Các quỹ ETF Châu Âu mang lại lợi nhuận tốt khi đồng Đô la suy yếu

Các quỹ ETF Châu Âu mang lại lợi nhuận tốt khi đồng Đô la suy yếu

Investing.com  | 04/08/2020 08:23

Sự sụt giảm gần đây của chỉ số đô la Mỹ so với các loại tiền tệ chính khác đã khiến nhiều nhà đầu tư trên thị trường tự hỏi: liệu đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào chứng khoán Châu Âu?

Đồng bạc xanh mất khoảng 5% giá trị so với Euro và khoảng 6% so với đồng Bảng Anh vào tháng 7. Trong khi các chỉ số lớn khác của Hoa Kỳ có khả năng tiếp tục cung cấp nhiều cổ phiếu có giá trị và tăng trưởng mạnh mẽ, thì các nhà đầu tư tìm kiếm nguồn lợi nhuận trong dài hạn có thể xem xét đa dạng hóa với danh mục cổ phiếu với các công ty tại Anh hoặc lục địa Châu Âu.

Dưới đây là hai quỹ giao dịch trao đổi để xem xét:

1. Quỹ ETF iShares MSCI Vương quốc Anh

  • Giá hiện tại: $26,40
  • Phạm vi 52 tuần: $19,51 – $34,31
  • Lợi tức cổ tức: 3,88%
  • Tần suất chi trả cổ tức: Nửa năm
  • Tỷ lệ chi phí: 0,5% mỗi năm, hoặc $50 cho khoản đầu tư $10.000

IShares MSCI United Kingdom ETF (NYSE: EWU), hiện có 88 cổ phần, theo dõi chỉ số MSCI United Kingdom.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ cung cấp một số nền tảng về thị trường chứng khoán Vương quốc Anh. London là một trung tâm của thị trường tài chính quốc tế với Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE) là sàn giao dịch vốn cổ phần chính ở Anh và là sàn giao dịch lớn nhất tại Châu Âu.

Financial Times và Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn đồng sở hữu Tập đoàn FTSE, một tổ chức độc lập có nhiều chỉ số cổ phần không chỉ ở Anh mà còn các thị trường toàn cầu khác.

Chỉ số nổi tiếng nhất ở Anh, FTSE 100, được công bố và hoạt động vào năm 1984, chủ yếu bao gồm các tập đoàn đa quốc gia, mà nhiều nhà đầu tư toàn cầu sẽ quen thuộc.

Chỉ số FTSE 250 được công bố và hoạt động vào năm 1992, bao gồm các công ty lớn thứ 101 đến 350 được liệt kê trên LSE. Vì các cổ phiếu được liệt kê trên FTSE 250 thường theo dõi các công ty trong nước, nên chỉ số này bị ảnh hưởng trực tiếp nhiều hơn bởi sự phát triển ngắn hạn trong nền kinh tế Anh.

Mặc dù hầu hết các công ty trong EWU là thành viên của chỉ số FTSE 100, một số công ty đến từ FTSE 250. Các lĩnh vực quan trọng nhất (tính theo trọng số) bao gồm Staples tiêu dùng (19,91%), Tài chính (16,90%), Chăm sóc sức khỏe (14,34%), Công nghiệp (10,66%) và Vật liệu (10,47%). Năm lĩnh vực này chiếm khoảng 72% quỹ.

Mười công ty hàng đầu của quỹ chiếm 45% tổng tài sản ròng, khoảng 2,1 tỷ đô la. Năm công ty hàng đầu của EWU là AstraZeneca (NYSE: AZN), GlaxoSmithKline (NYSE: GSK), HSBC Holdings (NYSE: HSBC), Diageo (NYSE: { {21158 | DEO}}) và Thuốc lá Anh Mỹ (NYSE: NYSE: BTI).

EWU Weekly
 

Hàng năm, quỹ giảm khoảng 24%. Tuy nhiên, vào tháng 3, EWU đã chạm mức thấp nhất trong 52 tuần là $19,51, vì vậy với $1.000 đầu tư vào EWU sau đó các nhà đầu tư sẽ nhận được mức lợi nhuận hơn $1.300.

Mặc dù Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, giai đoạn chuyển đổi Brexit kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Trong giai đoạn chuyển đổi này, Vương quốc Anh và EU đang thực hiện một thỏa thuận về thương mại, vì vậy các nhà đầu tư có thể mong đợi các tín hiệu tốt hơn từ Vương quốc Anh vào cuối năm nay.

2. Quỹ ETF SPDR EURO STOXX 50

  • Giá hiện tại: $37,32
  • Phạm vi 52 tuần: $24,29 – $41,27
  • Lợi tức cổ tức của quỹ: 1,65%
  • Tần suất chi trả cổ tức: Hàng quý
  • Tỷ lệ chi phí gộp: 0,29% mỗi năm, hoặc $29 cho khoản đầu tư $10.000

Quỹ SPDR® EURO STOXX 50 (NYSE: FEZ) có 50 cổ phần, hiện đang theo dõi chỉ số Euro Stoxx 50. Các lĩnh vực quan trọng nhất (tính theo trọng số) là Tài chính (14,08%), Công nghệ thông tin (13,76%), Tiêu dùng (13,66%), Công nghiệp (12,42%) và Vật liệu (10,81%). Năm lĩnh vực này chiếm 65% quỹ.

Tổng tài sản ròng của quỹ này ở mức khoảng 1,7 tỷ đô la và mười công ty hàng đầu chiếm 42% quỹ. Đứng đầu là năm công ty bao gồm SAP (NYSE: SAP), ASML Holding (NASDAQ: ASML), Linde (NYSE: LIN), Sanofi (NASDAQ: { {21258 | SNY}}) và LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (OTC: LVMUY).

Cuối cùng, xét về mặt địa lý thì các thành viên EU như: Pháp, Đức và Hà Lan có đóng góp cao nhất, với tỷ lệ nắm giữ gần 80% quỹ.

Cho đến nay trong năm 2020, quỹ FEZ đã giảm gần 9%. Tuy nhiên, mức tăng hơn 50% so với mức thấp của tháng 3 thì số liệu về sự sụt giảm là không đáng kể. Trong những tuần gần đây, dữ liệu kinh tế ngoài Châu Âu không có những chuyển biến quá nhiều. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố gói kích thích lớn có khả năng sẽ hỗ trợ nền kinh tế cũng như có thể củng cố giá cổ phiếu các doanh nghiệp Châu Âu vững chắc hơn.

Kết luận

Các quỹ ETF giúp bạn dễ dàng đầu tư vào thị trường Châu Âu mà không phải chọn riêng các công ty. Cả EWU và FEZ đều có tỷ lệ chi phí tương đối thấp và được hỗ trợ bởi các nền kinh tế mạnh mẽ. Như vậy, các nhà đầu tư đang tìm kiếm nguồn lợi dài hạn có thể xem xét đến 2 quỹ trên để thêm vào danh mục đầu tư của mình.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';