3 lý do khiến đô la Mỹ có thể giảm thêm vào tuần tới

3 lý do khiến đô la Mỹ có thể giảm thêm vào tuần tới

Kathy Lien  | 24/07/2020 21:44

Thêm một tuần khó khăn đối với đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh tiếp tục lao dốc khi chạm mức giao dịch thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính khác trong nhiều tháng qua. Cặp tỷ giá USD / JPY đã đồng loạt trong xu hướng giảm hơn một tuần vừa qua, cuối cùng đã phá vỡ xu hướng này vào thứ 6 và kết thúc tuần tại mức dưới 106, cho đến nay đây là mức thấp nhất trong vòng bốn tháng.

Đồng đô la Mỹ đã chạm mốc suy yếu mạnh nhất so với đồng Euro và đô la Úc. Điều này càng được thấy rõ hơn khi cặp tỷ giá EUR / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2018, trong khi AUD / USD đạt mức cao nhất trong một năm.

Vì vậy rất có thể, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bán tháo đô la Mỹ trong tuần tới vì những lý do sau:

# 1 – Trợ cấp thất nghiệp hết hạn và không có tín hiệu hỗ trợ thêm từ chính phủ Hoa Kỳ

Vào thứ 2 tuần tới, hơn 20 triệu người Mỹ sẽ mất hoàn toàn khoản trợ cấp thất nghiệp trị giá $600, điều này đã gây phẫn nộ trong tâm lý của họ trong vài tháng qua. Hạn chót chính thức của trợ cấp thất nghiệp là ngày 31 tháng 7, nhưng một số tiểu bang đã đưa ra quyết định sẽ cắt khoản trợ cấp này sớm hơn vào ngày 25 tháng 7 hoặc ngày 26 tháng 7.

Hậu quả của việc chấm dứt trợ cấp sẽ đè nặng tâm lý không chỉ các hộ gia đình tại Mỹ, mà cũng sẽ đẩy nhiều doanh nghiệp như cửa hàng tạp hóa và nhà bán lẻ sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bị giảm nguồn doanh thu hiện tại. Các tin tức tiêu cực kết hợp với tâm lý sợ hãi về sự gia tăng trở lại của các trường hợp nhiễm Coronavirus càng khiến cho đồng đô la Mỹ tiếp tục lao dốc mạnh mẽ hơn.

Quốc hội chính phủ Hoa Kỳ đang vật lộn để đưa ra một gói cứu trợ khác, có thể sẽ mang lại những tin tức tích cực hơn. Hầu hết người dân Mỹ nói chung và các nhà phân tích nói riêng đều hy vọng rằng gói cứu trợ bổ sung này sẽ chi trả khoảng 70% hoặc ít nhất là $200 một tuần cho khoản thu nhập của người lao động tại Mỹ đã thất nghiệp do Coronavirus.

Cũng trong tuần tới, các quan chức tại Mỹ sẽ tổ chức các nghi thức tang lễ và tưởng niệm cho cựu Đại diện Hoa Kỳ John Lewis. Và tiếp theo sau đó, các cuộc đàm phán thực sự về tình hình hiện nay của Mỹ cũng sẽ diễn ra cho đến tuần đầu tiên của tháng 8.

# 2 -  GDP quý II của Hoa Kỳ có thể giảm xuống còn hai chữ số

GDP quý II của Hoa Kỳ dự kiến sẽ được công bố với các kết quả không khả quan và đây cũng có thể sẽ trở thành kết quả dự báo của quý III cho thị trường. Các biện pháp đóng cửa nền kinh tế và cách ly trên hầu hết các tiểu bang tại Hoa Kỳ vào cuối quý đầu tiên đã khiến GDP của Mỹ suy giảm 5%. Sau đó, khi việc cách ly được chấp hành tốt trong quý II đã khiến các nhà kinh tế dự kiến GDP ​​sẽ tăng trưởng trở lại khoảng 35%. Tuy nhiên, trước bối cảnh hiện tại, dữ liệu có thể tồi tệ hơn nhiều khi Atlanta Fed dự đoán mức giảm 52,8%. Và nếu tình hình dịch bệnh tại Mỹ diễn ra tồi tệ hơn nữa khiến cho sự sụt giảm vượt quá 40% sẽ là một cú sốc có thể khiến cổ phiếu và tiền tệ giảm xuống thấp hơn.

