Nhóm ngân hàng Việt Nam tăng mạnh nhờ nhận định của JP Morgan

Nhóm ngân hàng Việt Nam tăng mạnh nhờ nhận định của JP Morgan

Duc Anh Tran  | 23/02/2021 11:29

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam biến động giằng co và đóng cửa ở mức tăng điểm nhẹ trong bối cảnh tình hình dịch trong nước được kiểm soát và nhà đầu tư lạc quan chờ đợi thông tin về gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,900 tỷ USD của Chính phủ Mỹ. Báo cáo mới đây của JP Morgan đánh giá các ngân hàng Việt Nam có tốc độ tăng trưởng và ROE cao nhất trong khu vực Asean giúp cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng giá ở TCB (HM:TCB) (+3.1%), MBB (HM:MBB) (+2.6%), STB (HM:STB) (+1.1%). Giá cổ phiếu ngành dầu khí tăng giá PVS (HN:PVS) (+4.1%), PVD (HM:PVD) (+1.7%) sau khi giá dầu tiếp tục tăng mạnh do các nhà sản xuất tại Mỹ dừng khai thác 2 – 4 triệu thùng dầu/ngày bởi thời tiết lạnh tại Texas cùng các bang khác. Thông tin Hà Nội xem xét nới lỏng giãn cách do dịch bệnh cơ bản được kiểm soát giúp cổ phiếu hàng không tăng giá ở HVN (HN:HVN) (+4%), VJC (HM:VJC) (+1.8%). Khối ngoại tiếp tục bán ròng tại VNM (HM:VNM) (-0.5%), CTG (HM:CTG) (+0.1%), HPG (HM:HPG) (-0.2%).

VN Index

VNIndex & HNXIndex

USDVND & lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

HĐTL tăng nhẹ khi tình hình Covid-19 ở Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát cùng với thông tin Việt Nam sẽ tiến tới tiêm miễn phí vaccine cho người dân. Chênh lệch F2103 và VN30 mở cửa ở mức -1.45 và giao động quanh ngưỡng 0 và 6.5, đóng cửa ở 3.93. NĐTNN bán ròng trong phiên hôm nay. Thanh khoản có sự cải thiện.

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

KLGD HĐTL VN30F1M & KL hợp đồng mở

Thông tin doanh nghiệp

- VIC tăng 0.3% lên 110,000 VNĐ/cp.

- Theo Korea Times, thương vụ bán các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam và Brazil giữa VIC và LG thất bại do VIC đưa ra mức giá thấp hơn mong muốn từ LG Electronic. LG sẽ tìm kiếm bên mua mới và không còn thương lượng với VIC.

Vingroup (HM:VIC)

Vingroup (VIC)

Vicostone (HN:VCS)

Vicostone (VCS)

- VCS tăng 0.7% lên 83,300 VNĐ/cp.

- VCS công bố quyết định HĐQT phê duyệt kế hoạch kinh doanh 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1,919 tỷ đồng (+15% YoY) và doanh thu 6,797 tỷ đồng (+20% YoY).

- Trước đó, doanh nghiệp được chấp thuận phương án chuyển đăng ký niêm yết từ sàn HNX sang HoSE, chia 4.8 triệu cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu.

Xem thêm tại đây

Duc Anh Tran

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.