Đây không phải là thời điểm để mua USD

Đây không phải là thời điểm để mua USD

Kathy Lien  | 11/01/2019 21:24

Thị trường ngoại hối 11/01/2019

Vào ngày thứ Bảy, chính phủ Mỹ sẽ bước vào giữa đợt đóng cửa dài nhất lịch sử và trong khi chính phủ dừng hoạt động chỉ ảnh hưởng đến giới chính trị và truyền thông thì hậu quả lên thị trường tài chính đã bị giới hạn. Chứng khoán Mỹ hồi phục trong tuần cuối cùng, bất ổn giảm và đồng bạc xanh giảm sâu trong cuối năm hiện tại đang ổn định. Đối với thị trường đó là một tuần lặng lẽ bởi chính phủ Mỹ đóng cửa cũng hạn chế báo cáo kinh tế được đưa ra. Chúng tôi nghe từ một số cán bộ Fed bao gồm Chủ tịch Powell và thông điệp được đưa ra rất rõ ràng - nền kinh tế đang tốt nhưng thị trường có một số điểm yếu cùng với thiếu chắc chắn diện rộng buộc họ phải kiên nhẫn hơn với vấn đề tăng lãi suất. Họ sẽ tiếp tục giảm bảng cân đối nhưng chúng ta có thể sẽ không nhìn thấy lãi suất tăng cho đến mùa Hè. Trong khi nhà đầu tư bám vào những nhận xét của Powell với đối với bảng cân đối co lại, vấn đề chính là nền kinh tế đang chậm lại và Fed đang tỏ ra ôn hòa. Tất cả điều này được khẳng định bởi số liệu. Vào thứ Sáu, chúng ta đã thấy chỉ số giá tiêu dùng giảm lần đầu tiên kể từ tháng 3, khiến tăng trưởng CPI cả năm giảm dưới 2% lần đầu tiên kể từ tháng 8 2017. Đương nhiên, điều này không có gì bất ngờ khi mà giá dầu & khí gas rơi tự do vào cuối năm. Đồng thời chúng ta cũng đều nhận ra hoạt động sản xuất & dịch vụ chậm lại đáng kể. Nên trong khi báo cáo doanh số bán lẻ tuần tới có thể hưởng lợi từ doanh số mạnh mẽ trong dịp lễ, triển vọng tiêu cực đối với tổng quan kinh tế Mỹ đồng nghĩa với đây không phải là thời điểm để mua USD.

Đồng tiền tệ có kết quả kém nhất phiên thứ Sáu là Euro. Đây là một trong số ít đồng tiền tệ giảm so với USD tính đến thời điểm này. Trong khi nhà đầu tư đang bán ra USD, họ cũng không chuyển tiền của mình qua Euro bởi nền kinh tế đang suy yếu và rủi ro chính trị đang gia tăng. Cuộc biểu tình ở Pháp vẫn đang tiếp diễn và báo cáo đơn hàng nhà máysản xuất công nghiệp cho thấy ảnh hưởng như thế nào từ căng thẳng thương mại đối với nền kinh tế.

Đồng Bảng ngược lại là một trong những đồng tiền cố kết quả tốt nhất. Đồng Bảng tăng sau khi có thông tin Anh có thể trì hoãn rời liên minh Châu Âu vào 29/03. Tuy nhiên, đừng để bị nhầm lẫn bởi sức mạnh của đồng tiền bởi vẫn nhiều khả năng Thủ tướng Anh có thể thua cuộc trong vòng bỏ phiếu Brexit tuần tới. Hầu hết các bộ trưởng dự kiến sẽ bỏ phiếu phủ quyết cho thỏa thuận mà bà thống nhất với Châu Âu và lý do duy nhất khiến đây là tin tốt là bởi nhiều người tin rằng họ sẽ cần trì hoãn hạn chót đồng thời bởi chính phủ không thông qua. Khó có thể nói rằng mọi việc sẽ diễn ra như thế nào nhưng khi mà chính phủ bỏ phiếu phủ quyết thì cặp tiền GBP/USD sẽ lập tức giảm 1% đến 2%, còn khả năng phục hồi phụ thuộc vào tốc độ mà kế hoạch thay thế được tiến hành. Nếu việc rời bỏ không bị trì hoãn ngay lập tức, GBP có thể giảm nhanh nhưng nếu họ điều chỉnh ngày, chúng ta có thể thấy một đợt tăng. Đối với kế hoạch B, bà May có thể kêu gọi đợt bỏ phiếu thứ 2. Nhà vận động ủng hộ Châu Âu có thể đẩy mạnh cho cuộc bỏ phiếu lần 2 hoặc Anh có thể bắt đầu tiến trình rời bỏ Châu Âu mà không có thỏa thuận nào cả.

Sau khi giảm xuống đáy 1 tháng, USD/CAD phục hồi trong thứ Sáu khi giá dầu giảm. Sẽ không ngạc nhiên khi Ngân hàng Canada không đổi lãi suất trong tuần này. Thị trường lao động mạnh mẽ, ngành sản xuất tăng lên ở tốc độ cao hơn và giá dầu phục hồi. Nhưng cải tiến này quá mới mẻ cho ngân hàng trung ương để thay đổi quan điểm với lãi suất đang phụ thuộc vào số liệu. Chúng ta dự kiến USD/CAD sẽ phục hồi mạnh trước khi báo cáo CPI đáng thất vọng được đưa ra trong tuần tới. AUD & NZD có kết quả tốt nhất trong ngày thứ Sáu. Doanh số bán lẻ cao hơn dự kiến tại Úc và đàm phán thương mại Mỹ - Trung lạc quan đẩy cả 2 loại tiền này lên đỉnh trong 3 tuần.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Định Dương
Định Dương

Liệu đây có phải thời điểm tốt để bán USD mua vàng ko ạ ?1  ... (Đọc Thêm)

13/01/2019 00:52 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+