3 cổ phiếu phần mềm đáng mua khi các cổ phiếu khác tiếp tục bị bán tháo

3 cổ phiếu phần mềm đáng mua khi các cổ phiếu khác tiếp tục bị bán tháo

Jesse Cohen/Investing.com  | 12/09/2019 04:46

Sau khi tăng mạnh trong năm nay, nhiều cổ phiếu phần mềm tăng trưởng cao đã trải qua sự sụt giảm đột ngột. Chỉ trong tuần này, những cái tên như Shopify (NYSE: SHOP), Twilio (NYSE: TWLO) và Paycom (NYSE: PAYC) đã giảm mức giảm hai chữ số, mà không có tin tức gì. Xem xét triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp, không gì có thể giải thích được sự hoảng loạn này.

Trước sự bán tháo của ngành, ba tên trong mảng phần mềm đám mây vẫn được khuyến nghị mua:

Palo Alto Networks: dẫn đầu phần mềm an ninh mạng

Palo Alto Networks (NYSE: PANW) được coi là công ty “ngon” nhất ngành công nghiệp phần mềm an ninh mạng, phục vụ hơn 60.000 tổ chức tại 150 quốc gia, bao gồm 85 trong số Fortune 100. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 206,84 đô la Mỹ vào thứ ba, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường 20,0 tỷ USD. Trong khi cổ phiếu giảm 8% kể từ ngày 1 tháng 8, nó vẫn tăng 10% từ đầu năm đến nay (YTD).

Từ quan điểm kỹ thuật, PANW cần vượt qua mức trung bình động 200 ngày (DMA) gần với mức 215USD để lấy lại xu hướng tăng của mình.

PANW Chart

Công ty an ninh mạng này đã báo cáo thu nhập quý IV tài chính trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,47 đô la Mỹ vào ngày 4 tháng 9, vượt kỳ vọng về EPS là 1,42 đô la Mỹ và tăng 15% từ thu nhập 1,28 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu trong năm trước. Doanh thu tăng 22% so với năm trước (YoY) lên 805,8 triệu đô la Mỹ, vượt dự báo là 803 triệu đô la Mỹ. Thu nhập vuoetj kỳ vọng được thúc đẩy bởi sự gia tăng mạnh mẽ của tổng hóa đơn, một chỉ số tăng trưởng doanh số quan trọng, tăng 22% lên 1,1 tỷ đô la Mỹ. CEO (HN:CEO) Nikesh Arora, cựu giám đốc điều hành hàng đầu của Google (NASDAQ:GOOGL) và Tập đoàn SoftBank, người đã tiếp quản vị trí giám đốc điều hành vào tháng 6 năm 2018 cho biết:

Lần đầu tiên, chúng tôi đã có một quý thứ tư mạnh mẽ, đơn đặt hàng vượt qua một tỷ đô la Mỹ và đạt được mức tăng trưởng khoảng 180% đối với các dịch vụ Prisma và Cortex mới hơn của chúng tôi.

Trong khi kế hoạch tài khóa cả năm 2020 có phần mềm mại, nó dự kiến ​​tăng trưởng đơn đặt hàng và tăng trưởng doanh thu tốt hơn dự kiến ​​đến năm 2022. Cân nhắc tất cả những điều này, Palo Alto đang ở vị thê thuận lợi để trở thành một tên tuổi hàng đầu trong mảng an ninh mạng trong những năm tới.

Trade Desk: Công ty chuyên mua bán quảng cáo kỹ thuật số, đang nhanh chóng mở rộng

Cổ phiếu của Trade Desk (NASDAQ: TTD) đã giảm 38% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 288,51USD vào ngày 8 tháng 8. Nó đóng cửa ở mức 210,06 đô la Mỹ đêm qua, mang lại cho nó mức vốn hóa 9,45 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù có sự thoái lui, cổ phiếu đã tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc từ đầu năm đến nay, tăng vọt 81%.

Từ quan điểm kỹ thuật, cổ phiếu đang tiếp cận hỗ trợ quan trọng gần 200DMA của nó, hỗ trợ cứng này đã từng giúp nó hồi phục trong quá khứ.

Công ty mua bán quảng cáo trực tuyến dễ dàng đánh bại các dự đoán dù thấp hay cao khi công bố thu nhập cho quý tài chính của mình vào ngày 8 tháng 8. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt 0,95 đô la Mỹ trong giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 6, thổi bay những kỳ vọng trong quá khứ EPS là 0,68 đô la Mỹ và tăng 58% so với 0,60 đô la Mỹ cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng 42% YoY lên mức 159,9 triệu USD, vượt mức dự báo là 155,1 triệu USD.

TTD Chart

Các kết quả hàng quý mạnh mẽ đã được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với nền tảng phần mềm tự phục vụ, nơi khách hàng có thể mua và tự quản lý các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số dựa trên dữ liệu.

Khi tiếp tục được hưởng lợi từ làn sóng phát triển trong việc mua quảng cáo kỹ thuật số, công ty dịch vụ phần mềm (SaaS) cho biết họ dự kiến doanh thu quý ba là 163 triệu đô la Mỹ, tương đương với tốc độ tăng trưởng doanh số YoY là 37%.

Okta: Công ty quản lý danh tính tăng trưởng nhanh

Cổ phiếu của Okta (NASDAQ: OKTA), một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất trong lĩnh vực phần mềm quản lý danh tính dựa trên đám mây, đã giảm 22% kể từ ngày 22 tháng 8. Cổ phiếu đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong ba tháng là 107,22 đô la Mỹ vào ngày hôm qua, với định giá 12,5 tỷ USD. Bất chấp đợt bán tháo gần đây, cổ phiếu Okta, vẫn tăng 68% kể từ đầu năm.

Từ góc độ kỹ thuật, cổ phiếu cần phải ở trên mức 200DMA chính của nó gần với mức 96,99USD trong thời gian tới để cho thấy rằng áp lực bán đã cạn kiệt.

OKTA Chart

Công ty an ninh mạng này đã công bố kết quả tốt hơn dự kiến cho quý tài chính vào ngày 28 tháng 8, nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ đối với phần mềm quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây từ các doanh nghiệp lớn. Khách hàng có hợp đồng hàng năm trị giá trên 100.000 đô la Mỹ đã tăng 46% YoY lên 1.222 trong thời gian ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 7.

Doanh số tăng 49% so với cùng kỳ năm trước lên 140,48 triệu USD, dễ dàng đứng đầu dự báo doanh thu là 131,18 triệu USD. Nó mất 0,05 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu, tốt hơn so với kỳ vọng giảm 0,10 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu và thu hẹp khoản lỗ từ 0,15 đô la Mỹ một cổ phiếu trong giai đoạn năm trước.

Tăng trưởng bùng nổ của Okta còn lâu mới kết thúc: nhà cung cấp quản lý nhận dạng đám mây dự báo doanh thu quý ba từ 143 triệu đến 144 triệu USD, thể hiện mức tăng trưởng doanh thu của YoY từ 35% đến 36%. Nó cũng đưa ra kế hoạch doanh thu cả năm của mình lên 563 triệu đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 41%.

Jesse Cohen/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+