3 cổ phiếu cổ tức lý tưởng cho người về hưu muốn tìm kiếm thu nhập đáng bền vững

3 cổ phiếu cổ tức lý tưởng cho người về hưu muốn tìm kiếm thu nhập đáng bền vững

Haris Anwar/Investing.com  | 09/10/2019 12:50

Một trong những cách tốt nhất để người về hưu tạo thu nhập thường xuyên từ tiền tiết kiệm vẫn là đầu tư vào cổ phiếu cổ tức. Cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy thường mang lại lợi suất cao hơn trái phiếu và cho bạn khả năng thấy thu nhập của mình tăng lên thông qua việc tăng chi trả cổ tức, cũng như tăng trưởng do tăng giá vốn. Trái phiếu, CD và các sản phẩm thu nhập cố định truyền thống khác không thể làm được điều đó.

Ở đây, chúng tôi đã chọn ba cổ phiếu lý tưởng cho mục đích đó, bởi vì họ trả cổ tức ngày càng tăng.

1. Home Depot

Home Depot Inc (NYSE: HD) là một trong những nhà bán lẻ có vị trí tốt nhất để tiếp tục trả cổ tức cho người về hưu. Lý do: ban lãnh đạo đã sớm tìm ra cách phát triển mạnh trong môi trường đầy thách thức này, nơi những công ty thương mại điện tử, như Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), đang khiến nhiều nhà bán lẻ đóng cửa.

Với 90% người Mỹ sống trong vòng 10 dặm quanh một cửa hàng Home Depot, thay vì mở địa điểm mới, công ty tập trung vào việc nâng cấp cơ sở lưu trữ hiện có của mình với năng lực về công nghệ và thương mại điện tử tốt hơn.

Home Depot price chart

Một động thái quan trọng khác giúp Home Depot phát triển mạnh trong thị trường nhà ở tương đối yếu trong thập kỷ qua là sự đa dạng hóa của nó trong các lĩnh vực ít phụ thuộc vào sức mạnh của thị trường nhà đất.

Đồng thời, nhà bán lẻ này là một công ty trả cổ tức đáng tin cậy. Cổ tức hàng quý của nó đã tăng 380% trong thập kỷ qua và, với tỷ lệ chi trả hợp lý là 42%, họ vẫn còn sức tăng cao hơn nữa. Với lợi suất cổ tức hàng năm là 2,41%, công ty trả 1,36 đô la Mỹ một cổ phiếu mỗi quý.

Khoản cổ tức đó đã tăng 32% vào đầu năm nay khi HD công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ đô la Mỹ và tuyên bố rằng họ có kế hoạch mua cổ phiếu trị giá 5 tỷ đô la vào năm 2019. Cổ phiếu đã tăng 14% trong 12 tháng qua, đóng cửa ngày hôm qua ở mức 226,67 đô la Mỹ.

2. Merck & Co.

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe được coi là cổ phiếu thu nhập đáng tin cậy. Cũng giống như các nhà bán lẻ, tiện ích và công ty vệ sinh, các nhà cung cấp dịch vụ y tế cung cấp các dịch vụ mà chúng ta không thể thiếu kể cả trong thời kỳ suy thoái, và sự thay đổi kinh tế thường không thể ngăn chặn việc tung ra các loại thuốc và thiết bị mới.

Các cổ phiếu như Merck & Company Inc (NYSE: MRK) có vị thế tốt để không chỉ đánh bại thị trường trong bất kỳ sự suy thoái nào, mà còn mang lại lợi nhuận bền vững tốt.

Merck & Co. price chart

Merck, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, có kế hoạch đầu tư 16 tỷ đô la Mỹ vào các dự án vốn mới vào năm 2022. Nó cũng đã tăng cổ tức năm ngoái 15% lên 2,2 đô la Mỹ một cổ phiếu hàng năm.

Công ty đang được hưởng lợi từ Keytruda, thuốc trị ung thư bán chạy nhất. Trong quý hai, Merck đã đánh bại dự đoán doanh số bán hàng của Wall Street, gần một tỷ đô la Mỹ doanh thu, và tăng dự báo doanh thu và thu nhập khi Keytruda đang trên đà trở thành sản phẩm đem lại 10 tỷ đô la Mỹ một năm.

Với đà thu nhập mạnh mẽ, cổ tức và mua lại cổ phiếu ngày càng tăng, chúng tôi tin rằng Merck là một sự lựa chọn dài hạn tốt cho những người nghỉ hưu mua và nắm giữ ngay cả sau khi tăng mạnh 16,5% trong 12 tháng qua. Các cổ phiếu đóng cửa phiên hôm qua ở mức 83,29USD.

3. BCE Inc.

Các tiện ích viễn thông có tất cả những đặc điểm của một cổ phiếu hoàn hảo cho người về hưu. Trong lĩnh vực này, chúng tôi thích nhà khai thác viễn thông lớn nhất Canada BCE Inc. (NYSE: BCE) nhiều hơn các đối tác Hoa Kỳ. Lý do là công ty hoạt động trong một nhóm độc quyền ở Canada, nơi ba công ty lớn kiếm phần lớn doanh thu.

BCE, thông qua các dịch vụ đa dạng, bao gồm mạng không dây, internet gia đình và hoạt động truyền thông, đã cho thấy sự tăng trưởng bền vững trong số lượng tài khoản. Nhà điều hành đã đưa ra những sự lựa chọn đúng trong năm năm qua, định vị công ty để tạo ra lợi nhuận tốt hơn cho các cổ đông.

BCE Inc. price chart

Trong số các biện pháp sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai là những khoản đầu tư của nó, trị giá hàng tỷ đô la Mỹ, vào một mạng cáp quang để hỗ trợ tốc độ internet nhanh hơn và chuẩn bị tiện ích để cung cấp 5G - thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng không dây.

BCE từ lâu đã duy trì chính sách tăng cổ tức 5% hàng năm và đã trải qua hàng loạt các thương vụ mua lại để thúc đẩy một phần tăng trưởng dòng tiền cần thiết để tiếp tục tăng lợi nhuận phân phối

Theo chính sách cổ tức của công ty, công ty phân phối từ 65% đến 75% dòng tiền tự do vào cổ tức. Theo chính sách này, BCE đã tăng hơn gấp đôi khoản cổ tức hàng năm kể từ quý IV năm 2008: khoản thanh toán hiện ở mức 2,38 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu hàng năm, tỷ lệ cổ tức khoảng 5%. Các cổ phiếu đã tăng gần 21% trong năm qua, kết thúc ngày hôm qua ở mức 48,45 đô la Mỹ.

Kết luận

Nhận được cổ tức thường xuyên và bảo vệ vốn của bạn nên là hai mục tiêu chính cho những người nghỉ hưu. Cổ phiếu cổ tức bền vững, mang lại lợi nhuận ổn định thông qua thu nhập ổn định, là những gì có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng trong danh mục đầu tư hưu trí của bạn.

Haris Anwar/Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.