Biểu đồ kỹ thuật: Thị trường ảm đạm; xu hướng tăng dần cạn kiệt

Biểu đồ kỹ thuật: Thị trường ảm đạm; xu hướng tăng dần cạn kiệt

Investing.com  | 29/06/2020 12:26

Kể từ tháng 3, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra tại Hoa Kỳ đã đẩy thị trường tại quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới trải qua các biến động tăng giảm liên tục, trong đó chỉ số Dow Jones biến động nhiều nhất trong nhiều năm qua, câu hỏi mà các nhà đầu tư đặt ra đối với tình hình hiện nay là liệu Mỹ có đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế hay không và tốc độ phục hồi là nhanh hay chậm? Với các quan điểm tích cực cũng như tiêu cực rằng nếu nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ tạo ra sự tăng trưởng theo cấp số nhân, hoặc không thì kịch bản tiếp theo sẽ như thế nào?

Cuối tuần qua, hai tiểu bang Texas và Florida được điều hành bởi các thống đốc của đảng Cộng hòa, đây là hai tiểu bang đầu tiên buộc phải quay lại với các hạn chế mở cửa trở lại nền kinh tế vì số các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến. Đáng chú ý hơn là việc đưa Florida tăng trưởng trở lại với các hoạt động kinh tế sẽ đánh dấu được mức độ tái đắc cử cao đối với Tổng thống Donald Trump. Nhưng với tình hình hạn chế tại cả 2 tiểu bang như hiện nay lại trở thành điểm bất lợi cho tổng thống đương nhiệm và điều đó giúp các thống đốc Dân chủ lạc quan hơn.

Nếu nền kinh tế vẫn tiếp tục ở trạng thái đóng cửa hoàn toàn hay chỉ một phần, thì các nhà đầu tư sẽ không mấy lạc quan về sự phục hồi kinh tế hình chữ V.

Daily Dow Jones Chart

Chỉ số Dow Jones không đạt được đỉnh của kênh tăng giá hình thành vào tháng 3, phá vỡ kỳ vọng khi ở dưới mức DMA 200, một đợt bán tháo gần như theo đường thẳng đã diễn ra trên thị trường và điều này đã xảy ra và cuối tháng 2 khi Covid-19 mới bắt đầu bùng phát. Điều này cho thấy thị trường vào thời điểm đó không có sự phân phối theo trật tự, mà đã diễn ra một sự kiện thiên nga đen. Lưu ý rằng sự điều chỉnh tăng duy nhất trong đợt giảm giá tháng 2, tháng 3 đã tạo thành mô hình một lá cờ đang tăng, điều đó cho thấy sự giảm giá đã tìm thấy mức kháng cự tại đường DMA 200.

Mức giới hạn của chỉ số là 30 và các chỉ số đạt mức thấp hơn khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu, cho thấy người mua không sẵn sàng để giữ lại vị thế hiện tại của mình vào cuối tuần, trong khi số ca nhiễm Coronavirus đã tăng lại với mức kỷ lục.

Khối lượng giảm dần sau một cú nảy con mèo chết, báo hiệu rằng ít người bán đẩy giá thị trường lên cao hơn. Điều này báo hiệu thị trường sẽ không hình thành một xu hướng bền vững.

Khối lượng tăng sau mức giảm từ mức cao ngày 8 tháng 6, báo hiệu rằng nguồn cung đang vượt xa nhu cầu.

Chỉ báo MACD giảm giá khi đường MA ngắn hạn vượt qua MA dài hạn, cho thấy diễn biến thị trường có cả sự giảm giá và tăng đột biến về khối lượng.

Chỉ báo RSI cho thấy giá có thể sẽ giảm xuống dưới mức thấp trong tháng 4 và tháng 5. Nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác mà có khả năng sẽ thay đổi khi chỉ số RSI chỉ phản ánh động lượng hiện tại.

Tất cả ba chỉ số về giá, MACD và RSI đều cho thấy rằng, khi chỉ số Dow Jones giảm xuống dưới mức DMA 200 và sau đó tìm thấy ngưỡng kháng cự, điều đó cho thấy chỉ số này đã bị đẩy xuống dưới kênh tăng. Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn tiếp tục.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ số trở nên lạc quan hơn trước khi bật lên mức cao nhất vào tháng 4, tại vùng hỗ trợ của đường DMA 50 và 100.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ sẽ chờ giá giảm xuống dưới mức thấp của tháng 3, thiết lập một xu hướng giảm dài hạn, trước khi xem xét rủi ro cho một vị thế ngắn.

Các nhà giao dịch vừa phải có thể vào một vị trí ngắn sau khi chỉ số giảm xuống dưới 24.760.

Các nhà giao dịch tích cực sẽ rút ngắn khoảng 25.000, giữa mức cao trong tháng 4 và mức thấp của tháng 6. Họ cũng có thể rút ngắn khi giá quay trở lại kênh giảm.

Giao dịch mẫu

Bán khống: 26.000

Dừng lỗ: 26.300

Rủi ro: 300 điểm

Mục tiêu: 23.000

Phần thưởng: 3.000

Tỷ lệ rủi ro phần thưởng: 1:10

Lưu ý: Đây là một giao dịch mẫu, không phải là một lời tiên tri. Nó chỉ là một bức tranh về những tham số cần xem xét khi vẽ một kế hoạch thương mại hoàn chỉnh. Bạn cần phải phù hợp với các điều kiện của bạn, dựa trên ngân sách và các quyết định của bạn.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.