Giảm mạnh trước tháng 6, giá ngũ cốc sẽ trở thành ngôi sao trong mùa hè này

Giảm mạnh trước tháng 6, giá ngũ cốc sẽ trở thành ngôi sao trong mùa hè này

Investing.com  | 27/07/2018 09:45

Giá hàng hoá giảm 2 chữ số so với tháng trước do chịu ảnh hưởng kép của việc USD mạnh hơn và quan ngại về nhu cầu. Hiện nay, giá đậu tươngngô đang trở thành một trong những loại hàng hoá hồi phục mạnh nhất trên thị trường.

Lúa mì cũng giảm trong tháng 6 nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Ba thị trường nông sản chính của Mỹ cho thấy đà hồi phục khá tốt trong tháng 8 cho những nhà đầu tư tin vào các loại nông sản tăng giá.

Kể từ khi USD giảm từ mức cao nhất của năm trong tuần trước, thị trường hàng hoá toàn cầu phải tìm cách riêng nhờ những yếu tố cơ bản về cung-cầu duy nhất. Và hầu hết chúng đều đang trên đà hồi phục.

Giá dầu Mỹ giảm hơn 6% trong tháng 7, mức thiệt hại nặng nề nhất trong 16 tháng qua.

Giá vàng cũng giảm tháng thứ 4 liên tiếp. Giá đồng, đườngcà phê cũng giảm tháng thứ 2 liên tiếp.

Với ngũ cốc, đó là một câu chuyện khác.

Giá ngô đang phục hồi, tiếp tục đà tăng từ tháng 12 đã bị phá vỡ bởi mức giảm 11% trong tháng 6 – mức sụt giảm lớn nhất trong 2 năm do một phần bị áp lực khi USD mạnh lên. Với 3 phiên còn lại của tháng 7, giá ngô đã hồi phục khá tốt trong tháng, tăng hơn 3%.

Đối với lúa mì, tháng 7 là tháng có diễn biến tăng mạnh nhất trong 4 tháng khi đã tăng gần 7%, xoá sạch thiệt hại trong tháng 6 là 4%. Giống như ngô, lúa mì đã có một năm diễn biến khá tốt, tăng 5 trong số 7 tháng qua, với đà tăng chỉ riêng tháng 4 là 13% do sản lượng mùa xuân khá thấp.

Soybeans Daily Chart

Trong khi đậu nành có mức tăng nhỏ nhất trong tháng 7, dưới 0,5%, phục hồi từ mức giảm 15% trong tháng 6. Tháng trước, đậu nành trải qua diễn biến tồi tệ nhất trong vòng 4 năm khi thị trường lo ngại các chính sách thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như nào đến việc giao thương đậu nành tại Trung Quốc, nhà tiêu thụ loại hàng hoá này lớn nhất thế giới.

Tín hiệu mua mạnh trên biểu đồ

Các chỉ báo kỹ thuật ngày của Investing.com đưa ra “tín hiệu mua mạnh” đối với cả 3 thị trường nông sản chính của Mỹ.

Các chuyên gia phân tích dự báo thị trường sẽ vẫn tiếp tục tăng ít nhất trong tháng tới.

“Chúng tôi tin rằng USD đang ở mức đỉnh. Tháng 8, đỉnh của USD sẽ hoàn thành và khiến nó bước vào xu hướng giảm, yếu tố quan trọng đưa thị trường nông sản hồi phục”, Shawn Hackett của Công ty tư vấn Hackett Financial Advisors, Boynton Beach trụ sở tại bang Florida phụ trách về nông sản Mỹ cho biết.

“Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền thông minh sẽ nắm bắt được tín hiệu mua này trên biểu đồ để đưa ra thêm những tín hiệu rõ hơn về thời điểm thị trường tăng”.

Giá ngô tăng cùng với nhu cầu của Ethanol

Lần tăng giá này của ngô phần lớn là nhờ nhu cầu cho ethanol gia tăng, đây là phụ gia sinh học bắt buộc sử dụng cho máy bơm gas theo như ADM Investor Services cho biết vào hôm thứ Năm.

Sản lượng Ethanol trong tuần kết thúc vào 20/07 đạt trung bình 1,074 triệu thùng/ngày, tăng 0,94% so với tuần trước và tăng 6,13% từ đầu năm nay.

ADM cũng lưu ý rằng thu hoạch ngô cần đạt trung bình 88,256 triệu giạ mỗi tuần mới đạt được mục tiêu 5,575 tỷ giá ngô trong năm nay của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Lượng hàng tồn đến 20/7 đạt 21,653 triệu thùng, thấp hơn 0,53% so với tuần trước.Corn Weekly Chart

Theo Hackett, “Toàn bộ những dấu hiệu này có thể dẫn đến một kỳ thu hoạch sớm trong thị trường ngô và tháng 8 sẽ là tháng đánh dấu bước ngoặt tăng trưởng” “mức giá 3,40 USD/giạ cũng sẽ được giữ nguyên”

Chỉ số kỹ thuật Fibonacci của Investing.com cho ngô mức hỗ trợ từ 3,5998 USD đến 3,5658 USD mỗi giạ và ngưỡng kháng cự từ 3,6418 USD tới 3,6758 USD, xoay quanh trục tại 3,6208 USD.

Lượng mưa hạn chế trong mùa vụ đậu nành

Đối với đậu nành, điều kiện cây trồng dự kiến sẽ yếu hơn với vành đai đất trồng vùng viễn Tây thường có lượng mưa khá hạn chế từ cuối tháng 7 đến tháng 8, ADM cho biết.

Hackett nghĩ rằng người Trung Quốc là nhà tiêu thụ đậu nành lớn nhất, giá dậu và các loại hạt có dầu có thể hưởng lợi lớn khi các vấn đề thuế quan Mỹ-Trung hạ nhiệt.

“Điều này sẽ hỗ trợ khi sản lượng thu hoạch sớm đầu tháng 8 thấp do giá dự kiến sẽ tăng. Mức 8,4 USD vẫn là ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với giá giao ngay”.

Theo chỉ báo kỹ thuật ngày Fibonacci của Investing.com đối với đậu nành, ngưỡng hỗ trợ từ 8,5748 USD đến 8,4342 USD/giạ và ngưỡng kháng cự từ 8,7486 USD đến 8,8892 USD, và trục ở mức 8,6617 USD.

Canadian Wheat Output Falters, China Stockpiles Tumble

Đối với lúa mỳ, ADM tiếp tục trích dẫn nỗi lo ngại về thời tiết khô hạn trong 2 tuần tới đây tại bang Brazilian Parana khu vực thu hoạch chính của lúa mỳ. Theo Agri-Food Canada, sản lượng lúa mỳ trong năm 2018 - 19 sẽ thấp xuống 30,6 triệu tấn khi mà dự đoán sản lượng tháng 6 chỉ đạt 31,1 triệu tấn.

Wheat Daily Chart

Hackett nhấn mạnh lượng dự trữ lúa mỳ toàn cầu ngoài khu vực Trung Quốc đang ở mức đáy trong 10 năm “Thị trường lúa mỳ đang bùng nổ đặc biệt với sản phẩm chất lượng ca. Mức hỗ trợ mạnh mẽ đối với lúa mỳ MN đạt gần 5,25 USD và 4,75 USD cho lúa mỳ Kansas.”

Chỉ số kỹ thuật Fibonacci của Investing.com đối với lúa mỳ cho thấy mức hỗ trờ từ 5,3227 USD tới 5,1883 USD mỗi giạ và ngưỡng kháng cự từ 5,4889 USD tới $5,6233 USD, xoay quanh trục tại mức 5,4058 USD.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';