Bên cạnh đó, cặp tỷ giá USD / JPY dự kiến sẽ tiếp tục trong xu hướng giảm ngay cả khi dữ liệu tốt hơn thì đồng đô la Mỹ vẫn có thể sẽ giảm so với các loại tiền tệ beta cao như đồng euro, vì thị trường sẽ tiếp tục so sánh mức giảm trong GDP của Hoa Kỳ với mức giảm chỉ 12% trong GDP dự kiến ​​của Eurozone.

# 3 - Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang

Hai mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ là hai điều mà Cục Dự trữ Liên bang không kiểm soát được:

  • Sự lây lan nhanh chóng của Coronavirus ở Hoa Kỳ.
  • Phản ứng trong chính sách tài khóa của chính phủ Mỹ.

Một vài tuần trước, Chủ tịch FED Jerome Powell cảnh báo các nhà lập pháp không nên tự mãn vì nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn không chắc chắn. Và sau cảnh báo đó, triển vọng trở nên tồi tệ hơn vì trợ cấp thất nghiệp đã hết hạn và các gói hỗ trợ mà Quốc hội đang đàm phán có thể không gây ấn tượng cho tình hình hiện tại của Hoa Kỳ. Vì tất cả các lý do đó, các nhà kinh tế không mong đợi gì ngoài sự ôn hòa đang diễn ra từ FED cùng với cam kết giữ chính sách tiền tệ phù hợp cho tương lai gần.

Tháng trước, FED cho biết tỷ lệ lãi suất sẽ vẫn duy trì ở mức bằng 0 cho đến năm 2022. Cách giao dịch bằng đô la Mỹ sẽ phụ thuộc vào giai điệu các quyết định tiếp theo của Powell. Vào tháng Sáu, Chủ tịch FED cho biết nền kinh tế thế giới có khả năng phục hồi vào giai đoạn nửa sau năm 2020, nhưng với các trường hợp virus vẫn tiếp tục tăng nhanh, triển vọng dự đoán của ông có thể bị mờ đi. Câu hỏi lớn hiện nay là với tỷ lệ lãi suất vẫn được giữ ở mức bằng 0 hoặc thậm chí âm thì bất kỳ một quyết định nào được FED đưa ra có liên quan đến việc duy trì mức lãi suất này hay không cũng sẽ tác động tiêu cực đến đồng đô la Mỹ. Bất kể, kỳ vọng của các nhà kinh tế về việc đồng bạc xanh sẽ phục hồi trở lại trước và sau các cuộc học của FOMC.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Vanphu Nguyen
Vanphu Nguyen

thanks you very much....  ... (Đọc Thêm)

27/07/2020 23:57 GMT· Trả lời
Vanphu Nguyen
Vanphu Nguyen

thanks you very much ...  ... (Đọc Thêm)

27/07/2020 23:55 GMT· Trả lời
Phương Nguyễn
Phương Nguyễn

Cảm ơn những phân tích của tác giả  ... (Đọc Thêm)

26/07/2020 23:25 GMT· Trả lời
Hoahuongduong Nguyen
Hoahuongduong Nguyen

Nghĩa là Tuần sau thì USD/JPY có khả năng tăng mạnh à, mọi người   ... (Đọc Thêm)

26/07/2020 06:15 GMT· 4 · Trả lời
Cẩm Tú huỳnh
Cẩm Tú huỳnh

cám ơn chị Kathy Lien  ... (Đọc Thêm)

25/07/2020 09:57 GMT· Trả lời
Việt Nguyễn Trung
Việt Nguyễn Trung

Thank  ... (Đọc Thêm)

25/07/2020 09:27 GMT· Trả lời
Thanh Nguyễn Hoàng
Thanh Nguyễn Hoàng

Thanks!!  ... (Đọc Thêm)

25/07/2020 07:28 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';