho thấy một xu hướng giảm tiếp tục của đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, trong một phiên giao dịch về ngắn hạn lại cho thấy xu hướng giảm trên có khả năng được điều chỉnh, và các chuyển động tiếp theo sau trong phiên giao dịch đã tạo ra một mô hình ngôi sao bắn súng mạnh mẽ, xác nhận một mức giá đóng cửa. Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật, đây là chính là một điểm vào lý tưởng để có thể đặt cược ngắn hạn vào đồng đô la.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ sẽ chờ đợi một điểm vào ngắn hạn của mức giá đóng cửa khi giá vẫn trong mô hình ngôi sao băng, sau đó có thể kiểm định lại để xác nhận sự thâm nhập vào mô hình nhưng sự quá bán lại tiếp tục đẩy giá xuống hơn nữa.

Những người giao dịch thận trọng sẽ đợi chờ mức giá đóng của của ngày thứ Hai, sau đó kiểm định lại đối với mô hình ngôi sao bắn súng thử lại. Có thể có một điểm vào nếu giá gần đáy tam giác, hoặc thậm chí có thể vào tại điểm vào 106,00, với chi phí xác nhận thứ cấp, trái ngược với các nhà giao dịch bảo thủ.

Các nhà giao dịch tích cực có thể sẽ hài lòng với mức giá đã hoàn toàn nằm trong mô hình ngôi sao băng và động lực là một xu hướng giảm giá. Cũng có thể chờ đợi một mức giá đầu vào tốt hơn kết hợp với kế hoạch giao dịch được chuẩn bị của mình.

Giao dịch mẫu

  • Bán khống: 106.00
  • Dừng lỗ: 106,50
  • Rủi ro: 50 điểm
  • Mục tiêu: 104,50
  • Phần thưởng: 150 điểm
  • Rủi ro: Tỷ lệ phần thưởng: 1: 3 

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';