2 quỹ ETF mở rộng danh mục đầu tư trong bối cảnh biến động tăng cao

2 quỹ ETF mở rộng danh mục đầu tư trong bối cảnh biến động tăng cao

Investing.com  | 05/08/2020 08:26

Với sự biến động của thị trường hiện tại và dự kiến ​​sẽ kéo dài trong nửa cuối năm 2020, các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cung cấp cho các nhà đầu tư mới nhiều kinh nghiệm cũng như lợi thế hơn so với việc mua cổ phiếu từ các công ty riêng lẻ.

Tại sao là các quỹ ETF?

ETF là một rổ chứng khoán có thể dễ dàng mua hoặc bán trên sàn giao dịch chứng khoán trong giờ giao dịch, cũng gần giống như bất kỳ loại cổ phiếu nào khác. Các quỹ ETF thường cung cấp sự đa dạng đối với các loại tài sản, ngành công nghiệp hoặc kể cả việc đầu tư vào những khu vực khác trên toàn cầu, tất cả đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Một lợi ích của việc đầu tư vào các quỹ ETF: các nhà đầu tư được phép phân bổ vốn giữa một loạt các công ty. Do đó, sự kém hiệu quả có thể có của một công ty, cũng không nhất thiết dẫn đến thiệt hại nặng nề cho toàn bộ quỹ ETF.

Do đó, các quỹ ETF giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng vượt qua tình trạng khó khăn ngắn hạn trên thị trường, và cũng cho phép các nhà đầu tư dài hạn theo đuổi chiến lược mua và nắm giữ thụ động hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp đầu từ vào các quỹ ETF toàn cầu, chúng ta nên xem xét đến các nguyên tắc cơ bản của một khu vực hoặc quốc gia nhất định, cũng như biến động tiền tệ, sẽ có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của quỹ.

Với tất cả những điều đó, dưới đây là hai quỹ giao dịch trao đổi có tiềm năng tăng trưởng dài hạn cho các nhà đầu tư mới ngay cả trong giai đoạn biến động tăng cao này:

1. Quỹ đầu tư tăng trưởng vốn lớn Schwab Hoa Kỳ

Giá hiện tại: $110,79

Phạm vi 52 tuần: $67,25 – $110,92

Lợi tức cổ tức: 0,66%

Tần suất phân phối cổ tức: Hàng quý

Tỷ lệ chi phí: 0,04% mỗi năm, hoặc $4 cho khoản đầu tư $10.000

Schwab Hoa Kỳ ETF ™ Tăng trưởng vốn hóa lớn (NYSE: SCHG), có hiện có 350 cổ đông, theo dõi chỉ số Dow Jones U.S. Các công ty vốn hóa lớn thường được định nghĩa là những công ty có thu nhập hoặc doanh thu tăng ở mức cao hơn mức trung bình. Nhiều công ty như vậy không trả cổ tức hoặc chỉ cung cấp một khoản thanh toán nhỏ. Các công ty này cũng thường giao dịch ở mức định giá tương đối cao trên thu nhập.

Năm lĩnh vực quan trọng nhất chiếm tỷ trọng khoảng 86% của SCHG bao gồm: Công nghệ thông tin (38,31%), Tiêu dùng tùy ý (15,38%), Hệ thống truyền thông (13,75%), Chăm sóc sức khỏe (12,84%) và Tài chính (5,85%).

Mười công ty đứng đầu quỹ chiếm 42% tổng tài sản ròng, hiện đang ở mức gần 12 tỷ đô la. Với ba công ty hàng đầu là Apple (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Amazon (NASDAQ: AMZN).

SCHG Weekly

Như tên của quỹ ETFnày, lý do chính để đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa lớn là vì tiềm năng tăng trưởng của các doanh nghiệp cơ bản. Hàng năm, quỹ tăng trưởng gần 20%, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 3 tháng 8 năm 2020. Ngoài ra, kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào cuối tháng 3, SCHG đã tăng khoảng 65%.

2. Quỹ ETF SPDR® Port portfolio S&P 500

Giá hiện tại: $30,34

Phạm vi 52 tuần: $21,77 – $35,45

Lợi tức cổ tức của quỹ: 2,77%

Tần suất phân phối cổ tức: Hàng quý

Tỷ lệ chi phí: 0,04% mỗi năm, hoặc $4 cho khoản đầu tư $10.000

Quỹ trao đổi SPDR® Port portfolio S&P 500 (NYSE: SPYV), hiện có 390 cổ đông, theo dõi chỉ số S & P 500 Value.

Chỉ số chuẩn này đo lường hiệu suất của phân khúc giá trị vốn hóa lớn trong thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 thể hiện các đặc tính giá trị mạnh nhất dựa trên: (i) giá trị sổ sách theo tỷ lệ giá; (ii) thu nhập so với tỷ lệ giá; và (iii) doanh số so với tỷ lệ giá.

Năm lĩnh vực quan trọng nhất theo trọng số là Chăm sóc sức khỏe (20,89%), Tài chính (18,36%), Tiêu dùng tùy ý (10,91%), Công nghệ thông tin (8,35%) và Dịch vụ truyền thông (7,96%). Những lĩnh vực này chiếm gần 67% quỹ.

Với tổng tài sản ròng trị giá khoảng 5 tỷ USD, mười công ty hàng đầu của SPYV chiếm 21,3%. Với ba công ty đứng đầu của quỹ bao gồm Berkshire Hathaway B (NYSE: BRKb), UnitedHealth Group (NYSE: UNH) và Verizon Communications (NYSE: { {8127 | VZ}}).

 SPYV Weekly

Hàng năm quỹ giảm hơn 13%. Tuy nhiên, kể từ mức thấp nhất trong 52 tuần vào tháng 3, SPVY đã tăng gần 40%.

Kết luận

Một loạt các quỹ ETF cung cấp quyền đầu tư vào một loạt các công ty lớn, các ngành công nghiệp và thị trường quốc tế với mức chi phí thấp.

Vì sự khác biệt giữa lợi nhuận hàng năm của SCHG và SPYV cho thấy, tính đến năm 2020, giá trị cổ phiếu không mạnh bằng mức tăng trưởng cổ phiếu. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc danh mục đầu tư cá nhân với cố vấn tài chính của mình về sự phù hợp của các quỹ.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';