Đô la Úc – Tín hiệu điều chỉnh mức tăng 5 tháng vừa qua của RBA

Đô la Úc – Tín hiệu điều chỉnh mức tăng 5 tháng vừa qua của RBA

Kathy Lien  | 03/08/2020 22:30

Sau khi giảm mạnh trong tháng 7, đồng đô la Mỹ đã khởi động tháng mới với phiên tăng giá nhẹ. Đông bạc xanh được giao dịch cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính mặc dù dữ liệu sản xuất vẫn còn chưa đồng nhất.

Theo ISM, hoạt động sản xuất đã tăng tốc trở lại trong tháng 7, nhưng một nhận định riêng biệt của Markit Economics lại cho thấy sự cải thiện ít hơn mong đợi. Đồng đô la, được giao dịch mạnh mẽ hơn và đã đạt mức cao trong phiên giao dịch ngày thứ hai, tuy nhiên điều này cũng cho chúng ta biết rằng các nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về triển vọng của nền kinh tế và tiền tệ. Và điều mọi người đang mong đợi không có gì khác hơn là một đợt cứu trợ khác, nhưng với việc đồng đô la đã bị bán quá mức, chúng ta có thể sẽ thấy được tín hiệu của một sự phục hồi trở lại trong nhiều ngày sắp tới đối với đồng bạc xanh. Tuần này các báo cáo kinh tế sẽ cho thấy sự cải thiện trong nền kinh tế bất chấp sự gia tăng các trường hợp Covid-19 mới trong tháng Bảy, với việc nhiều doanh nghiệp đã mở cửa trở lại và mọi người đã có thể quay trở lại làm việc.

Quốc hội đang nỗ lực đàm phán về một gói kích thích mới và mỗi ngày trôi qua, các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến việc phát triển một loại vắc-xin hiệu quả. Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, vẫn sẽ có rất nhiều yếu tố gây áp lực lên đồng đô la trong tháng 7 và có thể sẽ tiếp tục kéo dài cho đến tháng 8, nhưng rất có thể chúng ta sẽ thấy được sự phát triển tích cực trên cả hai mặt trận cứu trợ và vắc-xin trong những tuần tới. Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng đã tăng trở lại sau một tuần lao dốc mạnh, trong khi đó cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng.

Đồng tiền có hiệu suất tốt nhất hiện nay là đồng sterling. Trái lại, Euro cũng đã kết thúc ngày giao dịch tại mức thấp hơn mặc dù có sự điều chỉnh cho thấy các chỉ số PMI đã tăng lên. Không có nhiều thông tin từ các báo cáo chuyển động trên thị trường tại bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Úc, điều này có nghĩa là các loại tiền tệ sẽ lấy tín hiệu từ chuyển động của thị trường đối với đồng đô la Mỹ trong hôm nay.

Tối nay, trọng tâm của sự chú ý trê thị trường sẽ chuyển sang đồng đô la Úc. Số lượng giao dịch AUD dự kiến sẽ được công bố cùng với doanh số bán lẻ và thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc. Bảng số liệu thống kê dưới đây sẽ cho thấy phần nào sự phục hồi của nền kinh tế vào tháng 7. Bên cạnh đó, sự bùng phát gần đây của các trường hợp virus đã khiến Ngân hàng trung ương trở nên thận trọng hơn. Tiểu bang Victoria cũng vừa đưa ra các công bố về những hạn chế mới và có thể ảnh hưởng đến các dự báo của Ngân hàng trung ương. Với các giao dịch đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 tháng, đô la Úc đặc biệt nằm trong xu hướng dễ bị điều chỉnh hơn so với đồng đô la Mỹ.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Long Nguyễn
Long Nguyễn

Tks iu  ... (Đọc Thêm)

04/08/2020 22:57 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';