Báo cáo Q1 của Twitter liệu có tăng trưởng với những nỗ lực minh bạch hóa

Báo cáo Q1 của Twitter liệu có tăng trưởng với những nỗ lực minh bạch hóa

Investing.com  | 22/04/2019 07:13

  • Báo cáo kết quả kinh doanh Q1 2019 vào thứ Ba 23/04 trước khi thị trường mở cửa
  • Doanh thu dự kiến: 775,23 triệu USD
  • EPS: $0,15

Đối với nhà đầu tư Twitter (NYSE:TWTR), hoặc kể cả với những người đang nhòm ngó cổ phiếu này thì những năm vừa qua thật hỗn loạn. Rất khó để vẽ ra một bức tranh rõ ràng về khả năng tăng trưởng của họ kể từ khi họ đưa ra kế hoạch tái cấu trúc diện rộng khi họ nhận nhiều chỉ trích vì không thể giảm tải được vấn đề bạo lực trên mạng và những bài viết mang tính thù hằn trên nền tảng này. Tuy nhiên, suy nghĩ tiêu cực đó có thể được cải thiện khi họ công bố báo cáo kinh doanh quý 1 vào thứ Ba này.

Cho dù đe dọa về thắt chặt quy định chính phủ đối với các nền tảng mạng xã hội trở nên khắt khe hơn thì chúng tôi vẫn tin tưởng về định hướng dài hạn đối với cổ phiếu Twitter. Lý do bởi công ty đang có động lực tăng trưởng bền vững kể cả khi trải qua nhiều cơn bão đang gây ra với mạng xã hội.

Trong năm 2018, Twitter cho thấy cải thiện rõ rệt ở năng lực tài chính. Lần đầu tiên họ có một năm có lãi kể cả dưới quy định kế toán chung. Doanh số quý 4 tăng vọt 24% trong khi lợi nhuận trừ một số chi phí tăng lên $0,31/cổ phiếu hơn con số dự đoán $0,25 của các chuyên gia.

Biểu đồ tuần mã cổ phiếu TWTR - Cung cấp bởi Trading View

Điều khiến Twitter hấp dẫn đối với cả người dùng và nhà quảng cáo là tiến bộ trong liên kết người dùng cùng với nỗ lực công ty để thanh lọc những tài khoản giả mạo. Twitter đã đơn giản hóa nền tảng để người dùng dễ tìm kiếm nội dung và tài khoản phù hợp trong khi tương tác.

Tương tự điều mà chúng tôi đề cập trong tháng 3, theo quan điểm chúng tôi, Twitter đang có bước đi thông minh khi mà các nhà lập pháp, chính trị gia và xã hội đang trở nên khắt khe hơn với các mạng xã hội sau một loạt sự cố rò rỉ dữ liệu, thao túng chính trị.

Công ty quyết định minh bạch hơn bằng cách đưa ra các phương án mở đối phó với những vấn đề còn tồn đọng. Kể từ mùa hè năm ngoái, CEO Jack Dorsey đã cảnh báo rằng Twitter sẽ khó thấy tăng trưởng người dùng khi áp dụng kế hoạch này. Trên thực tế, lượng người dùng tháng Q4 đạt trung bình 312 triệu, giảm 9 triệu so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 5 triệu so với quý trước đó.

Tuy nhiên, kết quả gần đây của cổ phiếu Twitter cho thấy nhà đầu tư đang tin tưởng vào chiến lược của Dorsey. Sai khi đạt đáy tháng 12 2018 ở $26,19 Twitter đã tăng hơn 30% và đóng phiên vào $34,40 trong ngày thứ Năm.

Lời kết

Chúng tôi không dự báo về những ngạc nhiên bất ngờ từ số liệu Q1 của Twitter trong ngày mai. Hiện tại, tất cả nền tảng mạng xã hội đều trong 1 cuộc chiến chưa thấy điểm dừng và cổ phiếu thì vô cùng nhạy cảm với các dòng tin tiêu cực.

Nhưng chúng tôi vẫn tin rằng Twitter đang ở vị thế tốt để có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Khi nó đạt được thị phần cao hơn cho quảng cáo hình ảnh giữa những nỗ lực để cải thiện trải nghiệm người dùng và hạn chế tin nhắn rác thì chúng ta sẽ thấy một công ty với tương lai sáng sủa hơn.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.